overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ปรับ PCI แล้วคืนค่าเดิม

  1. #1
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Talking ปรับ PCI แล้วคืนค่าเดิม


    E6400+Zalman9700LED+GA-P31-DS3L+G-Skill2x2Gb/800PQ+EN8800GT+Enermax460Watt
    Clock ตามรูปติดตรง PCI ปรับไม่ได้เลยถ้าไปยุ่งมันก็ดีดกลับค่าเดิม


    ตามรูปใน CPU-Z มันวิ่งแค่1X เองทำให้เทส 3D Mark 06 ได้คะแนนตามรูปด้านล่างแก้ไขยังไงดีครับ

    พี่น้องชาว OCZ ชี้แนะหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by Like; 21 Nov 2008 at 15:39:20. Reason: เปลี่ยนรูปใหม่ใหญ่เกินจอ555+

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไปตั้งที่หมวด VGA นะ
    ว่า VGA ทำไมรัน 1X

  3. #3
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไปตั้งที่หมวด VGA นะ
    ว่า VGA ทำไมรัน 1X
    รับทราบครับขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    34-24-35

  5. #5
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    34-24-35
    ขำเกือบตาย ดันไปเผื่อมีคนที่รู้แล้วอยากตอบบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เค้าไม่ได้มาขอสูตรแล้วน่าท่าน เดี๋ยวยาวอีก
    Last edited by hugnoi; 21 Nov 2008 at 16:35:25.

  7. #7
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    เค้าไม่ได้มาขอสูตรแล้วน่าท่าน เดี๋ยวยาวอีก
    ไม่ยาวหรอกครับ อยากบอกก็บอก ไม่อยากบอกก็ผ่านไป ใครไม่รู้ บอกไม่ได้ช่วยดัน ก็ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    อาจจะเป็นอาการแบบบอร์ดตัว EP31-DS3L หรือเปล่าครับ
    เพราะของผมถ้าปรับบัสเกิน 378 มันจะฟิคบัส PCI-e ไม่ได้ มันจะ OC ไม่ผ่าน ต้องปล่อย Auto ไว้อ่ะครับ พอปล่อยไว้แล้วไปได้ถึงบัส 447 เลยอ่ะครับ
    แต่ของผมติดที่ตอนบัส 400 เทสตู้ปลายังไม่ผ่านเลยครับ สงสัยเป็นเพราะบัส PCI-e วิ่งตามบัสซีพียูจนสูงเกินไป(เล่นPES 2009ได้ครับ)

    คงจะต้องตั้งกระทู้ของ p31 ถามเลยครับคนที่เจอแบบเดียวกันจะได้ช่วยกันแก้

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดตัวนี้ fix pci เมื่อไหร่เป็นแป๊กครับ ปล่อย auto ไว้ดีกว่า หรือล็อกไว้สูงๆหน่อย ซัก 115 ขึ้นไป(ลองไล่ดู)

  10. #10
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    อาจจะเป็นอาการแบบบอร์ดตัว EP31-DS3L หรือเปล่าครับ
    เพราะของผมถ้าปรับบัสเกิน 378 มันจะฟิคบัส PCI-e ไม่ได้ มันจะ OC ไม่ผ่าน ต้องปล่อย Auto ไว้อ่ะครับ พอปล่อยไว้แล้วไปได้ถึงบัส 447 เลยอ่ะครับ
    แต่ของผมติดที่ตอนบัส 400 เทสตู้ปลายังไม่ผ่านเลยครับ สงสัยเป็นเพราะบัส PCI-e วิ่งตามบัสซีพียูจนสูงเกินไป(เล่นPES 2009ได้ครับ)

    คงจะต้องตั้งกระทู้ของ p31 ถามเลยครับคนที่เจอแบบเดียวกันจะได้ช่วยกันแก้
    อาการนี้แหละครับอันเดียวกันแต่ของผมคือถ้าตั้งAutoไว้แล้วลากเกิน342(มั้งประมาณนี้)มัน
    ocได้ครับแต่เช็ค PCI ใน CPU-Z ได้แค่ 1X ตามรูปครับและก็ล็อคไม่ได้(บัสPCI)ดีดกลับตลอดวิธีแก้คือตามที่ท่าน zman แนะนำครับ

    Quote Originally Posted by zman
    บอร์ดตัวนี้ fix pci เมื่อไหร่เป็นแป๊กครับ ปล่อย auto ไว้ดีกว่า หรือล็อกไว้สูงๆหน่อย ซัก 115 ขึ้นไป(ลองไล่ดู)
    ขอบคุณท่าน zman ด้วยครับที่ช่วยแนะนำ

  11. #11
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    บอร์ดตัวนี้ fix pci เมื่อไหร่เป็นแป๊กครับ ปล่อย auto ไว้ดีกว่า หรือล็อกไว้สูงๆหน่อย ซัก 115 ขึ้นไป(ลองไล่ดู)
    ตัว EP31 มันให้ปรับได้สูงสุด 150 มั้งครับ..เดี๋ยวถ้างั้นจะลองไล่ดูครับ ถ้าได้ล่ะแหล่มเลย
    ขอบคุณครับ

    ปล.ท่านนี้ใช่พี่ซี ที่อยู่ Cosmo ไหมเอ่ย..?

  12. #12
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    ตัว EP31 มันให้ปรับได้สูงสุด 150 มั้งครับ..เดี๋ยวถ้างั้นจะลองไล่ดูครับ ถ้าได้ล่ะแหล่มเลย
    ขอบคุณครับ

    ปล.ท่านนี้ใช่พี่ซี ที่อยู่ Cosmo ไหมเอ่ย..?
    ลองเลยครับได้ชัวร์ หมอกฤษ Confirm
    ปล.Cosmo คุ้นๆ

  13. #13
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด ผมว่าบอร์ดตัวนี้มันปรับ PCI bus ไม่ได้นะคับต้องปล่อย auto ไว้ แนวเดียวกับ EP31-DS3L

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    อ่า...ได้แล้วครับผม

    เมื่อก่อน OC ไปบัสเกิน 375 ฟิคบัส PCI-e ไม่ได้คับ ถ้าจะเอาเกินนี้ต้องปล่อย Auto ไว้ครับ
    เมื่อคืนลองดูที่บัส 400*8 PCI-e>>115 ไม่ผ่านครับ ลองใหม่อีกรอบ 400*8 PCI-e>>117 ผ่านครับ 116 ก็ไม่ผ่าน

    สรุปตอนนี้ผ่านที่ 400*8 PCI-e>>117 ไฟ PCI-e+0.2, FSB+0.25, MCH+0.3, CPU 1.4V>>>>>E2200 นะครับ

    เดี๋ยวคือนนี้จะลองที่ 447*8 ว่าบัส PCI-e จะผ่านที่เท่าไหร่เดี๋ยวมารายงานครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    ตัว EP31 มันให้ปรับได้สูงสุด 150 มั้งครับ..เดี๋ยวถ้างั้นจะลองไล่ดูครับ ถ้าได้ล่ะแหล่มเลย
    ขอบคุณครับ

    ปล.ท่านนี้ใช่พี่ซี ที่อยู่ Cosmo ไหมเอ่ย..?
    บ่ใช่เด้อ ครับ Cosmo คือไรอ่า
    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    อ่า...ได้แล้วครับผม

    เมื่อก่อน OC ไปบัสเกิน 375 ฟิคบัส PCI-e ไม่ได้คับ ถ้าจะเอาเกินนี้ต้องปล่อย Auto ไว้ครับ
    เมื่อคืนลองดูที่บัส 400*8 PCI-e>>115 ไม่ผ่านครับ ลองใหม่อีกรอบ 400*8 PCI-e>>117 ผ่านครับ 116 ก็ไม่ผ่าน

    สรุปตอนนี้ผ่านที่ 400*8 PCI-e>>117 ไฟ PCI-e+0.2, FSB+0.25, MCH+0.3, CPU 1.4V>>>>>E2200 นะครับ

    เดี๋ยวคือนนี้จะลองที่ 447*8 ว่าบัส PCI-e จะผ่านที่เท่าไหร่เดี๋ยวมารายงานครับผม
    ดีใจด้วยครับ วิ่งบัสสูงกันยกใหญ่

  16. #16
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    บ่ใช่เด้อ ครับ Cosmo คือไรอ่า
    ดีใจด้วยครับ วิ่งบัสสูงกันยกใหญ่
    เวปบิทอ่ะครับ..เห็นไอดีคล้ายๆกัน

  17. #17
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    เวปบิทอ่ะครับ..เห็นไอดีคล้ายๆกัน
    ที่ทำงานบล็อคบิท
    ที่บ้าน 56k


    ผมจะเอาปัญญาที่ไหนไปเล่นบิท



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •