overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ท่านใดเล่น NBA 2K9 PC รบกวนด้วยนะครับ (เรื่อง joy)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default ท่านใดเล่น NBA 2K9 PC รบกวนด้วยนะครับ (เรื่อง joy)

    ผมเล่นแล้วภาพสวยมากครับ แต่ด้วยความสงสัยระหว่างเล่นว่า ท่าบางท่ามันขาดๆ หายๆ ไปหรือเปล่าหว่า? แต่ก็เห็นคอมมันได้อยู่นะ เลยพยายามฝึกๆ ลองๆ ดู.. แต่ก็ยังไม่สำเร็จ

    สุดท้าย.. อดสงสัยไม่ได้ครับ เลยไปหาดูปุ่มกดเกมส์นี้ที่ web 2ksport (เป็น video ที่ http://www.2ksports.com/videos/new/all/180) ผมเลยสังเกตได้ว่า ปุ่มกดของ PC (ผมใช้ X360 controller for PC ครับ) มันไม่เหมือนกันครับ แต่ที่แย่กว่านั้นคือ ปุ่มบางปุ่มมันหายไป เช่น

    ปุ่ม Y ของ Xbox360 คือ Hop Step (กะโดดเลื่อนขา ปั๊มๆ) แต่ของ PC กลายเป็น Spin Move
    ปุ่ม B ของ Xbox360 คือ Call of Pick ซึ่งผมว่ามีประโยชน์มากๆ แต่ของ PC เป็นการ Cross Over ครับ

    ส่วนปุ่ม LB, RB ก็สลับกับปุ่ม LT, RT (อันนี้ผมไม่คอ่ยซีเรียสครับ เพราะยังมีให้กด แต่ตลกมากๆ เลยคือ ผมลองเข้าไปเปลี่ยนให้ปุ่ม LT, RT ตรงกับของ version Xbox360 แล้ว แต่ท่าที่ต้องกด LT, RT คู่กันกลับใช้ไม่ได้ไปครับ พอเปลี่ยนกลับเป็น LB, RB ดันทำได้เฉยยย -.-')

    อยากรบกวนถามพี่ๆ เพื่อนๆ หน่ะครับ ว่ามีวิธีแก้ไขไหมครับ? ผมเสียดายมากครับ ถ้าทำได้ครบแบบ Xbox360 เกมส์นี้สุดยอดเลยครับ

    ขอบพระคุณมากนะครับ
    ปล. เหอ ๆ อย่าบอกให้ผมไปซื้อ Xbox360 หรือ PS3 นะครับ ตอนนี้ไม่มีงบแล้วล่ะครับบ

  2. #2
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    จอย xbox360 ดีสุด เวลาเเข่งดังค์มันต้องเล่นท่า จอยทั่วไปใช้ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member ApayA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    จอย ps2 ที่มี analog ราคา 150 ก็เล่นแข่งดังค์ได้นะครับ ต้อง set ให้ถูก ส่วนในเรื่องปุ่มที่ จขกท. ว่านั้นสงใส่เหมือนกัน เพราะเหมือนมันขาดอะไรไปสักอย่าง เลยทำให้แพ้คอมตลอด 5555 อ้างจอยซะงั้น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ง่า... ผมคิดว่าค่อนข้างจะชัวร์แล้วครับ คือ.. ไม่มีทางทำได้.. เหอๆๆ การจะใช้ Hop Step กับ Quick Pick ต้องกดแบบอื่นแทน (Hop Step = วิ่งๆ อยู่แล้วกด SHOOT, Quick Pick = Duel Player Control แล้ว เลือกเอาครับ...)

    ผมว่ามันยากกว่าของ X360 มากมายครับ ยังไงก็ตาม ผมว่าเกมส์ก็ยังสนุกอยู่นะ แต่อดเสียดายไม่ได้จริงๆ หวังว่าทาง 2K คงจะมี patch แก้ไขออกมาครับ เพราะเท่าที่เล่นมาก็ยังเจอ bugs อื่นๆ อยู่เยอะด้วย

    ขอบคุณครับ
    Last edited by t_envec; 28 Nov 2008 at 08:51:19.

  5. #5
    OverclockZone Member mugennot's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    Korat

    Default

    ผมเซ็ตปุ่มแล้ว พอเลือกเปลี่ยนการเล่น จากโหมดฝึกหัดเป็นโหมด เล่น ปุ่มหายครับ ต้องทำใหม่ พอเล่นเสร็จ ออกมา เข้าใหม่ ต้องตั้งใหม่ ทำไงดีหนอ งง มั่กๆ ปุ่มเยอะเกิน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mugennot View Post
    ผมเซ็ตปุ่มแล้ว พอเลือกเปลี่ยนการเล่น จากโหมดฝึกหัดเป็นโหมด เล่น ปุ่มหายครับ ต้องทำใหม่ พอเล่นเสร็จ ออกมา เข้าใหม่ ต้องตั้งใหม่ ทำไงดีหนอ งง มั่กๆ ปุ่มเยอะเกิน
    set ปุ่มที่ menu หลัก เสร็จแล้ว ไป Save/Load เลือก save setting ไว้ครับ .. ไม่หาย

  7. #7
    OverclockZone Member kt15's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    มาดูด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ผมดั๊งไม่เข้าเลย ตอนลอยกลางอากาศแล้วกดปุ่มไหนครับ X-box



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •