overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยแนะทีครับว่าควรเปลี่ยนอ่ะไรก่อนดี

  1. #1
    OverclockZone Member daxxa's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    Home

    Default ช่วยแนะทีครับว่าควรเปลี่ยนอ่ะไรก่อนดี

    คือ น้องมันไปซื้อมาอ่ะคับ แล้ว มันเล่นเกมส์กระตุกยังไงพิกล

    เลยอยากให้ช่วยแนะทีว่า ควรจะเปลี่ยนอ่ะไรก่อนดี ช่วยตอบหน่อยได้มะคร๊าบบบบบ

    แล้วก็ถามอีกหน่อยนึง เวลาที่เล่นเกมส์แล้ว พัดลมของ GPU มันลดลงเหลือ 40 % ตลอดเลยอ่ะครับ แล้วมันก็ ร้อน T.T ไม่รู้จะแก้ยังไงดี

    รถยนต์มือสองรับทำ seo

    รถยนต์มือสองรับทำ seo

    รถยนต์มือสองรับทำ seo

    รถยนต์มือสองรับทำ seo
    Last edited by daxxa; 22 Nov 2008 at 20:27:41.

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ขอ spec หน่อย ด่วน!!

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ลงรูปแบบให้ขยายได้หน่อยสิครับ

    ดูไม่รู้เรื่องเลย

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ช่วยแนะทีครับว่าควรเปลี่ยนอ่ะไรก่อนดี
    เปลี่ยนรูปก่อนครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ที่กระตุกก็เพราะ VGA มัน GF8500GT DDR2 ซึ่ง ถ้าเกมส์หนักหน่อยไม่ต้องหวังจะพึ่งเลยครับ

    อีกสาเหุคือมันคงร้อนมากไห้ปรับรอบพัดลมกับโปรแกรม Rivatuner

  6. #6
    OverclockZone Member daxxa's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    Home

    Default

    สำหรับไอ้ Rivatuner นี่ ลองใช้แล้ว งงๆ อ่ะคับ

    แบบว่า ปรับแล้วมันก็ได้อยู่นะครับ แต่พอเข้าเล่นเกมส์แล้ว มันก็ ปลับลดลงไปที่ 40% ตลอดเลยอ่ะครับ

    ก็เลย งงๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอ่ะไร

    ปล. ตอนนี้ใช้ Asus Smatr Doctor อยู่ มันก็เป็นเหมือนกัน - -*

  7. #7
    OverclockZone Member daxxa's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    Home

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เปลี่ยนรูปก่อนครับ อิอิ
    เปลี่ยนแล้วคับ เหอๆ

  8. #8
    OverclockZone Member daxxa's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    Home

    Default

    ตอบผมหน่อยค๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

  9. #9
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอครับ 8500 GT ไม่แรงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    สัก 4000 เป็น 8800GT หรือ 9600GT ก็แรงเลย

  11. #11
    OverclockZone Member happystati's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    น่าจะเป็นที่ แรม กับ การ์ดจอนะคับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    VGA แรงน้อย

  13. #13
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    อันดับแรกเปลี่ยนเกมที่เล่นก่อนเลยครับ ไครส่งไครสิสอย่าปายยุ่งกะมันเรย..555+

    ล้อเล่นอ่ะครับ เปลี่ยนเป็น 8800gt/4850 ก็ลื่นแว้ว

  14. #14
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมเคยใช้ Spark 8500GT ตัว DDR3

    Rivatuner ปรับรอบพัดลมไม่ได้
    Rivatuner ปรับ Core/Mem อะไรไม่ได้
    แถมร้อน ขึ้แตก
    เล่น Crysis ปรับ Low กระตุก (1024*768)
    เล่น COD4 ปรับได้แต่ LOW
    เล่นไปนานๆ ภาพแตก เพราะมันปรับรอบพัดลมไมได้ แถมมันก็เป็นอย่างที่คุณว่าด้วย พัดลมมันวิ่งความเร็วเดิมตลอด


    สรุป กองเป็นเศษเหล็กในบ้าน


    ปล.เป็นการ์ดที่คุ้มค่า (Shipหาย ในสายตาผม)
    ปล2.ตอนผมซื้อมันหน้ามืด จริงๆแล้วเพิ่มอีก 100-200 ได้ 8600GT
    ปล3.ไม่โกรธนะ

  15. #15
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    ถ้าเกมส์เทพมากเกิน

    การ์ดเป็นตัวฉุดครับ

    บอกน้องให้ทำใจและลด resolutions ลงครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบนครับ เปลี่ยน vga

  17. #17
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เล่นเกมอะไรหรอท่าน ที่ว่ากระตุก

  18. #18
    OverclockZone Member daxxa's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    Home

    Smile

    Quote Originally Posted by kahung View Post
    เล่นเกมอะไรหรอท่าน ที่ว่ากระตุก
    ก็มี
    Fallout3 (เวลาตอนเที่ยงๆ เฟรมตกฮวบฮาบ)
    Cod5 (อันนี้ ยิงปืนไฟแล้วแทบค้าง)
    Grid (กลางคืนนี่ หน่วงเลยค๊าบ)
    Crysis(ยังไม่ได้ลองโหลดกลัวกระตุก - -*)
    สามก๊ก (เจอคนเยอะๆแล้วกระตุก)
    และก็ เอ่อ จำไม่ได้แล่ว
    ทุกเกมส์ปรับมิเดี้ยม
    สรุปแล้ว เปลี่ยนการ์ดจอ อย่างเดียวหรอ ครับทุกทั่น

    แล้ว แรมหล่ะ บัส 333 มันน้อยไปมั้ยคับ

    หุหุหุ ขอบคุณทุกคำตอบนะคร๊าบ

  19. #19
    OverclockZone Member daxxa's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    Home

    Default

    ถามอีกหน่อยคับ

    เมนบอร์ดที่ใช้ SLI ได้ นี่แพงมะคับ แล้วตัวนี้ใช้ได้มะ (ไม่น่าจะได้นะเนี่ย)

  20. #20
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by daxxa View Post
    ก็มี
    Fallout3 (เวลาตอนเที่ยงๆ เฟรมตกฮวบฮาบ)
    Cod5 (อันนี้ ยิงปืนไฟแล้วแทบค้าง)
    Grid (กลางคืนนี่ หน่วงเลยค๊าบ)
    Crysis(ยังไม่ได้ลองโหลดกลัวกระตุก - -*)
    สามก๊ก (เจอคนเยอะๆแล้วกระตุก)
    และก็ เอ่อ จำไม่ได้แล่ว
    ทุกเกมส์ปรับมิเดี้ยม
    สรุปแล้ว เปลี่ยนการ์ดจอ อย่างเดียวหรอ ครับทุกทั่น

    แล้ว แรมหล่ะ บัส 333 มันน้อยไปมั้ยคับ

    หุหุหุ ขอบคุณทุกคำตอบนะคร๊าบ


    ดูแต่ละเกมส์แล้ว เครียดแทนเลย

    PS. 8500GT = 7300GT

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •