overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ถามเรื่อง Oc แล้วเล่นเกมส์รีเองทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default ถามเรื่อง Oc แล้วเล่นเกมส์รีเองทีครับ

    พอดีผม Oc CPU ตอนแรก 3.6Ghz ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ พอผม เพิ่มจาก 3.6 ไปเป็น 3.83 เล่มเกมส์ Crysis Warhead อะคับแล้วในรีตาสเอง บางทีเข้ามาก็จอฟ้าบางครั้งอะครับมันเป้นที่อะไรหรอครับ
    CPU Q6600
    VGA EVGA GTX260 Core 216
    Ram G-Skill 4Gb 1066
    MB Asus Strikerll Formura

    กำลังจะไปเล่น Q9550 ครับ
    Last edited by rakkeynakub; 30 Nov 2008 at 03:59:48.

  2. #2
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ยังไม่เสถียรครัับ
    Q6600 อยู่ที่ 3.6 กำลังดี มากกว่านั้นต้องใช้ไฟเยอะๆครับ
    ถ้าไฟไม่เยอะพอจะเข้าวินโดว์ได้แต่เล่นเกมส์แล้วแฮงค์หรือเป็นตามอาการที่เจอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    แล้วอัดไฟเท่าไหร่อะครับถึงจะสเถียร

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    3.6 กำลังดีครับ สำหรับ Q6600 เกินนี้เหมือนจะฝืนมันเกินไปละ อิอิ ต้องหาน้ำมาลูบหรือซิ้งค์เทพๆสักตัว
    อยากไปไกลกว่านี้ไปเล่นพวก Q9450 up 4.0 นิ่มๆ
    Last edited by MXdeFunk; 30 Nov 2008 at 06:52:08.

  5. #5
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    3.6 กำลังดีครับ สำหรับ Q6600 เกินนี้เหมือนจะฝืนมันเกินไปละ อิอิ ต้องหาน้ำมาลูบหรือซิ้งค์เทพๆสักตัว
    อยากไปไกลกว่านี้ไปเล่นพวก Q9450 up 4.0 นิ่มๆ
    แนะนำตามนี้ครับ
    เกินกว่า 3.6 ไฟเยอะมากๆ ผมจำได้ว่าเคยเล่นใช้ไฟไว้ที่ 1.6-1.7 เลยครับ
    เอาแค่ 3.6 ดีสุดครับ

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    ไฟไม่พอครับ อาจเป็นที่เมนบอร์ด หรือ ซัพพลาย

  7. #7
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    3.6 กำลังดีครับ สำหรับ Q6600 เกินนี้เหมือนจะฝืนมันเกินไปละ อิอิ ต้องหาน้ำมาลูบหรือซิ้งค์เทพๆสักตัว
    อยากไปไกลกว่านี้ไปเล่นพวก Q9450 up 4.0 นิ่มๆ
    อุณหภูมิไม่ต้องห่วงครับลากมา 3.83 ฟลูโหลดไม่เกิน 50องศา

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใช้ PSU อะไรหรือ

  9. #9
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    ใช้ PSU ของ I Cute 900W เต็มครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nooghostring's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    cpu ร้อนไปรึเปล่าครับ

    ที่รีสตาร์ทเองอาจจะมาจากความร้อนก็ได้นะ

  11. #11
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nooghostring View Post
    cpu ร้อนไปรึเปล่าครับ

    ที่รีสตาร์ทเองอาจจะมาจากความร้อนก็ได้นะ
    เครื่องผมเรื่องความร้อน CPU ถ้าเล่นเกมส์ไม่เกิน 45อศาครับ Crysis

  12. #12
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ไฟไม่พอไม่เีกี่ยวหรอกครับ ดูแล้วไม่ใช่ประเด็นเลย ไม่งั้นมีปัญหาตั้งแต่ 3.6 กิ๊กแล้ว
    เรื่องความร้อนคงไม่ต้องกังวลแล้วล่ะ เมนบอร์ดดีอยู่แล้วตัวนี้ เมนบอร์ดีๆจ่ายไฟดีแล้วช่วยความร้อนน้อยลงด้วย
    ตามที่บอกครับยังไม่เสถียร ลองไล่ไฟดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member rakkeynakub's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    มันเกี๋ยวกับ ไฟแรมรึป่าวครับ

  14. #14
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by rakkeynakub View Post
    มันเกี๋ยวกับ ไฟแรมรึป่าวครับ
    ก็อาจจะเกี่ยวครับ เพราะลากเิพิ่มไปที่ 3.8
    แสดงว่า fsb ของซีพียูต้องเพิ่มขึ้น fsb ของแรมก็น่าจะเพิ่มตามไปด้วย
    ลองไล่ดูครับ และก็บอกรายละเอียดเยอะๆครับ เช่น เล่นบัสซีพียูเท่าไหร่ ตัวคูณอะไร ไฟเท่าไหร่ แรมเท่าไหร่
    เดี๋ยวมีคนมาช่วยตอบเองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    สงสัยท่านจะดันการ์ดจอด้วยแน่ๆ ลองดูตรงส่วนนี้ด้วยนะครับ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •