overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: ลองเปิดหนัง DVD ดูแล้วครับ EACAN-A200 5.1

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default ลองเปิดหนัง DVD ดูแล้วครับ EACAN-A200 5.1

    เรื่องที่เอามาเปิดดู HANCOCK กระหึ่มดี นี้ยังไม่แยกลำโพงนะเนี้ย คือเปิดดูกับคอมบนโต๊ะคอมเลย

    ลำโพงยังไม่ได้แยก front 2 ดอก ซ้าย ขวา

    center อยู่ชั้นบน แนวเดียวกัน จอ

    Rear 2 ดอก อยู่ชั้นบน แนวเดียวกับกับ center ในแนว นอน และอยู่แนวเดียวกับ front ในแนวตรง

    Sub อยู่ในโต๊ะออกแนวไว้วางเท้า แต่ไม่ได้วาง

    หลังจากลองดูแล้ว รู้สึกว่า มีหลายตอนที่มันจะมีเีสียง อือๆๆๆๆๆๆ แบบห้องสั่นเลย รุ้สึกว่ามันดังไป

    จนบางตอน กลบเสียงพูดไปเลย ตรงนี้ปรับยังไงครับ มันดังไป

  2. #2
    OverclockZone Member issabella's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ร้านลาบหน้าปากซอย

    Default

    กำลังเล็งตัวนี้อยู่เหมือนกันคับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member hack3rb43's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Center มันต้องดังกว่า Front ครับ ถึงจะปรกติ ไม่งั้นมันจะกลบเสียงพูดหมด

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    มันจะมีเสียง อือๆๆ เสียงที่มันดังแล้วห้องสั่นอะครับ น่าจะเ็้นที่ sub รู้สึกมันดังมาก ดังจนเสียงอื่นๆไม่ค่อยดังเลย เช่น เวลาที่สู้กัน กระจกแตก ระเบิด แบบนี้ อะมันจะโดนเสียง อือๆๆ กลบไปเลยเสียง อือๆ ๆ มันเด่นกว่าเสียง กระจกแดก หรือเสียงระเบิดมากกว่าอีก

    มีวิธีปรับไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hack3rb43's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ปรับเบสลงสิครับ มากไปมันกลบกางหมด เวลาเสียงคนพูดจะไม่ได้ยินเลย

    เปิดจาก DVD หรือป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    เปิดดูจากคอมครับ

    ตกลงเสียง อือๆๆๆๆ แบบทำให้ห้องสั่น มันเสียงเบสเหรอครับ

    แล้วปรับเสียงเบสอันไหนครับ มันมี 2 เบสที่รีโมท
    Last edited by singha; 23 Nov 2008 at 19:17:38.

  7. #7
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ก็ลด subwoofer volume ลงดิ

  8. #8
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ก็ลด subwoofer volume ลงดิ
    เอ้อ ตัวลด-เพิ่มเสียงที่ sub มันเป็นตัวที่ลดเสียงเพิ่มเสียงของ sub อย่างเดียวเหรอครับ ทำไมผมลองลดดูแล้วมันเบาไปหมดเลยอะ แล้ว volume ที่ รีโมท อะครับ มันของอะไรมั่ง

  9. #9
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ลด volume bass ลง ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member just's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    บางจาก พระโขนง กทม.

    Default

    ใครใช้อยู่บอกที รุ่นนี้ปรับความดังแต่ละchได้รึเปล่า สนใจเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ปรับ volume bass ที่ รีโมท Rear Max /Center Max /Bass เป็นการปรับ ให้ลำโพง ทั้ง 5ลูกมีเสียง เบส ครับ
    ส่วนS.Bass เป้นการปรับเบส จากSub ถ้าเสียงมัน อือๆๆไป ก็ลดตรง S.bass ของผม ปรับอยู่0-7 ฟังเพลง ปรับ5 กลางคืน0 ดูหนัง7
    เบสในโปรแกรม ปรับ 12นาฬิกา /Cutoff Frequency 200z >>>ตรงก็นี้มีส่วนถ้ามันอือๆๆ มากก็ลดลงเหลือ80-100พอ เพราะมันจะตัด ความถี่ของ ดอกลำโพง Sub เอาไว้ใช้ใรกรณี Sub ตัวเล็ก รับกำลังขับไม่ไหว หรืออยากได้เสียง ที่มันตึบๆๆ (แต่เสียงที่ได้ จะทำให่เราเสีย อารมมาก)

  12. #12
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ZeeDZAAZ View Post
    ปรับ volume bass ที่ รีโมท Rear Max /Center Max /Bass เป็นการปรับ ให้ลำโพง ทั้ง 5ลูกมีเสียง เบส ครับ
    ส่วนS.Bass เป้นการปรับเบส จากSub ถ้าเสียงมัน อือๆๆไป ก็ลดตรง S.bass ของผม ปรับอยู่0-7 ฟังเพลง ปรับ5 กลางคืน0 ดูหนัง7
    เบสในโปรแกรม ปรับ 12นาฬิกา /Cutoff Frequency 200z >>>ตรงก็นี้มีส่วนถ้ามันอือๆๆ มากก็ลดลงเหลือ80-100พอ เพราะมันจะตัด ความถี่ของ ดอกลำโพง Sub เอาไว้ใช้ใรกรณี Sub ตัวเล็ก รับกำลังขับไม่ไหว หรืออยากได้เสียง ที่มันตึบๆๆ (แต่เสียงที่ได้ จะทำให่เราเสีย อารมมาก
    )

    แล้วรู้ได้ไงว่า ปรับลงอยู่ในระดับไหน EACAN มันไม่มีตัวเลขแสดงให้รู้อะ

  13. #13
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ไม่อยากเลย คุณ ก็ลอง ปรับ ลดต่ำสุด โดยสังเกตุ ตรงไฟกระพริบ ถ้าโหมด 5.1 ไฟ จะสี เขียวอมเหลือง พอปรับลดจนสุด ถ้าเรายังกดอีก ไฟก็จะไม่กระ พริบแล้ว นั้นแสดงว่า ลดจนสุดแล้ว ที่นี่ คุณก้แค่ ปรับเพิ่ม โดยสังเกตุ ไฟกระพริบ1ที นับ+1ก้แค่เนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    -ขอบคุณครับเดี๊ยวกลับไปลองดู ดูหนังมันอือๆ ซะเพดานสั่นเลย ของดีจริงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองปรับ ครอส ของ ซับดูครับ

  16. #16
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เพิ่งมาอ่าน ขำ "เสียงอือๆ" 5555

  17. #17
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ลองแล้วเป็นไงกลับมาบอกเป็นวิทยาทานด้วยก็ดีนะขอรับ

  18. #18
    OverclockZone Member issabella's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ร้านลาบหน้าปากซอย

    Default

    เปลี่ยนสายทุกเส้น แล้วต่อกับ Audigy 2ZS ... น้ำตาแทบไหล(ขออนุญาติเว่อนิด..อิอิ) มิติเสียง ดีขึ้นจมหู วางตำแหน่งดีๆ โรงหนังชัดๆ คับ ....อิอิ.............ย้ำนะคับ ให้เปลี่ยนสายทุกเส้น เสียงดีขึ้นผิดหูผิดตา เพราะสายเดิมมันกากจริงๆ ฟังแล้วเสียดายตังค์ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by issabella View Post
    เปลี่ยนสายทุกเส้น แล้วต่อกับ Audigy 2ZS ... น้ำตาแทบไหล(ขออนุญาติเว่อนิด..อิอิ) มิติเสียง ดีขึ้นจมหู วางตำแหน่งดีๆ โรงหนังชัดๆ คับ ....อิอิ.............ย้ำนะคับ ให้เปลี่ยนสายทุกเส้น เสียงดีขึ้นผิดหูผิดตา เพราะสายเดิมมันกากจริงๆ ฟังแล้วเสียดายตังค์ อิอิ
    สายที่เปลี่ยนนี้ใช้สายอะไร แบบใหนอะคับท่าน เปลี่ยนเฉพาะสาย ที่ต่อลำโพง แซททั้ง 5 ตัว หรือว่าเปลี่ยน สายที่ใช้ต่อกับ คอมด้วยอะคับ แล้วต้องใช้สายแบบใหนอ่ะคับท่านถึงจะดี ถ้ามีรูปให้ด้วยก็จะดีมากเลยคับท่าน พอดีไม่ค่อยรู้เรื่องสายลำโพงสักเท่าไรคับ

  20. #20
    OverclockZone Member issabella's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ร้านลาบหน้าปากซอย

    Default

    Quote Originally Posted by jooks View Post
    สายที่เปลี่ยนนี้ใช้สายอะไร แบบใหนอะคับท่าน เปลี่ยนเฉพาะสาย ที่ต่อลำโพง แซททั้ง 5 ตัว หรือว่าเปลี่ยน สายที่ใช้ต่อกับ คอมด้วยอะคับ แล้วต้องใช้สายแบบใหนอ่ะคับท่านถึงจะดี ถ้ามีรูปให้ด้วยก็จะดีมากเลยคับท่าน พอดีไม่ค่อยรู้เรื่องสายลำโพงสักเท่าไรคับ
    ผมใช้สายธรรมดาคับเมตรละ 25 บาท ซื้อได้ตามร้านขายไฟฟ้า หรือเครื่องเสียงเล็กๆ (บ้านหม้ออาจถูกกว่านี้ แต่ผมเอาสะดวกคับ ) ลักษณะเปลือกนอกเป็นที่หุ้ม ใสๆ ข้างในข้างหนึ่งเป็นลวดทองแดง ข้างหนึ่งเป็นสีตะกั่วๆ ขนาดเส้นเท่าๆกับสาย ไฟฟ้าอ่อนนะคับ เปลี่ยนทุกเส้นที่ต่อจาก Sub ไปยังตัว เซต และ เซนเตอร์ คับ ส่วนตัวที่ ต่อจากการ์ดมาใช้สายธรรมดา เส้นละ 30 บาทคับ หาได้ตามร้าน Accesories ทั่วไปในพันทิพย์นะคับ มีงบค่อยลองเปลี่ยนดูอีกทีคับ แต่เท่านี้ก็พอใจมากแล้วคับ ถ้าใช้กับ sound พวก 2Zs ขึ้นไปนี่จะเป็นผลชัดมากคับ


    เรื่องสายผมก็ไม่เป็นหรอกคับ แต่ไปถึงร้านมันก็มีหลายราคา บอกพี่คับเอาแบบถูกสุด ^^ กะลองดู ว่าเสียงมันดีขึ้นไหม .... ผลที่ได้รับคือ ตางกันสิ้นเชิงกับสายแถมมากับลำโพง คุ้มครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •