overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: Phenom 9950 เทียบประสิทธิภาพแล้วตรงกับ Intel รุ่นไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default Phenom 9950 เทียบประสิทธิภาพแล้วตรงกับ Intel รุ่นไหนครับ

    คือสงสัยเห็นหลายคนบอกว่า AMD ในราคาเดียวกันกับ Intel จะให้ประสิทธิภาพสูงกว่า แต่จากที่ผมเทียบ 9950 ราคาประมาณ 7000-7400 บาท เอามาเทียบกับ Q8200 ของอินเทลที่ราคา 6900 บาท ..... ผมลอง ๆ ดูผลทดสอบต่าง ๆ ตามเวบทำไม 9950 มันแย่กว่าอินเทลเกือบหมดเลยครับ แถมยังเปลืองไฟกว่าเยอะด้วย

    ปล... ใจจริงอยากใช้ AMD แต่เห็นผลการการเปรียบเทียบแล้วมันต่างมากจริง ๆ เลยค่อนข้างเอียงไปทางจะซื้ออินเทลแล้ว แต่ก็ยังไม่อยากตัดใจจากฝั่งนี้

    ปล2... ผมซื้อมากะใช้เล่นเนต ทำงาน โหลดบิต เป็นหลัก เล่นเกมส์บ้างประปราย ชอบเปิดเวปทีละ 10 หน้าขึ้นไป แปลงไฟล์วีดีโอ ไรท์ซีดี .....

    ปล3... ฟีนอม2 จะออกต้นปีหน้า ควรจะรอไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ต้องเน้น นะครับว่าใช้กับงานไหน
    แปลงไฟล์วีดีโอ อินเทล ก็กินขาดแล้วครับ

    แต่ถ้าหากรัก AMD ก็ใช้ AMD

    ที่ผมใช้ AMD ทุกวันนี้ เพราะรักครับ
    และทำให้หล่อขึ้นด้วย
    อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ไม่ทราบ เพราะไม่เคยเล่น Intel
    ดูเอาว่าสมควรรอไหม ตามลิ้ง http://www.vmodtech.com/modules.php?name=News&pagenum=2

  4. #4
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    พวกอ้างผลเทสก็ไปซบอก intel เถอะคับ

    ไม่รู้จะอธิบายไปทำไมว่าการใช้งานจริงมันไมได้นิยายแบบผลเทสซักนิด

  5. #5
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    บอด มันถูกครับ ราคา CPU รุ่นดีดี ก็แพงพอกัน

  6. #6
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรเหมือนกันครับตอนนี้ผมใช้ 6400+ อยู่
    แค่ E8400 ของเค้าก็ยังหาของเรา มาเทียบรุ่นกันยากเลยครับ ถ้าเล่นเกม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    ชอบผลเทสก้อเลือก Intel ..แต่การใช้งานจิงเราเลือก AMD..

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by My Girl View Post
    ชอบผลเทสก้อเลือก Intel ..แต่การใช้งานจิงเราเลือก AMD..
    ตามนั้นครับ

    ถ้าชอบผมเทสออกมาแรงๆ ก็ต้องมีเงินเยอะ ก็เอา Intel ไปเลย

    ถ้าชอบแบบใช้งานลื่น ก็เอา AMD

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่า AMD ใช้งานเเล้วรู้สึกดีกว่านะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    รู้สึกปลงๆ เหมือนกัน เวลาจะตอบว่า amd ดีกว่า intel ยังงัยต้องใช้ความรู้สึกตอบ แต่ไม่สามารถตอบผ่านทางการทดสอบที่แน่นอนกว่าได้เลย............


    ปล. ตามทฤษฎีการใช้ความรู้สึกตอบมีความไม่แน่นอน เพราะ วันนี้ชอบก็รู้สึกดี วันหลังไม่ชอบก็จะตอบไม่ดี

    แต่การใช้การทดสอบตามทฤษฏี ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าใดก็ได้ผลการทดสอบเช่น เดิมในเรื่องเดิม...


    แต่เวลาเราซื้อของ ส่วนหนึ่งก็ต้องใช้ความรู้สึกตัดสินใจ.....ชอบอะไร รักอะไร ซื้ออะไรแล้วรู้สึกดี....มันมีผลมากเหมือนกันนะนี่

  11. #11
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ก็เหมือนเอา Bugutti Veyron ความเร็วสูงสุด 407k/h เอามาวิ่งในกรุงเทพละครับ รถที่ว่าเร็วที่สุดในโลกคุณคิดว่าเอาใช้งานจิงๆจะใช้ถึงที่มันบอกมั้ยหล่ะครับ (ขอเอี่ยวเรื่องรถอิกซักรอบ)

  12. #12
    ps000000
    Guest

    Default

    ตามหลัง Q6600 ในหลายๆการทดสอบ ถือว่าเทียบรุ่นนี้แล้วกันนะ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ตามหลัง Q6600 ในหลายๆการทดสอบ ถือว่าเทียบรุ่นนี้แล้วกันนะ


    ไม่ค่อยอ้อม ๆ เลย นะ

  14. #14
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    AMD มาตั้งแต่เกิด 55555+

  15. #15
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    5555555555555555555555555555555

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ประสิทธิภาพด้านใหนละครับ
    ลองมาเรนเดอร์งาน 3D แข่งกันใหมครับ
    หรือมาเรนเดอร์หนังแข่งกันใหมครับ

    ผมออกมาก็ไม่เหมือนกันแล้วครับ กับรุ่น นั้นๆนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Amdkiki's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    น่าจะQ6600แต่ถ้าไอ้Q6600มันลากไปอีกQ6600แรงกว่าเป็นทุ่งเป็นกองแถมถูกกว่าลากไกลกว่าแรงกว่า แต่กุว่าจริงๆไม่น่าจะมาถามห้องนี้นะน่าไปถามบอร์ดไกลๆต่างประเทศเลยก็ได้ คำตอบดูได้จากหมวดzoneแล้ว ที่นี่มันตอบแบบเอาใจสาวกเป็นหลัก
    Last edited by Amdkiki; 3 Dec 2008 at 06:02:19.

  18. #18
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    รอนี่ดีกว่าครับ



    ดูซิว่าจะแรงอย่างกราฟป่าว หึหึหึ

  19. #19
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    รอ deneb ของ AM2+ ดีกว่าครับลาก 4GHz ได้เหมือนกัน L3 ก็ไม่น้อย

  20. #20
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    อยากใช้ 4 หัว AMD จริงๆ ผมว่ารอ deneb ดีกว่านะครับ (ถ้ายังใช้ athlon หรือ x2 3600 อะไรพวกนี้อยู่อะนะครับ)

    ถ้าซื้อตอนนี้เอาคุ้ม + โหลดบิท + เล่นเกม +ทำงาน +แปลงไฟล์ +ประหยัดไฟ แบบที่ จขกท. ต้องการ
    ลองมองหา Q9450 หรือ Q9550 มือสองมาใช้คุ้มกว่าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •