overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: มีใครใช้ Black Series 780-GMA กับ แรมบัส 1066 มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default มีใครใช้ Black Series 780-GMA กับ แรมบัส 1066 มั่งครับ

    ผมใช้ KingMax 1066 อยู่แต่ทำไมมันเห็นแค่บัส 800 อะครับ board หรือ แรมมีปัญหาครับ ทำยังไงก็ไม่ได้ พอ set ที่ bios เป็นบัส 533 ก็บูตไม่ขึ้นเลยครับ เศร้า
    ช่วยหน่อยครับ จะขายแรมทิ้งอยู่และครับ T_T ขาดทุนย่อยยับ T_T
    Upload รูปไม่ได้อะครับ ช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลากเอาสิคับ

    ผมก็ลากจาก บัส 800 เหมือนกัน

    ถ้าจะให้เห็น 1066 ต้องพวก WIN 64 Bit

  4. #4
    OverclockZone Member gzill's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ซีพียูอะไรอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Kingmax 1066 ผมใช้อยู่ครับ เล่นได้ครับ ดูที่ลายเซนต์ได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ต้องใช้กำลังภายในดันมันออกมาคับ ว่าแต่จะดันได้เท่าไหร่คับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    งง ว่ามันเกี่ยวอะไรกับ window 64 bit อะครับ แล้วถ้าใช้ปกติมันจะไปไม่ถึงหรอครับ จะได้ขายทิ้งมาซื้อ bus 800 แต่เคยเห็นตาม web ใช้ได้อ่ะครับ T_T PC 8000 ก่าๆอะไรเนี่ยอะ T_T ปล: แรม Kingbox นี่ลากได้ไกลไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    1066 มันไม่เจาะจง windows 64 bits หรอกครับ มันใช้ได้ทั้ง 32 และ 64 ครับ

    Kingmax 1066 มันก็คือ Kingmax 800 แหละครับ เพียงแค่ว่า Chip DDR2 800 ชุดนี้มันดันลากได้ถึง 1066 ผู้ผลิตหัวใส ก็เลยเอาไอ้พวกเนี้ย ติดแบนท์ 1066 ซะเลย โดยไม่ต้องไปแก้ SPD อะไรเลยครับ ไม่ต้องเพิ่มต้นทุนด้วย เพียงแค่ เขาบอกเป็นนัยๆ ว่า แรมชุดนี้ ไปถึง 1066 ครับ แล้วก็เพิ่มราคาในต้นทุนเท่าเดิมครับ

    แต่ผมยอมรับอยู่อย่างนึงครับ ว่า แรมชุดนี้ ไม่ร้อน แล้วก็สามารถลาก บัส 800 CL4 ได้สบายครับ แค่เพิ่มไฟอีกหน่อย

    1000 CL4 ก็ไม่น่าจะมีปัญหาสักเท่าไร (ต้องเริ่มลากที่ 800 ครับ)

    แต่มันมีข้อจำกัดตรง Bandwidth อ่ะครับ มันจะอยู่ที่ไม่เกิน 9000 MB/s ที่ไฟ 2.1v ครับ (ใช้ EVEREST วัด)

  9. #9
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    T_T ไปถอย g Skil มาแทนและครับ T_T

  10. #10
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    กำ 64bitเกี่ยวไรกับ800หรือ1066 64bitจะเกี่ยวก็ตรง เห็นแรมมากกว่า4กิ๊กก็เท่านั้น CPU x2ตั้งแรมวิ่งได้มากสุด800ครับอยากได้มากกว่านี้ลากเอาจิ ส่วนCPUx4 ตั้งแรมได้มากสุด1066(ถ้าวิ่งไหว)แต่ถ้าอยากให้วิ่งมากกว่า1066ก็ลากเอาอิกเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sayhiyou View Post
    T_T ไปถอย g Skil มาแทนและครับ T_T
    ถอยมาใหม่แล้ว ผลเป็นไงบ้างครับ ดีขึ้นหรือปล่าว

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ถ้าจะใช้ 1066 โดยที่ไม่ต้องการโอเวอร์คล๊อกก็ต้องใช้กัยซีพียู ฟีน่อมครับไม่ว่าจะเป็น X3 หรือ X4 ก็จะวิ่งที่ 1066 ครับ แต่ถ้าใช้กับตระกูลแอดล่อนจะรับสูงสุดที่ 800 เท่านั้นครับ

    ในกรณีของท่านถ้าใช้ฟีน่อมเซต 533 หรือ 1066 แล้วไม่ขึ้นต้องเพิ่มไฟตามสเปกที่มันบอกบนแผงแรมครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ก็ใช้ กับ Phenom อะครับ แต่ก็วิ่งแค่ 800 G-Skill ก็ดีครับ ว่าจะเอาบอรด์ไปเครม และครับ
    รอไป test เครื่องเพื่อนก่อน เลิกใช้ตลอดชีวิต ECS+KingMAX T_T

  14. #14
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    G-Skil + Phenom 8450 ลากได้เกือบ 2.6 แบบลากบัสเฉยๆเลยครับ ประทับใจ 4g 2000B เอง แถม Sticker เท่ห์ๆด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sayhiyou View Post
    เลิกใช้ตลอดชีวิต ECS+KingMAX T_T

    ที่ท่านเลิกใช้น่ะ ผมใช้อยู่ทั้งคู่เลยครับ อิอิอิ

    Quote Originally Posted by sayhiyou View Post
    G-Skil + Phenom 8450 ลากได้เกือบ 2.6 แบบลากบัสเฉยๆเลยครับ ประทับใจ 4g 2000B เอง แถม Sticker เท่ห์ๆด้วย
    ยินดีด้วยครับ ที่ได้แรมคู่ใจแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ของคุณมันขึ้น เป็น pc - 8000 หรอครับ T_T เศร้าเลย เน่าบอรด หรือ แรมอ่ะ T_T

  17. #17
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลากได้เท่าไหร่คับ เอามาโชว์กันหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member sayhiyou's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ลากแบบไม่เพิ่มไฟ นะครับ ได้ 2.590 ประมาณนี้อะครับ แต่ไม่สเถียร
    ที่สเถียรก็ 2.5 ต้นๆ ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sayhiyou View Post
    ลากแบบไม่เพิ่มไฟ นะครับ ได้ 2.590 ประมาณนี้อะครับ แต่ไม่สเถียร
    ที่สเถียรก็ 2.5 ต้นๆ ครับ
    แค่ 2.5 เสถียร ก็แรงกระจายแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •