overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยทีครับ ถ้าเสียจะได้ไปเครมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default ช่วยทีครับ ถ้าเสียจะได้ไปเครมครับ

    spec ก่อนนะครับ

    5000+ BE
    ax78
    Ram crucial bus800 ครับ
    vga 3870
    HD 160G
    PSE raidmax 530

    คือจากเดิมผมมี ram อยู่ 2 G 1x2 ทีนี้เพิ่งซื้อเพิ่มมาอีก 2G 1x2 ปัจจุบันมี 1x4

    แต่ปัญหาเริ่มเกิดครับ พอใส่ RAM ครบ 4 G เมื่อไหร่ บุ๊ทคอมไม่ขึ้นเลยครับ มันขึ้น C1

    ลองสลับแถวดูแล้ว ถ้าใส่แค่ 3G(3แถว) ไม่ว่าใส่แถวไหนก็บู๊ทขึ้น สลับตัวแรมก็แล้ว ถ้าใส่ 3G(3แถว) ก็บู๊ทขึ้น แต่พอใส่ 4 เมื่อไหร่ไม่ขึ้นซักที

    รบกวนช่วยดูทีครับ เป็นเพราะอะไร เผื่อบอร์ดมีปัญหาจะได้เอาไปเครมครับ พอดีวันนี้จะไปพันธุ์ทิพครับ

    ป.ล. ลอง clear cmos แล้วนะครับก่อนใส่ทุกครั้ง

  2. #2
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    มันจะมีบอร์ดบางรุ่น

    ถ้าจะใส่ 4 แถวต้องเป็นแรมหน้าเดียวทั้งหมดน่ะครับ

    ลองเปิดดูคู่มือของเมนบอร์ดดูครับ จะมีบอกไว้อยู่

  3. #3
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SuperModel View Post
    มันจะมีบอร์ดบางรุ่น

    ถ้าจะใส่ 4 แถวต้องเป็นแรมหน้าเดียวทั้งหมดน่ะครับ

    ลองเปิดดูคู่มือของเมนบอร์ดดูครับ จะมีบอกไว้อยู่
    เป็นแรมอย่างเดียวกันหมดครับ Crucial เหมือนกันทั้งหมดครับ 16 chip เหมือนกัน bus 800 เหมือนกัน

    เลยไม่รู้เลยเป็นเพราะอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    ลองเปิด คู่มือ ดูครับ

    มันรับ แรม 2 หน้า 4 ตัวได้รึป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SuperModel View Post
    ลองเปิด คู่มือ ดูครับ

    มันรับ แรม 2 หน้า 4 ตัวได้รึป่าว
    ดูตรงไหน มันเป็นภาษาอังกฤษอะ ดูไม่เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    Crucial 16 chip มัน2หน้า บอร์ดบางรุ่นใช้ไม่ได้ครับถ้าใส่ 4 ตัวพร้อมกันมานม่ายติด

  7. #7
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    Web Server Maintenance


    Dear User,

    We are currently performing a scheduled maintenance operation on our web and ftp servers.

    During this time availability will be interrupted for a few hours.

    We appreciate your patience and apologize for any inconvenience caused.

    Your abit team.
    ว่าจะโหลด คู่มือมาดูให้ เป็นซะงี้ไปได้

    ลองเปิดๆ ดูหน้า system memory หาดู จะมีรายละเอียดบอก

  8. #8
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    เดี๋ยวหา คู่มือมาให้ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    ขอ mail ทีสิครับ เดี๋ยวส่ง คู่มือไปให้ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    ถ้าชิบเซทของ อินเทล G31 มันจำกัดให้ใส่แรม ที่มีชิบแรมหน้าเดียว 4 ตัวครับ ระบุอยู่ในคู่มือเมนบอร์ด ของท่านก็น่าจะเป็นเหมือนกัน เป็นข้อจำกัดของเมนบอร์ดครับ
    Last edited by maxza929; 29 Nov 2008 at 09:31:01.

  11. #11
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxza929 View Post
    ถ้าชิบเซทของ อินเทล G31 มันจำกัดให้ใส่แรม ที่มีชิบแรมหน้าเดียว 4 ตัวครับ ระบุอยู่ในคู่มือเมนบอร์ด ของท่านก็น่าจะเป็นเหมือนกัน เป็นข้อจำกัดของเมนบอร์ดครับ
    ถ้า AX78 เป็นอย่างท่านว่า ผมก็แย่ละสิ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by Npermsin View Post
    ถ้า AX78 เป็นอย่างท่านว่า ผมก็แย่ละสิ
    ลองอ่านในคู่มือดูครับ เด๋วกลับบ้านจะเอา ข้อความภาษาอังกฤษโพสต์ให้ครับว่ามันเขียนว่ายังไง ของเมนอบร์ดผมนะ น่าจะเขียนเหมือนกันหล่ะมั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxza929 View Post
    ลองอ่านในคู่มือดูครับ เด๋วกลับบ้านจะเอา ข้อความภาษาอังกฤษโพสต์ให้ครับว่ามันเขียนว่ายังไง ของเมนอบร์ดผมนะ น่าจะเขียนเหมือนกันหล่ะมั้ง
    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    ในคู่มือไม่มีบอก ว่า ถ้าใส่ 4 แถวต้องเป็นแรมแบบไหนบ้าง


    ใน google ก็ไม่เจอปัญหา search หาย key word ล่ะยังไงก็ไม่เจอ


    รอคนอื่นมาช่วยล่ะกันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SuperModel View Post
    ในคู่มือไม่มีบอก ว่า ถ้าใส่ 4 แถวต้องเป็นแรมแบบไหนบ้าง


    ใน google ก็ไม่เจอปัญหา search หาย key word ล่ะยังไงก็ไม่เจอ


    รอคนอื่นมาช่วยล่ะกันครับ
    อืมนั้นนะสิ

    ลองไปถามที่ร้าน Save way บอกว่าใส่ได้นิ AX78

    เค้าบอกว่าเป็นที่ RAM มันไม่เค้ากัน เลยใส่สี่แถวไม่ได้

    แต่ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวนะ บางคนใส่ต่างยี่ห้อกันยังได้เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •