overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: บอกวิธีแก้ปัญหาหน่อยคับ เครื่องเทพทำมันได้แค่นี้เอง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default บอกวิธีแก้ปัญหาหน่อยคับ เครื่องเทพทำมันได้แค่นี้เอง

    ผมใช้การ์ดจอ ASUS EN9800GX2 เล่น undercover มันยังกระตุกอยู่อ่ะคับเป็นเพราะอะรัย จะเกี่ยวกับวินโดว์มันไม่ Support กันรึป่าวคับแล้วถ้าจะเปลี่ยนควรใช้ XP หรือ Vista ดีคับ ว่าจะลองลง Vista 64 bit ดูอ่ะคับแล้วพอ Restart มันก็ขึ้นว่า
    CPU Temperater Error เพิ่งเปิดเครื่องแป็บเดียวเองเป็นเพราะอะรัย
    overclock ก็ไม่ได้
    ลองใช้ 3DMARK ก็ได้แค่ 6000 กว่าๆเอง ช่วยบอกวิธีแก้ปัญหาหน่อยคับ มืดแปดด้านแล้ว
    Window XP SP3
    CPU Q6600 2.4
    Mainboard Maximus II Formula
    Ram 4GB/1066 OCZ
    ASUS EN9800GX2
    power supply Tagan 500W

  2. #2
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    เกมส์อื่นกระตุกป่าวครับ NFS Undercover เห็นหลายคนบอกว่าตัวที่โหลดมาเล่นมันจะกระตุก ๆ แนะนำตัว Reload ครับลื่น ๆ ขึ้น(เค้าว่ามาแบบนี้)

  3. #3
    OverclockZone Member chalawan's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    MaeHongSong

    Default

    CPU Temperater Error
    ลืมเสียบสายพัดลม CPU หรือป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ลองใช้ CPU-Z ดูว่า CPU ตัวคูณเต็มรึเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    รอผู้รู้มาตอบบบ ช่วยดันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ตัวเกมมันไม่ค่อยจะดี

  7. #7
    OverclockZone Member TippleH's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    All Rise

    Default

    Quote Originally Posted by son_jungni View Post
    ผมใช้การ์ดจอ ASUS EN9800GX2 เล่น undercover มันยังกระตุกอยู่อ่ะคับเป็นเพราะอะรัย จะเกี่ยวกับวินโดว์มันไม่ Support กันรึป่าวคับแล้วถ้าจะเปลี่ยนควรใช้ XP หรือ Vista ดีคับ ว่าจะลองลง Vista 64 bit ดูอ่ะคับแล้วพอ Restart มันก็ขึ้นว่า
    CPU Temperater Error เพิ่งเปิดเครื่องแป็บเดียวเองเป็นเพราะอะรัย
    overclock ก็ไม่ได้
    ลองใช้ 3DMARK ก็ได้แค่ 6000 กว่าๆเอง ช่วยบอกวิธีแก้ปัญหาหน่อยคับ มืดแปดด้านแล้ว
    Window XP SP3
    CPU Q6600 2.4
    Mainboard Maximus II Formula
    Ram 4GB/1066 OCZ
    ASUS EN9800GX2
    power supply Tagan 500W
    ผมว่าน่าจะเป็นกับตัวเกมส์นะครับ ลองหาตัวแคร็กตัวใหม่ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    มันล็อคเฟรมเรตครับ จะยังไงก็กระตุก แถมเกมยังทำมาไม่ดีอีกต่างหาก ขับไปนี่โหลดฉากให้เห็นตลอดทาง มี Object ผุดขึ้นมาให้เห็นต่อหน้าต่อตาไม่มีหยุด

  9. #9
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ผมลองเกมนี้ทั้ง 9800GTX+ และ HD4850 กระตุกๆทั้งคู่ เฟรมเรทอยู่ที่ประมาณ 30กว่าๆ มีบางช่วงอาจจะสูงไปถึง 60+ (1680*1050 เปิดสุดทุกอย่าง แต่เปิดต่ำๆก็อาการเดียวกัน) แต่โดยรวมถือว่ากระตุกอ่ะนะ เป็นที่เกมนั้นล่ะ ตอนแรกว่าจะโหลดใหม่ของ RELOADED พอได้ลองเล่นไปสักพัก ไม่เอาดีรู้สึกว่ามันไม่สนุกเลย กราฟฟิกก็งั้นๆ สรุปว่าห่วยแถมมีปัญหาอีก เซ็งเลย รอเล่นตั้งนาน อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลอง optimize default bios ดูยังครับ ผมว่าแปลกๆอ่ะ
    ลองเช็ครอบพัดลม กับค่าแร็มดูหน่อย
    เพราะคิดว่าแร็มบัส 1066 กับบอร์ด Asus
    ตามปกติ รู้สึกว่าค่าบัสใน bios บางทีก็ตั้งไว้แค่ 800 (เริ่มแถไปไกลแระ)
    ลองปรับมาที่ 1066 ดูรอบพัดลมทุกตัวให้เรียบร้อยหล่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member MrJim's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ผมเล่นไม่เหนจะมีปัญหาอะไรนิ ลื่นดี ปรับสุดหมด ใช้ 4870 นะ ไดร์เวอร์ 8.11

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default ตั้งยังงัยคับ

    Quote Originally Posted by kentauji View Post
    ลอง optimize default bios ดูยังครับ ผมว่าแปลกๆอ่ะ
    ลองเช็ครอบพัดลม กับค่าแร็มดูหน่อย
    เพราะคิดว่าแร็มบัส 1066 กับบอร์ด Asus
    ตามปกติ รู้สึกว่าค่าบัสใน bios บางทีก็ตั้งไว้แค่ 800 (เริ่มแถไปไกลแระ)
    ลองปรับมาที่ 1066 ดูรอบพัดลมทุกตัวให้เรียบร้อยหล่ะ
    ตั้งยังงัยอ่ะคับช่วยบอกหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member joamz3's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    เชียงราย

    Default

    ของผมตอนแรกกระตุกนะ ผมลอง defrag แล้วหายแฮะ ไม่รู้เกี่ยวกันมั้ยนะ
    (4870x2 ) 1920*1200 เปิดสุดหมด แต่ยังมีกระตุกบางช่วงอยู่ดีนะครับ 8.11

    ว่าแต่ tagan500w เอา 9800gx2 อยู่ด้วยเหรอครับ
    Last edited by joamz3; 24 Nov 2008 at 18:03:36.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •