overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: เปลี่ยนboard ใหม่แล้วเปิดไม่ติด(เปลี่ยนเอง)

  1. #1
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default เปลี่ยนboard ใหม่แล้วเปิดไม่ติด(เปลี่ยนเอง)

    น่าจะเกิดจากอะไรมั่งครับ

    เปลี่ยนจาก asus p4s333\c เป็น p4pe-x te

    ลองทำครั้งแรก

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    สายฟร้อนพาแนล

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เปิดไม่ติดนี่ไฟไม่เข้าหรือบูตเข้าวินโดว์ไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ไฟที่board ติดครับ พัดลมหมุน แต่ มันไม่บูทครับ ไม่มีเสียงอะไรเลย

  5. #5
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ดันๆช่วยทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pugbung's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    ไฟที่board ติดครับ พัดลมหมุน แต่ มันไม่บูทครับ ไม่มีเสียงอะไรเลย
    ไม่มีภาพหรือปล่าว
    ถ้าไม่ขึ้นภาพ
    ลองถอดแรมออกมาขัด
    ตรวจดูสายไฟว่าต่อถูกหรือปล่าว อย่าลือต่อ หัว 12 V จ่ายไฟเข้า CPU


    ถ้าขึ้นภาพและเข้า BIOS ปกติ
    แต่ไม่เข้า WINDOW ก็แสดงว่า วินโดพัง เำพราะต่างชิปเซต
    ของเดิม SIS บอร์ดใหม่เป็น INTEL

  7. #7
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    บอร์ดที่เปลี่ยนใหม่เป็นของมือ 1 หรือ มือ 2 ครับ
    เสียบฟร้อนพาแนลถูกรึป่าวครับ ถ้าจะให้ดีเสียบสาย Speaker ที่บอร์ดด้วย
    แล้วตอนเปิดเครื่องก็ฟังเสียงดูว่าเสียงมันออกมาเป็นยังไง

  8. #8
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BlackDrago View Post
    บอร์ดที่เปลี่ยนใหม่เป็นของมือ 1 หรือ มือ 2 ครับ
    เสียบฟร้อนพาแนลถูกรึป่าวครับ ถ้าจะให้ดีเสียบสาย Speaker ที่บอร์ดด้วย
    แล้วตอนเปิดเครื่องก็ฟังเสียงดูว่าเสียงมันออกมาเป็นยังไง

    มือสองครับ ฟร้อนพาแนล นี่คือสายแพรป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member andy159's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fachee191 View Post
    มือสองครับ ฟร้อนพาแนล นี่คือสายแพรป่าวครับ
    ไม่ใช่คับ มันคือสายที่ ต่อ กับสวิช หน้าเคส ที่มันมีหลายสีอะคับ เปิดคู่มือ แล้ว ต่อ ตามนั้นคับ ไม่งั้นมันใช้ไม่ได้ต้องต่อให้ถูกนะคับ

    หรือไม่ก็ ลองส่องๆดูตรงบอดอะคับ น่าจามี แต่มันมองยาก

  10. #10
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ใช่ครับ ที่เป็นสายของพวกปุ่มเปิด-รีเช็ต ไฟฮาร์ดดิสก์ บลาๆ
    จะลองเสียบแค่สายสวิทซ์พาวเวอร์กับลำโพงดูก่อนก็ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member noomkorat's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    Nakronrajchasima

    Default

    ผมเจอล่าสุด ประเภทเข็มขัดสั้นเลยล่ะ socket 775 ขางอ ครับ
    ถือบอร์ดกลับไปร้าน ช่างต้องเอาแว่นส่องหา เอาเข็มเขี่ย เสียบ CPU แล้วเปิด ติด ครับ ไม่ต้องเสียค่าส่งเครม
    โล่งใจ ช่างเตือนให้ระวังมากหน่อยตอนใส่ cpu มันงอได้ง่ายมาก
    Last edited by noomkorat; 22 Nov 2008 at 21:48:17.

  12. #12
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ช่างเก่งจัง อิ อิ

  13. #13
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เปิดติด ไฟเข้า พัดลม cpu หมุน หน้าจอมืด ไม่มีสัญญาณภาพมา รองดู cpu กะแรมลองไล่เช็คดูครับ ถ้าไม่ใส่แรม บอร์ดมันร้องไหม ถ้าไม่ร้องบอร์ดงอแง แล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •