overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: UPS ยี่ ห้อ APC ย้่ายฐานการผลิตไปอินเดียแล้วเหรอครับ APC กับ PCM ยี่ห้อไหนน่าเล่นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default UPS ยี่ ห้อ APC ย้่ายฐานการผลิตไปอินเดียแล้วเหรอครับ APC กับ PCM ยี่ห้อไหนน่าเล่นครับ

    เมื่อวานไปเดิน IT-City ที่ Zeer รังสิต เดินไปถามว่ามี UPS ยี่ห้อ APC ไหมคนขาย
    บอกว่า ตอนนี้เขาไม่นำเข้ามาแล้วเพราะย้ายฐานการผลิตไปอินเดีย แนะนำยี่ห้อ Leonic
    แต่ผมดูแล้วว่ามันหน้าตาไม่ค่อยน่าไว้วางใจเลยสอบถามยี่ห้อ อื่น เขาก็แนะนำ PCM
    เขาบอกผลิตที่อิเมริกา ทำไปทำมาตอนนี้ งง ไปหมดเลยไม่รู้เอายี่ห้อไหน
    ระหว่าง PCM กับ APC ยี่ห้อไหนน่าเล่นกันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    PCM ก็โอเคครับ แต่ตอนนี้ใช้ APC ไม่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member ++++'s Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    ....
    อินเดียรึ
    ทำไม apc ES 500ที่พึงได้มาสักอาทิตย์ก่อน จาก บ.ริโก้ 10 กว่าตัว มันระบุ ว่า ผลิตใน philippenes ได้ละ

  4. #4
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    นี่ งัยละ ผมถึงมาถามงัยเพราะผมว่า คนขายมันไม่น่าจะชัว

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    Leonic ก็เวริค์ดีนะ

  6. #6
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    PCM มันจะดีไหมหว่า เพราะมันมีตัว 450 Watt นี่ละแล้วราคามันอยู่ 4400 บาทด้วย
    save กว่า ตัว 500 watt ของ APC ตั้ง 1000 เพราะตัว APC มันอยู่ที่ 5500 อิอิ
    แล้วเครื่องผมใช้ประมาณ 426 Watt ง่าาา

  7. #7
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    ตอนผมทำงานช่วงแรกๆ 5 ปี ที่แล้ว ที่บริษัท ซื้อ PCM มาใช้เยอะ เพราะประกัน 2 ปี และ Onsite หลังจาก 2 ปี หรือบางตัวก่อน 2 ปี Board มักจะมีปัญหา ไฟดับ Com ดับด้วย 500VA แต่พอทดลองเอง ชักปลั๊กออก กลับไม่ดับ แฮะ พอดีไปเจอรุ่นพี่ที่เป็นวิศวกร ทำงานที่บริษัท PCM แกบอกว่างี้เลยครับ ตัวใหญ่ๆ ที่ใช้กับ Server ดีนะสเถียรดี แต่ตัวเล็กๆ ปัญหาเยอะ เพราะต้องตัดวงจรช่วยจัดการดีๆ ออกให้ราคา แข่งกับ ตัวอื่นได้ ตอนนี้ไม่รู้เป็นไงนะครับ แต่ เดี๋ยวนี้ บริษัทที่ผมทำอยู่ ใช้ Leonics Green III สำหรับ Desktop ทั่วไป Leonics 1500 สำหรับ ตู้อุปกรณ์ Network
    APC สำหรับ Server (เคยหลงไปใช้UPS ของ HP กับอุปกรณ์ Server HP เสียใจจนถึงทุกวันนี้ มันสู้ APC ไม่ได้จริงๆ) แต่ Engineer ของ APC คุยกับลูกค้าแบบ ............. ถ้าของไม่ดี ตูไม่ซื้อเมิงแล้ว เก่งแต่บริการไม่ค่อยประทับใจ น่าจะให้ มีคนรับเรื่องอีกกลุ่ม แบบวิศวกร ให้ทำงานข้างหลังอย่างเดียวไม่ต้องคุย ชอบหาว่าตู ง่าว......

  8. #8
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by FreeDom View Post
    PCM มันจะดีไหมหว่า เพราะมันมีตัว 450 Watt นี่ละแล้วราคามันอยู่ 4400 บาทด้วย
    save กว่า ตัว 500 watt ของ APC ตั้ง 1000 เพราะตัว APC มันอยู่ที่ 5500 อิอิ
    แล้วเครื่องผมใช้ประมาณ 426 Watt ง่าาา
    เพิ่งเห็นราคา ของ Leonics ที่ซื้ออยู่ ประมาณ ไม่เกิน 2400(VATแล้ว) นะ 500VA ซื้อที่ Speed

  9. #9
    OverclockZone Member ++++'s Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default

    พูดถึง Leonics Green III แล้วมีประสบการณ์ขำๆ
    กับมัน
    ผมเคยโดนฝากซื้อของ จากคนในโรงงาน เค้าฝากซื้อ "พี่ๆ จะเข้ากรุงเทพใช่ปะ ฝากซื้อ เลโอนิก กรีนที หน่อยดิ เอา 500 นะ "

    ด้วยความซื่อ ผมไปหา เลโอนิก กรีนที ในแผนก ชาเขียว ของ bigc นะครับ

    ตอนนั้น ไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นups สักกะติ๊ดนึง ทั่งๆ ที่ก็รู้จักจักนะ ไอ้ Leonics Green III เนี่ย หุหุ กว่าจะรู้ตัวว่าตัวเองโง่ก็เดินวนหาอยู่ 2-3 รอบ ฉลาดจริงๆฉัน

  10. #10
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    UPS ApC ของผมตัว 1000va อ่ะ ทำที่อินเดียแล้วครับ

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมชอบ APC มากกว่านะ

  12. #12
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อิอิ ถึงจะอินเดีย สงสัยต้องไปคว้า APC แล้ว
    แต่ คุณภาพมันจะยังดีเหมือนเดิมหรือเป่าครับ ไม่ใช่ว่าย้ายฐานการผลิตแล้ว
    คุณภาพต่ำลงนี่ละน่ากลัว
    Last edited by FreeDom; 9 Feb 2007 at 18:37:43.

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เครื่องจักรเดิม วัตถุดิบเดิม แต่ค่าแรงถูกลงครับ

  14. #14
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ได้ยินอย่างงี้แล้วค่อย สบายใจหน่อย อิอิ กลัวต้องจ่ายแพงแล้วยังห่วยอีกนี่เซ็งเลยยยย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •