overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: /\/\/\ช่วยแนะนำ UPS สำหรับคอมสเป๊๊คนี้หน่อยจิ [แรง...] /\/\/\

  1. #1
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default /\/\/\ช่วยแนะนำ UPS สำหรับคอมสเป๊๊คนี้หน่อยจิ [แรง...] /\/\/\

    บ้า่นผม ไฟ ดับๆ ติดๆ ตกๆ เป็นอยู่อาทิดละ 3-4 ครั้งครับ

    คอมเพิ่งถ้อยใหม่กลัวพังอ่ะครับ

    สเปคก็มีตามนี้

    iCute TiTaNium Pro 650W.
    E7300 No OC
    EP45-UD3R
    Kingston 1*2GB/800
    WD 320GB/7200rpm
    XFX8800GT/512 (G92) No OC
    จอ LCD 22นิ้ว 1ชุด (กะว่าจาไม่เสียบLoadกับUPSหลอก มันคงไม่พัง)
    พัดลม 4 ตัว


    ท่านผู้รู้ช่วยแนะนำ UPS ยี่ห้อที่มาตรฐานหน่อย และราคาประมาณ 2000-3000ก่านิดๆ
    บอกชื่อรุ่นและราคาได้ก็จะดีมากๆครับ


    เอาแบบมีโปรแกรมควมคุมจากCOM
    ป้องกันไฟกระชาก จากสายโทสับ
    ประกันแจ่มๆ นะครับ

    ปล. ถ้าคอมไฟดับบ่อย ฮาร์ดแวร์อะไรที่มักได้รับผลกระทบมากสุดอ่ะครับ
    Last edited by songpol_oot; 1 Dec 2008 at 19:43:37.

  2. #2
    OverclockZone Member Phoenix's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    APC เท่านั้นหล่ะมั้ง เหอๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    หา out put ซัก 500w / 500w up นะจะพอนะ apc
    APC "BR800I" Back-UPS RS Series 800VA 540W Compact UPS น่าจะได้ 5xxx
    Last edited by toon ชาวโลก; 30 Nov 2008 at 21:26:43.

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    APC ต้องคุณน๊อต
    เอาแบบมีโปรแกรมควมคุมจากCOM (APC ว่าเทพๆๆยังไม่มีเลย)

  5. #5
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by Phoenix View Post
    APC เท่านั้นหล่ะมั้ง เหอๆๆๆ
    Quote Originally Posted by toon ชาวโลก View Post
    หา out put ซัก 500w / 500w up นะจะพอนะ apc
    APC "BR800I" Back-UPS RS Series 800VA 540W Compact UPS น่าจะได้ 5xxx
    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    APC ต้องคุณน๊อต
    เอาแบบมีโปรแกรมควมคุมจากCOM (APC ว่าเทพๆๆยังไม่มีเลย)
    มัตัวไหนแจ่มๆ อีกไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ตามงบเลยท่าน APC ไว้ละประกันดีงานเนียบ โครต

  7. #7
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    อืมๆๆ เครียดเลยแพวจังหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by songpol_oot View Post
    อืมๆๆ เครียดเลยแพวจังหว่า
    เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายนะขอรับ

    คอมพ์ตัวหลายหมื่น แต่ไม่มี UPS นี่แขวนชีวิตไว้บนเส้นด้ายชัดๆ

    ยอมเสีย 4-5พัน ดีกว่าเสียการ์ดจอ เสียเมนบอร์ดไปนะ

  9. #9
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    ก็คิดอยู่ว่า ถ้าไฟดับๆติดๆ จนการ์ดจอไป ก็เอา 4000-5000 ไปถอยมาใหม่เลย
    หรือจาซื้อ UPS แบบๆจ่ายไฟปลิ่มๆ สัก2000-3000 มาใช้ดีหว่า

    ปล. ถ้าคอมไฟดับบ่อย อะไรมักได้รับผลกระทบมากสุดอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default ช่วยแนะนำ UPS สำหรับคอมสเป๊๊คนี้หน่อยจิ [แรง...]

    Quote Originally Posted by songpol_oot View Post
    ก็คิดอยู่ว่า ถ้าไฟดับๆติดๆ จนการ์ดจอไป ก็เอา 4000-5000 ไปถอยมาใหม่เลย
    หรือจาซื้อ UPS แบบๆจ่ายไฟปลิ่มๆ สัก2000-3000 มาใช้ดีหว่า

    ปล. ถ้าคอมไฟดับบ่อย อะไรมักได้รับผลกระทบมากสุดอ่ะครับ
    ไม่ตอบหรอก! (มีแซว)
    มันก็ทุกตัวแหละ
    จะหา UPSดีๆ หาตัวที่มี PF(power fector) ใกล้เคียงกับ1
    ดูที่ Specมันจะมีเขียนบอกไว้
    เช่น 500 VA ค่า pf=0.7 ก็= 350 W หรือ อีกตัวอย่าง 500va ค่า pf=0.9 ก็=450W
    บางยี่ห้อเขียน(พิมพ์) ไว้ค่าสูงมาก เช่น 800VA แต่ค่า pf แค่0.5 กำลังไฟที่จ่ายออกมา
    ก็ = 800x0.5=400W
    ข้อแนะนำ หา UPS หาตัวที่ VA(โวลท์แอมปร์) เท่ากันกับ psu ที่คุณใส่ในเครื่องคอม
    และค่า PF ให้ใกล้เคียงกับ 1
    นี่ไม่ใช่การแนะนำ แต่เป็นการชี้แนะ ให้คุณหาซื้อ

  11. #11
    OverclockZone Member thechacha's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    SUT

    Default

    แล้ว ถ้า 1300watt (Tagan) จะมี UPS ตัวไหนรองรับได้มั่งครับ

    ปล.เพื่อนฝากมาหาข้อมูล

  12. #12
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by thechacha View Post
    แล้ว ถ้า 1300watt (Tagan) จะมี UPS ตัวไหนรองรับได้มั่งครับ

    ปล.เพื่อนฝากมาหาข้อมูล
    อย่าดู Watt PSU ให้คำนวณการใช้ไฟของอุปกรณ์ในเครื่องขอรับ
    UPS 1300watt นั้นเกรงว่าจะแนะนำให้ท่านไปซื้อเครื่องปั่นไฟมาแทนจะเวิร์คกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    เครื่องผมใช้ไฟมากกว่าอีกอ่ะ ผมแนะนำ PCM 1000VA 600W พอครับลองดูนะครับ จากคนใช้จริง

    Q6600
    P5Q-Pro
    HD Sata 3 ลูก
    EVGA 9600GT
    FAN 5 ตัว
    DVD-Writer 1 ตัว
    จอ HP 22"

    ทั้งหมดนี้ต่อกับ PCM 1000VA 600W
    Last edited by chunlive; 2 Dec 2008 at 11:15:42.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    แล้ว ถ้า 1300watt (Tagan) จะมี UPS ตัวไหนรองรับได้มั่งครับ
    ปล.เพื่อนฝากมาหาข้อมูล
    Quote Originally Posted by Macro View Post
    อย่าดู Watt PSU ให้คำนวณการใช้ไฟของอุปกรณ์ในเครื่องขอรับ
    UPS 1300watt นั้นเกรงว่าจะแนะนำให้ท่านไปซื้อเครื่องปั่นไฟมาแทนจะเวิร์คกว่า
    1300watt นั้นมัน ไฟ 12-5-3.3vDc
    หม้อสำรองไฟ 600watt มันของไฟ 220vAc
    อย่าให้คนอื่นหลงทางซิครับ ค่อยๆ ช้าๆ ใจ เย็นๆ

    อยากรู้ว่าpsu ในcomกินไฟเท่าไร ดูที่ LINE in ข้างตัวถังของมันเลย

    เออ ลืมบอกไป หม้อสำรองไฟ1.3KV มีนะครับ
    เช่นของ LEONIC ,SYNDOME แต่ว่าราคา เกือบหมื่น
    ถ้า คิดเล่นของใหญ่ ต้องใจใหญ่ตาม
    Last edited by piang; 2 Dec 2008 at 13:43:45.

  15. #15
    OverclockZone Member paiboontheone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    เออ ดีๆจะได้จดๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ lcd ไม่เสียบ ups คิดดีๆนะครับ ไฟตกบ่อยๆ ไฟไม่นิ่ง lcd คอมใช้ไฟตรงๆ ระวังจะเกิด stuck pixel ทั้งหลายได้ง่ายๆนะครับ lcdผมต้องเสียบups แม้ไฟมันจะสำรองไม่พอแล้ว แต่อย่างน้อยก็ป้องกันเรื่องไฟเกินไฟกระชากไว้ก่อน lcd ผมแพงสุดในคอมทั้งหมดแระ พังไปคงหายากอีก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •