overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: Specนี้ควรใช้power เท่าไหรถึงพอ(ไม่OC)

  1. #1
    OverclockZone Member visionxii's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default Specนี้ควรใช้power เท่าไหรถึงพอ(ไม่OC)

    งบผม40000บาท จัดสเป็กงี้okไหม แล้วควรใช้power เท่าไหรถึงพอ(ไม่OC)

    ผมจัดของAMD เพราะเบื่อ intel แล้ว อยากลองเปลี่ยนบ้างใครมีคำแนะนำยังไงช่วยแนะนำทีนะัคับ
    จะซื้อแล้ว อาทิดหน้าขอบคุณคับ
    - AMD Phenom 9950 BLACK EDITION Agena 2.6 GHz 4
    - ASUS M3A78-T
    - ASUS EAH3870X2/G/3DHTI/1G
    - Gskill 4PK/1066 4GB(2GBx2)
    - Western Digital Caviar SE WD1600AAJB 160 GB

    ผมไม่OC Cpu นะคับ คิดว่าจะเดิมๆ ซื้อไว้ใช้ทำงาน + เล่นเกมนิดๆ หน่อยๆ
    อยากทราบว่า ถ้าสเป็คนี้ ผมใช้ Power กี่watt ถึงจะึัคับ


    ขอบคุณคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทำไมซื้อ 3870X2 ครับ ไม่ซื้อ 4870X2 ไปเลยครับ หรือ 4850 2 ตัว CF ดีกว่าครับ


    HSS WD AAKS 640G 2800

    PSU ICUTE 750W 3200 สบายๆ

  3. #3
    OverclockZone Member visionxii's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default

    ึคือ บอดตัวนี้ มัน ซัพ แบบ CF ก็จริงคับ

    แต่ มาน ซัพ แบบ PCI 16X 1slot
    อีกslot ซัพ แค่ PCi 8X เองคับผมเคยอ่าน รีวิล ใน เว็ปมา
    หรือผมควรเปลี่ยนเมนบอดดีคับ
    แล้วควรใ้ช้ตัวไหนดี

    แล้วที่ผมเลือกใช้ 3870x2 ผมคิดว่า ราคา มันไม่แพงเกินไปในตอนนี้อะคับราคามันตกลงมาไม่ถึง 8000 แล้ว
    ถ้าใช้ 4870x2 มานจะแพงไปไหมผมไม่ทราบราคาแล้วความคุ้มค่าสมราคาไหม แต่ก็อยากได้เหมือนกัน

    ส่วน hd ผมกะใช้ไม่เยอะอ่าคับ เพราะว่า 80Gb ผมยังใช้แค่ 40 ก่า gb เอง -*- แต่คงใช้แบบ Sata2 จะดีกว่าไหมคับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคับ
    Last edited by visionxii; 24 Nov 2008 at 21:48:55.

  4. #4
    OverclockZone Member visionxii's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2008

    Default

    ึคือ บอดตัวนี้ มัน ซัพ แบบ CF ก็จริงคับ

    แต่ มาน ซัพ แบบ PCI 16X 1slot
    อีกslot ซัพ แค่ PCi 8X เองคับผมเคยอ่าน รีวิล ใน เว็ปมา
    หรือผมควรเปลี่ยนเมนบอดดีคับ
    แล้วควรใ้ช้ตัวไหนดี

    แล้วที่ผมเลือกใช้ 3870x2 ผมคิดว่า ราคา มันไม่แพงเกินไปในตอนนี้อะคับราคามันตกลงมาไม่ถึง 8000 แล้ว
    ถ้าใช้ 4870x2 มานจะแพงไปไหมผมไม่ทราบราคาแล้วความคุ้มค่าสมราคาไหม แต่ก็อยากได้เหมือนกัน

    ส่วน hd ผมกะใช้ไม่เยอะอ่าคับ เพราะว่า 80Gb ผมยังใช้แค่ 40 ก่า gb เอง -*- แต่คงใช้แบบ Sata2 จะดีกว่าไหมคับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคับ

  5. #5
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์ วงศ์สว่าง

    Default

    ไม่รอ Phenom II หรอท่าน L2 Cache 8 MB DDR3 ด้วย แต่วางขายเดือนมกราปีหน้า T_T

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by visionxii View Post
    ึคือ บอดตัวนี้ มัน ซัพ แบบ CF ก็จริงคับ

    แต่ มาน ซัพ แบบ PCI 16X 1slot
    อีกslot ซัพ แค่ PCi 8X เองคับผมเคยอ่าน รีวิล ใน เว็ปมา
    หรือผมควรเปลี่ยนเมนบอดดีคับ
    แล้วควรใ้ช้ตัวไหนดี

    แล้วที่ผมเลือกใช้ 3870x2 ผมคิดว่า ราคา มันไม่แพงเกินไปในตอนนี้อะคับราคามันตกลงมาไม่ถึง 8000 แล้ว
    ถ้าใช้ 4870x2 มานจะแพงไปไหมผมไม่ทราบราคาแล้วความคุ้มค่าสมราคาไหม แต่ก็อยากได้เหมือนกัน HD4870 ตัวเดียวดีกว่าครับ ถ้าไม่อยากให้แพงมาก 4870X2 15000

    ส่วน hd ผมกะใช้ไม่เยอะอ่าคับ เพราะว่า 80Gb ผมยังใช้แค่ 40 ก่า gb เอง -*- แต่คงใช้แบบ Sata2 จะดีกว่าไหมคับ เลือกตัวที่ แคช 16 M จะทำให้ทั้งระบบทำงานเร็วขึ้นครับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคับ
    .



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •