overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: สเปกอย่างนี้ใช้ได้ป่าวคะ (หัดจัดค่ะ)ช่วยเลือกให้ทีค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default สเปกอย่างนี้ใช้ได้ป่าวคะ (หัดจัดค่ะ)ช่วยเลือกให้ทีค่ะ

    แบบว่าลองเลือกอันที่อยากได้มาแต่ไม่รู้อันไหนคู่อันไหนเข้ากันสุดน่ะค่ะ (พยายามแล้วอ่ะ)
    อยากได้ แบบใส่การ์ดจอได้2อันไว้เผื่อด้วยค่ะ งบ 20000-25000 เต็มที่ค่ะ
    CORE 2 DUO E8400 3.0
    CORE 2 QUAD Q6600 2.4

    ASUS P5K
    ASUS P5K PRO
    ASUS P5K-E
    ASUS P5KC
    ASUS P5K/EPU

    ASUS P5Q PRO
    ASUS P5Q 3
    ASUS P5Q-E

    GIGABYTE 4670 512 MB 128 BIT 1อัน หรือไม่ก็
    SAPPHIRE 3850 256 MB 256 BIT 2อัน

    KINGSTON DDR2 800 2GB 2อัน

    DVD LG 22X

    LCD 19"

    WD SATA II 320 GB 16MB อันนี้หรืออันข้างล่างตามงบที่เหลือค่ะ
    WD SATA II 640 GB 16MB

    COOLLER MASTER 460 W
    ENERMAX 460 W

    MOUSE OPTICAL USB
    KEYBOARD USB

    CASE

    ยาวเฟื้อยเลย รบกวนช่วยเลือกให้เข้ากันทีค่ะดูไม่ค่อยเป็น ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เลือกมาตั้งเยอะ ไม่แถมงานที่จะใช้มาสักหน่อยละครับ ไม่รู้จัเลือกอะไรให้เหมือนกันครับ

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    ก้อดีนะครับ แต่เลือกเอาสักอันเหอะ จ้า งง (ตาลาย) แต่จัดมาก็ ok แล้ว (ถ้าคิดจะเล่น Quad core)
    ลองดู dual core ดีกว่าไหม เงินจะเหลือ มากมาย (เกินตัวไปหน่อย) comment อีกหน่อย เอาเป็น psu 500 W up นะครับ เท่านี้หละที่จะบอก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เลือกมาตั้งเยอะ ไม่แถมงานที่จะใช้มาสักหน่อยละครับ ไม่รู้จัเลือกอะไรให้เหมือนกันครับ

    ขอโทษค่ะ หลักๆเอาไว้เล่นเกมค่ะ อย่างอื่นก็ ดูหนัง เล่นเน็ต ฟังเพลง ไร้สาระไปเรื่อยอ่ะค่ะ

    เล่นเกมสเปกหนักๆอย่าง GRID NFS PES2009 RED ALERT3 แล้วก็เกมออนไลน์ที่ภาพสวยๆค่ะ

    เข้ามาตอบเร็วมากเลย ขอบคุณค่ะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    E8400 5800
    ASUS P5K-SE 2500
    RAM ROX 800 2Gx2 1800
    DVDRW 800
    CASE 1200
    PCI-E HD4850 6300
    PSU ICUTE 650W 2400
    LCD 19 4500
    HDD 640G 2700

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    E8400 5800
    ASUS P5K-SE 2500
    RAM ROX 800 2Gx2 1800
    DVDRW 800
    CASE 1200
    PCI-E HD4850 6300
    PSU ICUTE 650W 2400
    LCD 19 4500
    HDD 640G 2700
    ขอบคุณคุณวิกรณ์ค่ะ(สะกดถูกปล่าวไม่รู้)
    แต่ว่า P5K-SE นี่ใส่การ์ดจอได้ 2 ตัวหรอ พอดีดูจาก http://www.asus.com/products.aspx?l1...05&modelmenu=1
    แล้วไม่ได้บอกไว้ว่า CROSSFIRE ได้น่ะค่ะ เป็นไปได้ไหมว่าจะลด HDD เหลือ 320 GB กับ การ์ดจอเหลือซัก 3000-5000 แล้วไปเพิ่มตรง MAINBOARD ให้เป็นแบบใส่การ์ดจอได้ 2 อันอ่ะค่ะ

    หรือว่าMAINBOARDที่เลือกมามันหาซื้อไม่ได้แล้วรบกวนบอกทีค่ะว่าอันไหนมีขายอยู่ที่พันทิพคะ
    ไม่ทราบเลยค่ะ

    รบกวนอีกครั้ง และขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ
    Last edited by vtwifuot; 22 Nov 2008 at 20:26:09.

  7. #7
    OverclockZone Member Veloci's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าไม่ควรซื้อ MB ที่ มี Cross Fire แล้ว ใส่การ์ดจอเดียว พอรอซื้ออีกอันในอนาคตนะครับ
    เพราะ ถึงเวลานั้น มันจะมี ของแรงกว่านี้ ออกมาหลายเท่านัก พอถึงตอนนั้นซื้อคอมใหม่ง่ายกว่า

    อีกอย่างที่ เจ้าบน แนะนำ 4850 เนี้ย มันแรง เท่ากับ 3870x2 แล้ว
    ไม่ต้องซื้อ 3850 มาทีละตัว ผมว่า ค่าไฟที่เสียไป จะแพงกว่าค่าการ์ดอีกนะเนี้ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Veloci View Post
    ผมว่าไม่ควรซื้อ MB ที่ มี Cross Fire แล้ว ใส่การ์ดจอเดียว พอรอซื้ออีกอันในอนาคตนะครับ
    เพราะ ถึงเวลานั้น มันจะมี ของแรงกว่านี้ ออกมาหลายเท่านัก พอถึงตอนนั้นซื้อคอมใหม่ง่ายกว่า

    อีกอย่างที่ เจ้าบน แนะนำ 4850 เนี้ย มันแรง เท่ากับ 3870x2 แล้ว
    ไม่ต้องซื้อ 3850 มาทีละตัว ผมว่า ค่าไฟที่เสียไป จะแพงกว่าค่าการ์ดอีกนะเนี้ย
    ขอบคุณค่ะ แล้วถ้าเปลี่ยนเป็น MAINBOARD ที่รองรับทั้ง DDR2และ3ได้ แนะนำรุ่นไหนคะ

  9. #9
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    ASUS P5Q3 Wifi ครับผม DDR 3 ครับ (แพงไปมั้ยน้อ)

  10. #10
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    จะซื้อมารองรับอนาคตทั้งหมด ยังไงก็ตามไม่ทันหรอกนะ แต่ถ้าจะเอาก็ได้ตามนี้ครับ ตามงบ 25000
    ผมแนะนำว่า การ์ดจอใช้ตัวเดียวก็พอแล้ว เดี๋ยวใช้ไปซักปี - 2 ปีจะรู้สึกว่าเล่นเกมใหม่ๆ ไม่ค่อยได้แล้ว เผลอ ๆ ถ้าซื้อการ์ดจอมาต่อ 2 ตัว อาจจะไม่แรงเท่าการ์ดจอใหม่ตัวเดียว ในราคาที่ถูกกว่า อีกอย่างคือการ์ดจอ 2 ตัวต้องใช้ PSU ดีๆ ราคาแพงอีกด้วย

    Intel Core2Duo E7200 = 4500
    Asus P5QC = 5600 (รองรับ DDR2,DDR3 และ crossfire)
    Corsair DDR2 800MHz 2x1GB = 1500
    Seagate SATAII 320GB = 1900
    HIS HD4670 IceQ 512MB = 3100
    DVD-RW = 900
    PSU RaidMAx 530watt = 1500
    LCD 19" = 4900
    Case = 1400

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    จะซื้อมารองรับอนาคตทั้งหมด ยังไงก็ตามไม่ทันหรอกนะ แต่ถ้าจะเอาก็ได้ตามนี้ครับ ตามงบ 25000
    ผมแนะนำว่า การ์ดจอใช้ตัวเดียวก็พอแล้ว เดี๋ยวใช้ไปซักปี - 2 ปีจะรู้สึกว่าเล่นเกมใหม่ๆ ไม่ค่อยได้แล้ว เผลอ ๆ ถ้าซื้อการ์ดจอมาต่อ 2 ตัว อาจจะไม่แรงเท่าการ์ดจอใหม่ตัวเดียว ในราคาที่ถูกกว่า อีกอย่างคือการ์ดจอ 2 ตัวต้องใช้ PSU ดีๆ ราคาแพงอีกด้วย

    Intel Core2Duo E7200 = 4500
    Asus P5QC = 5600 (รองรับ DDR2,DDR3 และ crossfire)
    Corsair DDR2 800MHz 2x1GB = 1500
    Seagate SATAII 320GB = 1900
    HIS HD4670 IceQ 512MB = 3100
    DVD-RW = 900
    PSU RaidMAx 530watt = 1500
    LCD 19" = 4900
    Case = 1400

    ขอบคุณค่ะ มีแบบ ได้ทั้ง DDR2,3 แต่ไม่ CROSSFIRE หรือปล่าวคะ เป็นตัวเลือก เผื่อว่าจะได้ MAINBOARD ที่ราคาถูกลงกว่านี้อ่ะค่ะ

    ปล.แล้วถ้าใช้เป็น 4670 2อัน จะแรงกว่า 4850 หรือปล่าวคะ เป็นความรู้ค่ะ
    Last edited by vtwifuot; 23 Nov 2008 at 08:45:33.

  12. #12
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by vtwifuot View Post
    ขอบคุณค่ะ มีแบบ ได้ทั้ง DDR2,3 แต่ไม่ CROSSFIRE หรือปล่าวคะ เป็นตัวเลือก เผื่อว่าจะได้ MAINBOARD ที่ราคาถูกลงกว่านี้อ่ะค่ะ

    ปล.แล้วถ้าใช้เป็น 4670 2อัน จะแรงกว่า 4850 หรือปล่าวคะ เป็นความรู้ค่ะ
    ASUS P5KC ประมาณ 3400 ได้ทั้ง DDR2 และ DDR3 Crossfire ก็ได้ครับ ถูกและคุ้มที่สุดในบรรดาชิป P35

    ว่าแต่จะหวังอะไรกับ การ์ดจอ 2 ตัวเหรอครับ HD4850 เดิม ๆ ของมันก็แรงพอตัวแล้วนะ Crossfire ช่วยเพิ่ม framerate ในความละเอียดสูง ๆ แค่นั้น แต่ผมว่า ถ้าจอประมาณ 19-20" ใช้ HD4850 ปรับภาพ 1440x990 ในระดับ high ก็ไม่กระตุกแล้วนะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ASUS P5KC ประมาณ 3400 ได้ทั้ง DDR2 และ DDR3 Crossfire ก็ได้ครับ ถูกและคุ้มที่สุดในบรรดาชิป P35

    ว่าแต่จะหวังอะไรกับ การ์ดจอ 2 ตัวเหรอครับ HD4850 เดิม ๆ ของมันก็แรงพอตัวแล้วนะ Crossfire ช่วยเพิ่ม framerate ในความละเอียดสูง ๆ แค่นั้น แต่ผมว่า ถ้าจอประมาณ 19-20" ใช้ HD4850 ปรับภาพ 1440x990 ในระดับ high ก็ไม่กระตุกแล้วนะ
    ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ไม่หวังการ์ดจอ 2 อันละ แต่หวังให้ใส่ได้ทั้ง DDR2/3 แทนละค่ะ ดูๆแล้วประหยัดกว่า+คุ้มกว่า

    ไว้เลือกได้ครบชุดแล้วจะมารบกวนให้ดูอีกรอบก่อนซื้อนะคะ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอกไว้นิดครับ MB พวกนี้ ไส่ทั้ง DDR3 และ 2 พร้อมกันไม่ได้นะครับ ถ้าจะใส่ 3 ก็ถอด 2 ทิ้งไปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    บอกไว้นิดครับ MB พวกนี้ ไส่ทั้ง DDR3 และ 2 พร้อมกันไม่ได้นะครับ ถ้าจะใส่ 3 ก็ถอด 2 ทิ้งไปครับ
    กำลังจะถามพอดีค่ะ ว่าแต่ P5KC นี่ยังมีขายที่พันธุ์ทิพย์ใช่ปล่าวคะ
    ช่วยแนะนำร้านบริการประกอบเครื่องดีๆให้ทีค่ะ เครื่องแรกที่ซื้อ(4ปีก่อน) ประกอบไม่ดีเลย สายข้างในระโยงระยางเต็มไปหมด ช่อง USB กับ ช่องต่อหูฟังด้านหน้าก็ใช้ไม่ได้

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    ขออนุญาตดันค่ะ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by vtwifuot View Post
    กำลังจะถามพอดีค่ะ ว่าแต่ P5KC นี่ยังมีขายที่พันธุ์ทิพย์ใช่ปล่าวคะ
    ช่วยแนะนำร้านบริการประกอบเครื่องดีๆให้ทีค่ะ เครื่องแรกที่ซื้อ(4ปีก่อน) ประกอบไม่ดีเลย สายข้างในระโยงระยางเต็มไปหมด ช่อง USB กับ ช่องต่อหูฟังด้านหน้าก็ใช้ไม่ได้
    บอกร้านให้เข้าเก็บสายหน่อยเข้าน่าจะทำให้นะครับ ปกติผมประกอบเองครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •