overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เครื่องบูทไม่ขึ้น รบกวนทีคับ (อาจเปงเพราะว่าลากการ์ดจอเกินไป)

  1. #1
    OverclockZone Member [F]!nale_O4K~*'s Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default เครื่องบูทไม่ขึ้น รบกวนทีคับ (อาจเปงเพราะว่าลากการ์ดจอเกินไป)

    คือ ว่า เครื่องผมมันบูทไม่ขึ้นเลยอ่าคับ ติดอยุ่ตรงที่ เซฟ โหมด อ่า

    อาจจะเปงเพราะว่าผมลากการืดจอเกินไปนิดนึงอ่าคับ

    คือว่า ถ้าเข้าวินโดว้ได้น่าจะปรัปกลับมาได้ คืออยากรุ้วิธีเข้าอ่ะคับ

    รบกวนด้วยนะคับ

    มันติดอยุ่ตรงเซฟโหมดอ่ะคับ ที่เหมือว่าเครื่องไฟดับแล้วมาเปิดอีกที (งงไหมคับ?)

    ตรงที่มันให้เลือกอ่าคับ ที่มี รันเขาวินโดว ,เข้าเซฟโหมด, ละก้อ Last know good.. ไรเนี่ยละคับ

    ไม่ว่าจะเลือกอักไหนมันก้อไม่เข้าวินโดวเลยอ่าคับ มันจะรีสตาทละก้อมาติดที่หน้านี้ ตลอดเลย ลองมาหายทีมากๆ แล้วอ่าคับ

    รบกวนหน่อยนะคับ ด่วยมากจิงๆคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถอดถ่านเมนบอร์ดออกซักพัก แล้วใส่เข้าไปใหม่ (แล้วเข้าไปตัววันที่ กับ เวลา ใหม่ด้วย)

  3. #3
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    เคลียร์ไบออสครับ หรือไม่ก็ทำตามท่าน TWK.

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าข้kงบนไม่ได้ เลือก last known good

  5. #5
    OverclockZone Member [F]!nale_O4K~*'s Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ถอดถ่านตามที่บอกละคับ แต่ไม่หายอ่ายังติดอยุ่ทีเดิม ตรงที่มันให่เลือก Last knoe good.. อ่ะคับ

    พอผมเลือกแล้วมันก้อ รีสตาทมี ที่เดิมอีกรอบ ละทีนี้จะทำไงอ่ะคับ T^T

    หลอว่า การ์ดจอผม เจ๊งไปแร้ว อ่ะ

    ป.ล.เคลียไบออสยังไงอ่าคับ ผม กด Del > Exit > Load SetupDefaults ไปละอ่ะคับ

    แต่ก้อไม่หาย T^T

  6. #6
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    อาการแบบนี้น่าจะเป็นที่ cpu หรือแรมไปไม่ไหวมากกว่าครับ ลองปรับ default ใน bios ดูก่อนแล้วค่อยเข้าใหม่ครับว่าหายไหม

  7. #7
    OverclockZone Member [F]!nale_O4K~*'s Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ผมทำอย่างที่บอกไป อ่ะคับ แต่ไม่หาย ลองเปลี่ยน CPU เปงอีกคัว นึงด้วยละก้อยังไม่หายอะคับ

    คือ ผมว่าน่าจะเปงเพราะว่า การ์ด จออ่ะคับ พอจะมีวิธี คืนสภาพ การ์ดจอไหมอ่ะคับ โดยที่ไม่ต่องเข้าวินโดวไป ปรัป

    ตอนผม OC ผมใช้โปรแกรม Rivatuner อ่ะคับ

    อ่อ รายละเอียดนะคับ ECS 7300 GT 256mb 128bit DDR2 นะคับ

    Core Clock ไปที่ 525 (มั้งคับ จำไม่ค่นได้แต่น่าจะๆ)

    Memorym Clock ผมปรัปไปที่ 410 เรยอ่าคับ

    คือผมทำอย่างที่กระทุ้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=121295
    นี้แนะนำอ่ะคับ

    โดยใช้โปรแกรมATI Tool เทสดุ ก่อน ผลที่ได้ก่อนเครื่องจะค้างคือ

    Core Clock ไปที่ 610 + นิดๆ คับ

    Memory Clock ไปที่ 420 +- นิดๆ คับ

    เนี่ยละคับที่ผม สงสัยว่าลากเกินไปไหมทำให้ เกิดอาการแบบนี้ รบกวนวิเคราะห์ ละหาทางแก้ให้หน่ยนะคับ T^T

    ป.ล. ก่อนที่ ผมจะ ลาก Memory Clock ไปที่ 410 ผมปรัป เปง 400 ก้อยังไม่เกิดอากาน อ่ะคับ
    นั่นจิงเปงสาเหตุให้ผมสงสัย อ่ะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •