overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: อยากรู้ข้อมูล AMD กับ Intel ผู้รู้ช้วยตอบหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Post อยากรู้ข้อมูล AMD กับ Intel ผู้รู้ช้วยตอบหน่อย

    มีอยู่ว่าผมจะประกอบคอมใหม่ใจจริงชอบตัวรองอ่ะ แตที่นี้มันมีอะไรดีกว่า Intel อ่ะ เสป็กเก่าผม Intel 775 520 2.8GHz FSB 800 L2=1MB เทคโนโลยี่คง 65nm

    1. Intel 45nm AMD 65nm ต่างกันมากใหม สำคัญใหม
    2. Intel FSB 1066 ส่วน AMD Phenom X4 FSB เท่าไหรหรือ สำคัญใหม
    3. Intel L2 เยอะ AMD น้อยอ่ะ ตัวเก่าผม 1MB แต่ AMD มี L3 จำเป็นใหม

    ไม่คล็อก ทำงานปกติ เล่นเกมส์ เขียตเว็บ แปลงไฟล์หนัง ผมชอบเปิดหลายหน้าต่างอ่ะ อบ่างต่ำก็ 3
    ผมใช้ Photoshop, Flash, Unlead, เขียนโปรแกรม PHP, ฟังเพลง, เล่นเกมส์, โหลด Bit ปิดพร้อมกัน ที่บ่อย Photoshop, Dreamwaver, EditPlus, และเปิดเว็บ เป็น 10 ผมทำเว็บ ต้องเปิดหลายหน้า
    ---------------------------
    ปัณหาผม AMD แก้ได้ใหม จะดีกว่า Intel 520 2.8GHz 800MHz L2=1MB ใหม

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. ไม่ต่างด้านการใช้งาน ต่างด้านการผลิตและการ OC
    2. Intel ใช้ FSB ในการติดต่อกับอุปกรณ์ในเครื่อง แต่ AMD ใช้เทคโนโลยี HyperTransport แทน FSB เร็วกว่าครับ
    3. มี cache เยอะก็ยิ่งดี CPU จะเรียกใช้งาน L1 ก่อน ไม่มีข้อมูลก็ไป L2 แล้วก็ L3 แล้วก็ไปที่แรม

    ส่วนจะเอา AMD หรือ Intel แล้วแต่ชอบครับ เหมือนเขียว-แดง บางคนชอบกินน้ำแดง น้ำเหลือง แตกต่างกันไป
    ไม่มีดีที่สุดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ทีดูไว้บอดร์ 780G Ram 2GB Geil Ultra CL 4-4-4-12 VGA: 4850Iceq Power Supply: 650W ได้เรื่องใหม
    ----------------------------------------
    ผมแค่อยากให้ดีกว่า Intel 520 2.8GHz 800MHz L2=1MB Ram: 2GB Corsair Value

  4. #4
    OverclockZone Member essnara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ถ้าเน้นตามที่ท่านบอกผมแนะนำ INTEL เพราะ L2 เยอะจะทำให้ประมวลผมเร็วกว่าที่เหลือ รอคนต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    เ น้ น ทำ ง า น ห ล า ย ๆ อ ย่ า ง AMD เ เ จ่ ม ก ว่ า ค รั บ

    1. Intel 45nm AMD 65nm ต่างกันมากใหม สำคัญใหม
    ******* ใ ช่ ง า น เ ดิ ม ๆ ค ล๊ อ ก บ้ า ง ไ ม่ เ น้ น ค ล๊ อ ก เ อ า ค ะ เ เ น น ก็ เ เ ท บ ไ ม่ ต่ า ง *******
    2. Intel FSB 1066 ส่วน AMD Phenom X4 FSB เท่าไหรหรือ สำคัญใหม
    ******* AMD ใ ช่ HyperTransport ค รั บ Phenom X4 ก็ วิ่ ง ที่ 1800*2 หรือ 3600 เ อ ง จิ๊ บ ๆ *******
    3. Intel L2 เยอะ AMD น้อยอ่ะ ตัวเก่าผม 1MB แต่ AMD มี L3 จำเป็นใหม
    ******* อยู่ ที่ โปรแกรม ครับว่าจะเรียก ใช่ เยอะแค่ไหน ... AMD น้อย กว่า ก็จิง แต่ เทียบ ต่อราคา แล้วก็ไม่เคยจะเห็นช้ากว่า นอกจาก คะแนน ที่ เอามาปั่น *******

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Phenom เป็นคำตอบสุดท้ายครับ

  7. #7
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    เอาAMD เถอะครับ ราคราสบายกระเป๋า

  8. #8
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    อืม

  9. #9
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by lampofgod View Post
    มีอยู่ว่าผมจะประกอบคอมใหม่ใจจริงชอบตัวรองอ่ะ แตที่นี้มันมีอะไรดีกว่า Intel อ่ะ เสป็กเก่าผม Intel 775 520 2.8GHz FSB 800 L2=1MB เทคโนโลยี่คง 65nm

    1. Intel 45nm AMD 65nm ต่างกันมากใหม สำคัญใหม
    - 45 กินไฟน้อยกว่า ร้อนน้อยกว่า

    2. Intel FSB 1066 ส่วน AMD Phenom X4 FSB เท่าไหรหรือ สำคัญใหม
    - สำคัญมากครับ เพราะเป็นระบบรับ-ส่งข้อมูล แต่เวลาใช้งานจริง ไม่มีความรู้สึกหลอกครับ ว่าเร็วแตกต่างกัน

    3. Intel L2 เยอะ AMD น้อยอ่ะ ตัวเก่าผม 1MB แต่ AMD มี L3 จำเป็นใหม
    - ถ้าจำไม่ผิดนะครับ intel จะส่งข้อมูล จากแรมเข้าไปเก็บใน L2 แล้วทำการประมวลผล ส่งกลับมาที่แรม(ในระหว่างการส่งข้อมูล จาก แรมไปหา L2 จาก L2 ไปหาแรม ตรงนี้จะทำให้เกิด คอขวดขึ้น)
    - amd ใช้การดึงข้อมูลจากแรม โดยตรงเพื่อตัดปัญหา คอขวด


    ไม่คล็อก ทำงานปกติ เล่นเกมส์ เขียตเว็บ แปลงไฟล์หนัง ผมชอบเปิดหลายหน้าต่างอ่ะ อบ่างต่ำก็ 3
    ผมใช้ Photoshop, Flash, Unlead, เขียนโปรแกรม PHP, ฟังเพลง, เล่นเกมส์, โหลด Bit ปิดพร้อมกัน ที่บ่อย Photoshop, Dreamwaver, EditPlus, และเปิดเว็บ เป็น 10 ผมทำเว็บ ต้องเปิดหลายหน้า
    แนะนำ phenom X4 ไปเลยครับ ดูไม่แรง แต่ลื่นมาก กับการทำงานหลายๆอย่างพร้อมกัน
    ---------------------------
    ปัณหาผม AMD แก้ได้ใหม จะดีกว่า Intel 520 2.8GHz 800MHz L2=1MB ใหม


    ผิดถูกยังไง ก็ข้ออภัยด่วยนะครับ ข้อมูลพวกนี้ได้จากการค้นๆ ในเวป OC นี่แหละครับ โดยเฉพาะห้อง AMD

  10. #10
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    -*-

  11. #11
    OverclockZone Member lekmanso's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ล่อเป้า ป่าวเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member JUBILO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    THAI / LADPRAO / BKK

    Default

    ความรู้ใหม่ครับ ตามมาดัน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    AMD แรงกว่า ในราคาเท่ากัน พวกใจรัก Intel ก็เรื่องของเขาครับ เราไม่ยุ่ง ตัวใครตัวมัน อิอิ ไม่ล่อเป้า นะ *0*

  14. #14
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    แล้วแต่ความชอบ...

  15. #15
    OverclockZone Member Amdkiki's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ถามห้องAMDก็เสร็จสาวกAMDสิคำตอบเดาได้จากzoneหมวด

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง

    Default

    คนขับโตโยต้ายังบอกว่าโตโยต้าดีที่สุดเลย

    ซื้อไปเลยครับ เอาแบบที่ชอบ
    ซื้อมาใช้งานไมไ่้ดซื้อมาดูเล่น ถูกแพงผมว่ามันไม่สำคัญ สำคัญว่ามันจะตอบสนองงานที่เราจะทำได้หรือเปล่า
    ซื้อคอมถูกไม่ใช่จะเท่ ถ้าใช้งานที่เราต้องการได้ไม่ดี ก็เท่านั้นซื้อมาไมวะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    เห็นตั้งทั้งสองห้องเลย มีอะไรแอบแฝงไหมครับ ฮาๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    9550 เคยจับล่ะลื่นมากๆ งานหลายๆอย่างอ่ะแต่งานเดียวไม่ค่อยเท่าไหร่ เหมาะสำหรับคนเปิดโปรแกรมทีละ 10-15 โปรแกรมขึ้นไป

    ถ้างานเดียวจะมีปัญหา Core ที่เหลือนั่งตบยุงเล่น

    แต่ก็ไม่ทุกโปรแกรมนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member inside-idea's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    Intel งานเดียวสุมหัวทำ งานอื่นทำๆหยุดๆ

    AMD งานเดียวทำคนเดียว งานอื่นเพิ่มก็แยกย้ายกันไปทำ

  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by lampofgod View Post
    มีอยู่ว่าผมจะประกอบคอมใหม่ใจจริงชอบตัวรองอ่ะ แตที่นี้มันมีอะไรดีกว่า Intel อ่ะ เสป็กเก่าผม Intel 775 520 2.8GHz FSB 800 L2=1MB เทคโนโลยี่คง 65nm

    1. Intel 45nm AMD 65nm ต่างกันมากใหม สำคัญใหม
    45nm กินไฟน้อยกว่า
    2. Intel FSB 1066 ส่วน AMD Phenom X4 FSB เท่าไหรหรือ สำคัญใหม
    ตรงนี้จะมีส่วนตรงที่เขาบอกว่า AMD ม้าตีนต้น Intel ม้าตีนปลาย
    เพราะว่าตรงส่วนนี้มีผลตรงที่การทำงานทั่วไป เปิดโปรแกรมเร็ว กดปุ๊บติดปับ
    แต่ Intel จะรู้สึกหน่วงๆ นิดหน่อย ตรงนี้รู้สึกได้จากการทำงาน

    3. Intel L2 เยอะ AMD น้อยอ่ะ ตัวเก่าผม 1MB แต่ AMD มี L3 จำเป็นใหม
    น่าจะมีผลตรงที่เวลาทำงานใหญ่ๆ ใช้เวลานานๆ

    ไม่คล็อก ทำงานปกติ เล่นเกมส์ เขียตเว็บ แปลงไฟล์หนัง ผมชอบเปิดหลายหน้าต่างอ่ะ อบ่างต่ำก็ 3
    ผมใช้ Photoshop, Flash, Unlead, เขียนโปรแกรม PHP, ฟังเพลง, เล่นเกมส์, โหลด Bit ปิดพร้อมกัน ที่บ่อย Photoshop, Dreamwaver, EditPlus, และเปิดเว็บ เป็น 10 ผมทำเว็บ ต้องเปิดหลายหน้า
    ---------------------------
    ปัณหาผม AMD แก้ได้ใหม จะดีกว่า Intel 520 2.8GHz 800MHz L2=1MB ใหม
    Phenom X4 9950 ไปเลยครับ เอาไปทำงาน อิอิอิ
    แถมอัพเกรดเป็น Phenom II ได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

    ไม่เหมือน Intel อัพเกรด เป็น Core i7 ต้องบังคับเปลี่ยนทั้งบอร์ด โครตแพง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •