overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ซื้อ LCD TV มาใช้กะคอม แต่ใช้มะเปงอ่ะครับ ???

  1. #1
    OverclockZone Member 48027207's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2008

    Smile ซื้อ LCD TV มาใช้กะคอม แต่ใช้มะเปงอ่ะครับ ???

    คือเพิ่งซื้อ LCD TV 26 นิ้วของ Samsung มา พอลองต่อเข้ากะคอม (ต่อเปงแบบ TV out ธรรมดา) เวลาภาพเคลื่อนไหวมันจะไม่ค่อยชัด และผมใช้การ์ดจอของ ATI X1550 ซึ่งค่อนข้างจะเก่าเหมือนกัน แต่ก่อนผมต่อจากการ์ดจอมาเข้า จอ CRT แบบ VGA ธรรมดายังชัดกว่าเปลี่ยนเป็น LCD TV เสียอีก ผมอยากจะทราบว่า

    1. ผมสามาiถจะต้องทำยังงัยหรือครับที่จะให้มัชัดแจ๋ว หรือต้องเปลี่ยนการ์ดจอ ?
    2. LCD TV ของผมมันเขียนไว้ว่า ลองรับ HDMI มันคืออะไรเหรอครับ ? ไปดูในการ์ดจอรุ่นใหม่ ๆ ไม่เหงมีเลย...มีแต่ HTP,HTDI,HTDP อะไรประมาณนี้
    3. ผมเคยได้ยินมาว่าถ้าต่อแบบ S-Video จะชัดกว่าต่อแบบ TV out ธรรมดา จิงหรือไม่ครับ ?
    4. สุดท้ายเหงมีคนบอกว่า ต่อ แบบ DVI ชัดสุดจิงมั้ยครับ? แล้วผมจะทำย่างไรให้มันต่อได้อ่ะครับ?
    หรือต่อได้เฉพาะ จอคอมพิวเตอร์ LCD ธรรมดา ไม่ใช่ LCD TV ??

    เพิ่งเปงสมาชิกครั้งแรกก้อเปงปัญหาแว้ว รบกวนพี่ ๆ ทั้งหลายด้วยนะครับเอาแบบละเอียดหน่อยนะครับ ผมโง่เข้าใจยาก

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by 48027207 View Post
    คือเพิ่งซื้อ LCD TV 26 นิ้วของ Samsung มา พอลองต่อเข้ากะคอม (ต่อเปงแบบ TV out ธรรมดา) เวลาภาพเคลื่อนไหวมันจะไม่ค่อยชัด และผมใช้การ์ดจอของ ATI X1550 ซึ่งค่อนข้างจะเก่าเหมือนกัน แต่ก่อนผมต่อจากการ์ดจอมาเข้า จอ CRT แบบ VGA ธรรมดายังชัดกว่าเปลี่ยนเป็น LCD TV เสียอีก ผมอยากจะทราบว่า

    1. ผมสามาiถจะต้องทำยังงัยหรือครับที่จะให้มัชัดแจ๋ว หรือต้องเปลี่ยนการ์ดจอ ?
    2. LCD TV ของผมมันเขียนไว้ว่า ลองรับ HDMI มันคืออะไรเหรอครับ ? ไปดูในการ์ดจอรุ่นใหม่ ๆ ไม่เหงมีเลย...มีแต่ HTP,HTDI,HTDP อะไรประมาณนี้
    3. ผมเคยได้ยินมาว่าถ้าต่อแบบ S-Video จะชัดกว่าต่อแบบ TV out ธรรมดา จิงหรือไม่ครับ ?
    4. สุดท้ายเหงมีคนบอกว่า ต่อ แบบ DVI ชัดสุดจิงมั้ยครับ? แล้วผมจะทำย่างไรให้มันต่อได้อ่ะครับ?
    หรือต่อได้เฉพาะ จอคอมพิวเตอร์ LCD ธรรมดา ไม่ใช่ LCD TV ??

    เพิ่งเปงสมาชิกครั้งแรกก้อเปงปัญหาแว้ว รบกวนพี่ ๆ ทั้งหลายด้วยนะครับเอาแบบละเอียดหน่อยนะครับ ผมโง่เข้าใจยาก
    1. ไม่ต้องเปลี่ยนครับ ให้เปลี่ยนพอร์ตที่ต่อเข้า TV (ดูข้อสี่)
    2. HDMI คือ พอร์ตที่รวมเอาสัญาณภาพแบบดิจิตอลและเสียงมาพร้อมๆกัน ตือสามารถ ต่อ HDMI (ใช้หัวแปลงจาก DVI -> HDMI) จากการ์ดจอมาที่ TV ได้เลย แต่การ์ดจอต้องรองรับด้วย
    3. อันนี้ไม่ทราบครับ ไม่เคบต่อ อิอิ
    4. ปกติแล้ว การ์ดจอน่าจะมี port DVI มาให้อย่างน้อย 1 port เราก็ไปหาสาย DVI -> HDMI มา หรือ ถ้ามีสาย HDMI อยู่แล้ว ก็ไปหา หัวแปลง DVI->HDMI มาแทน แล้วต่อเข้า TV เลย (ในกรณีที่ TV คุณมี HDMI นะครับ) หรือถ้าไม่มีก็ ต่อผ่าน VGA port เอาก็ได้ (แต่ต้องใข้สายที่เป็นหัว VGA เน่อ)

  3. #3
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    tv out มันเก่าแล้วครับ
    แนะนำให้ใช้ hdmi ครัับ

  4. #4
    OverclockZone Member 48027207's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    1. ไม่ต้องเปลี่ยนครับ ให้เปลี่ยนพอร์ตที่ต่อเข้า TV (ดูข้อสี่)
    2. HDMI คือ พอร์ตที่รวมเอาสัญาณภาพแบบดิจิตอลและเสียงมาพร้อมๆกัน ตือสามารถ ต่อ HDMI (ใช้หัวแปลงจาก DVI -> HDMI) จากการ์ดจอมาที่ TV ได้เลย แต่การ์ดจอต้องรองรับด้วย
    3. อันนี้ไม่ทราบครับ ไม่เคบต่อ อิอิ
    4. ปกติแล้ว การ์ดจอน่าจะมี port DVI มาให้อย่างน้อย 1 port เราก็ไปหาสาย DVI -> HDMI มา หรือ ถ้ามีสาย HDMI อยู่แล้ว ก็ไปหา หัวแปลง DVI->HDMI มาแทน แล้วต่อเข้า TV เลย (ในกรณีที่ TV คุณมี HDMI นะครับ) หรือถ้าไม่มีก็ ต่อผ่าน VGA port เอาก็ได้ (แต่ต้องใข้สายที่เป็นหัว VGA เน่อ)
    ขอบคุณมากมายเลยครับได้ความรู้เยอะเลย
    สรุปว่า

    การ์ดจอของผมน่ะมี port แบบ DVI อยู่แล้ว ขาดแต่...
    1. สาย DVI
    2. สาย HDMI
    3. หัวแปลง DVI มายัง HDMI

    ขอบคุณมากมายอีกครั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    3. ผมเคยได้ยินมาว่าถ้าต่อแบบ S-Video จะชัดกว่าต่อแบบ TV out ธรรมดา จิงหรือไม่ครับ

    ตอบว่าจริงครับ S-Video ชัดกว่าแต่ไม่ขออธิบายมันยาว
    หาดูในกูลเกิลครับ แต่มันก็เป็นระบบเก่าแล้ว
    ระบบใหม่สุดตอนนี้ก็ HDMI หละครับแจ่มสุด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    HDMI มี แต่ต่อออก s-vidio .............กรรมจริงๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •