overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยแนะนำทีกลัวโดนหลอก(ไบออส)

  1. #1
    OverclockZone Member wondertar's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default ช่วยแนะนำทีกลัวโดนหลอก(ไบออส)

    เรื่องมีอยู่ว่าผมได้ทำการตั้งระหัสก่อนเข้าเครื่องของไบออสนะครับแล้ววันนี้ผมนึกอยากยกเลิกขึ้นมา
    ผมเลยทำการเข้าเปลี่ยน(คิดว่าคือการยกเลิก)
    ครั้งแรกให้ใส่ระหัสเดิม ครั้ง2 เเละ3 ผมได้กดผ่าน
    งานเข้าเลยครับ มันเข้าคอมอีกไม่ได้ เครื่องให้ใส่ระหัสอีก ใส่ระหัสเดิมก็ไม่ใช่
    แล้วจะเอาระหัสที่ไหนมาแล่ะครับ
    ..........................................
    นำไปที่ร้านร้านบอกมันต้องเปลี่ยนบอดเลยครับ เป็นความจิงไหมนั้น3000+
    หรือหาซิปไบออสมาเปลี่ยน ช่างเค้าบอกจะหาให้ประมาณ 1500+

    ผมเลยอยากมาถามมีทางแก้ไหม แล้วเรื่องราคานี้ สมควรแล้วหรือยังครับ

    ปล.ขอขอบคุณทุกท่านที่แนะนำครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wondertar's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    ดันหาคนตอบ

  3. #3

    Default

    แฟลชไบออสเองรึยังครับ ถ้าทำแล้วไม่ได้ถอดชิปไบออสไปย่านบ้านหม้อ จำได้ร้านเดียว ร้านชื่อ Electronic Sourec ถอดแค่ชิปกับนำไฟล์ไบออสไปด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wondertar's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    มันติดใส่พลาสเวิด...ทำไรไม่ได้เลย งงอยู่ครับ
    ขอล่ะเอียดหน่อยได้ไหมครับ ผมไม่ค่อยเป็นนะครับ แล้วเรื่องราคาล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member wondertar's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    อยากรู้รายละเอียดให้มากกว่านี้อ่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    ดันให้ครับ งานเข้าเลย

  7. #7
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ไม่จริงครับ

    แค่แกะฝาหลังออก

    เอาแบตเตอร์รี่่ออก

    แล้วเอาถ่าน cmos ออกทิ้งไว้ 10-15 นาที ส่วนมากจะอยู่ใกล้ๆกับ HDD ครับ ลองหาดู( แล้วแต่รุ่นและยี่ห้อด้วยนะครับ แต่ว่าตัวถ่านมีแน่นอน )

    ที่บอกว่เปลี่ยนบอร์ด โม้แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    ค่าแฟลซไบออสที่บ้านหม้อ รู้สึกเคยเห็นเพื่อนสมาชิกบอกไว้ครับ 200-300 บาทครับท่าน ที่บ้านหม้อนั่นละครับ
    ถ้าถอดชิพไม่เป็นยกไปทั้งบอร์ดเลยครับท่าน เกิดงัดเองแล้วเสียจะยิ่งยุ่งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    Quote Originally Posted by bloodrising2 View Post
    ไม่จริงครับ

    แค่แกะฝาหลังออก

    เอาแบตเตอร์รี่่ออก

    แล้วเอาถ่าน cmos ออกทิ้งไว้ 10-15 นาที ส่วนมากจะอยู่ใกล้ๆกับ HDD ครับ ลองหาดู( แล้วแต่รุ่นและยี่ห้อด้วยนะครับ แต่ว่าตัวถ่านมีแน่นอน )

    ที่บอกว่เปลี่ยนบอร์ด โม้แล้วครับ
    อะใช่ เคลียร์ cmos ดูก่อนครับ ส่วนใหญ่จะได้ครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member wondertar's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    เป็นเอเซอร์4720Z เค้าบอกว่ามันเครียร์ไม่ได้ต้องเปลี่ยนซิปไบออสอะครับ
    ต้นเหตุมาจาก การใส่พลาสเวิดส์หน้าทางเข้าไบออสแล้ว ยกเลิกแบบไม่ครบองค์ประกอบ

  11. #11
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ลองเข้าศูนย์acerดูครับเผื่อจะถูกกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    เข้าศูนย์ให้เขาจัดการเลยครับ นึกว่าพวกฟูจิซึซะอีก^^" ดีนะผมมีแผ่นเคลียร์ไบออสเป็นโปรแกรมแถมมาใน xp dark v6 เคลียร์หายเลย

  13. #13
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    ถ้าโดนมันไป3000ผมว่าเวอร์เกินละครับ พาไปศูนย์เเปปเดียวเส็ด ถ้าเเงะเครื่องไม่เป้นนะ พอดีเคยพาเพื่อนไปทำที่ศูนย์ แปปเดียวเอง ตังไม่ต้องเสีย โดนไป3000 เจ็บใจไม่มีวันลืมเเน่คุณ

  14. #14
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ตามนั้นครับ ถ้ามีประกันยกไปเลยคร้าบ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •