overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่องClockแล้วเิปิดโหมดประหยัดพลังงาน

  1. #1
    OverclockZone Member PeppaY's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ชลบุรี หนองมน

    Default ถามเรื่องClockแล้วเิปิดโหมดประหยัดพลังงาน

    ถ้าผมOverclockไปถึงจุดที่พอใจแล้ว ผมกลับไปเปิดMode C1E เพื่อตอนไม่ใช้ได้ใช้งาน Full Load จะได้ประหยัดพลังงาน

    ผมอยากถามว่าตรงจุดนี้สามารถทำได้ไหมครับ ยังไม่เคยกลับไปลองปิด C1E ซักที

  2. #2
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    ไม่ได้ฮับ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ^
    ^
    แล้วแบบนี้ ok มั้ยครับ
    เปิดทั้ง C1E ทั้ง D.E.S
    Last edited by อิมพีเรียล; 17 Jun 2009 at 23:47:13.

  4. #4
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ต้องคล็อกแล้วเทสความเสถียรให้ชัวส์ก่อนครับ แล้วค่อยเปิด

  5. #5
    zaleng's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    OCSTATION

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ^
    ^
    แล้วแบบนี้ ok มั้ยครับ
    เปิดทั้ง C1E ทั้ง D.E.S
    OC แล้วเปิด โปรประหยัดพลังงาน มันจะมีผลกับโปรแกรมที่testหรอเปล่าอ่ะครับ แบบtestไม่ผ่านไรงี้อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามใจท่าน เปิดโลด

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by zaleng View Post
    OC แล้วเปิด โปรประหยัดพลังงาน มันจะมีผลกับโปรแกรมที่testหรอเปล่าอ่ะครับ แบบtestไม่ผ่านไรงี้อ่ะครับ
    คือถ้าอยู่ในสภาพ idle เฟสจะถูกใช้แค่ 3 เฟสครับ
    ถ้า Full load เฟสจะถูกใช้ 5 เฟสครับ จาก 6 เฟส นะครับ

    ผมลองรัน 3d mark ตอนเปิด D.E.S มันก็รันจบนะครับ ไม่มีค้าง ไม่ีดับ ทั้งที่ใช้ไฟ 5 เฟส จาก 6เฟส
    เอิ๊กกกกก

  8. #8
    Who Am I ? ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    ได้ครับ พอท่านเปิด C1E เวลา idle มันก็จะลดความเร็วซีพียูลงมา ช่วยลดเรื่องความร้อน เรื่องพลังงานลงไปได้ระดับ
    หนึ่ง แล้วก็พอมีโหลด ตัวคูณก็จะปรับขึ้นตามค่าที่เรา OC ไว้ ประสิทธิภาพไม่ได้ต่างจากปิดเลยครับ

    ส่วน DES ก้เปิดใช้ได้อย่างที่ อิมพีเรียล ทำมาให้ดูนั่นแหละครับ เครื่องผมเองก็ OC แล้วก็เปิด C1E, EIST, Speed Step ครบเครื่องเลยครับ ตัวคูณมันก็ขึ้นๆลงๆตามการใช้งาน

  9. #9
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    ทำไม ga-ep31-ds3l ของผม oc แล้วเปิดม่ายด้ายหว่า ต้องทำการ enable ตัวไหนมั้งครับ
    แต่ระบบมันฟ้องว่าถ้าเราocมันเปิดไม่ได้น่ะขอรับ

  10. #10
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    งั้นกลับไปใช้เดิมๆ ดีฟ่ามั้ยย ประหยัด ชัวร์ เปิดโหมดได้ ด้วย ได้อย่างเสียอย่างนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •