overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไมผล CPU_Z ไม่เหมือนกันครับ CQ40-104AX

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default ทำไมผล CPU_Z ไม่เหมือนกันครับ CQ40-104AX

    ได้มาเมื่อวันที่ 18 พย. 51 จากโคราชครับ ราคาไม่รวมVAT 19900 ถ้ารวมVAT 21290
    แล้วใช้ CPUZ ดู ผลเป็นเหมือนรูปที่อยู่ทางซ้ายครับ มันแตกต่างจาก รูปด้านขวา ที่มาจาก
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=290497
    ในเมื่อเป็น RM-70 เหมือนกันครับ
    รูป รูป

  2. #2
    mr.aof
    Guest

    Default

    มันคนละ Windows นี้
    ทำมาเป็น Xp VS Vista ซะนั้น

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by mr.aof View Post
    มันคนละ Windows นี้
    ทำมาเป็น Xp VS Vista ซะนั้น
    ใช่แล้วครับ
    อีกอย่าง cpuz คนละเวอร์ชั่นกัน
    vista speed มันสูงกว่าอยู่แล้วครับ
    เพราะมันกินสเปคมากกว่า
    ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่น cpuz และปิดโหมดประหยัดพลังงานใน xp ดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ถ้าเห็น bus speed แตกต่างกัน ค่อยน่าตกใจหน่อย

    เพราะว่าค่าที่วงสีแดงไว้ มันเปลี่ยนแปลงตลอด

    และ version ใหม่ก็ต้องเห็นเยอะกว่า version ก่อนอยู่แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    ตรงที่วงไว้มันจะขึ้นๆลงแทบตลอดเวลาครับ ถ้า CPU ไม่ได้ประมวณผลมันก็จะลดลงแทบทุกอย่าง
    ทั้ง VCore,Multiplier,CoreSpeed ทั้งหมดนี้เพื่อประหยัดพลังงาน
    ส่วน Revision นั้น CPU Z เวอชั่น 1.46 ยังไม่รู้จักครับเลยแสดงไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    เจริญกรุง 72/4

    Default

    ใช้แล้วเป็นไงบ้างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default เจ้าของกระทู้

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    เรื่องผล CPUZ ไม่ซีเรียสครับ แค่สงสัย

    แต่ผลการใช้ ประทับใจครับ ในราคาประมาณนี้ครับ
    ทุกอย่างใช้ได้ครบหมด
    เร็วดีครับ ลื่นหัวทิ่มหัวตำเลยครับ
    ให้ร้านลง XP ให้ แล้วให้ ก๊อป Driver ให้ด้วย เผื่อจะลงเอง
    แต่เข้าโหมด hibernation หน้าจอเป็นสีฟ้า แก้ไม่หายครับ

    ตอนนี้ทดลองเล่นเกม COD2 เล่นได้ลื่นไหลดี

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default เจ้าของกระทู้

    ผลการใช้
    แบตหมดเร็วมากๆ ใช้งานทั่วไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
    เล่นเกมประมาณ 50 นาที

    ความร้อนก็ร้อนพอประมาณ 60 - 70 องศาเซลเซียส สมคำล่ำลือ

    ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    โหมดประหยัดพลังงาน

  10. #10
    OverclockZone Member Timeformusic's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ดีทุกอย่างเสียอย่างเดียวครับ ช่องเป่าลมออกมานเป่า ลง และ ขึ้น ไปอัดใส่จอนิดๆ ร้อนระงมเยย
    แต่ผมรับได้ หาไรรองพื้นให้สูงนิดนึงก็สบายๆ

  11. #11
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    Quote Originally Posted by xcommocx View Post
    ผลการใช้
    แบตหมดเร็วมากๆ ใช้งานทั่วไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
    เล่นเกมประมาณ 50 นาที

    ความร้อนก็ร้อนพอประมาณ 60 - 70 องศาเซลเซียส สมคำล่ำลือ

    ครับผม

    รุนนี้เล่นเกมส์ GRID ได้ป่าวครับ เพราะตอนนี้ผมลองเล่นในโน๊ตบุ๊คคอมแพค CPU Sempron 2.0 Ghz
    การ์ดจอออนบอร์ด 3200 แรมระบบ768เพราะแชร์การ์ดจอไป เล่นได้อ่ะครับ แต่ก็ยังกระตุกๆ คาดว่าเป็นที่แรมน้อยเกินไป เพราะระบบก็ใช้ไป 400 กว่าเม็กแล้ว ผมลองปรับต่ำสุดหมดแล้วขนาดหน้าจอที่ 640 อ่ะครับ แต่ภาพมันก็ยังสวยอยู่ดี

    ว่างๆก็ทำรีวิวให้ดูบ้างนะครับ หาอ่านไม่มีเลย กำลังจะซื้อต้นเดือนหน้าครับ ขอบคุณมากๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tram's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by champ_lfc View Post
    รุนนี้เล่นเกมส์ GRID ได้ป่าวครับ เพราะตอนนี้ผมลองเล่นในโน๊ตบุ๊คคอมแพค CPU Sempron 2.0 Ghz
    การ์ดจอออนบอร์ด 3200 แรมระบบ768เพราะแชร์การ์ดจอไป เล่นได้อ่ะครับ แต่ก็ยังกระตุกๆ คาดว่าเป็นที่แรมน้อยเกินไป เพราะระบบก็ใช้ไป 400 กว่าเม็กแล้ว ผมลองปรับต่ำสุดหมดแล้วขนาดหน้าจอที่ 640 อ่ะครับ แต่ภาพมันก็ยังสวยอยู่ดี

    ว่างๆก็ทำรีวิวให้ดูบ้างนะครับ หาอ่านไม่มีเลย กำลังจะซื้อต้นเดือนหน้าครับ ขอบคุณมากๆครับ
    ati 3200 & nvidia 7150 อันไหนแรงกว่ากันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member champ_lfc's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    นครพนม

    Default

    ผมไม่ทราบเหมือนกันนะครับ ยังไม่เคยลอง 7150 แต่ 3200 ผมลง PES2008 จอ 800x600 hight ก็ลื่นดีนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •