overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: สำหรับคนที่กำลังมองหา Q6600 ถูก ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default สำหรับคนที่กำลังมองหา Q6600 ถูก ๆ

    เอาตัวนี้แทนเลยครับ ถูกกว่า หล่อกว่า
    ซื้อมาจาก Advice ในราคา 6,480 แต่ตอนนี้ขึ้นเป็น 6,500 แล้ว
    แถมประกัน Ingram ด้วยปลอดภัยหายห่วง
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    อิ ๆ Xeon inside แปะแล้วเครื่องเหมือนจะมีออร่าแผ่ออกมา
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    รหัสข้างกล่อง ไม่รู้ไปเก่าเก็บมาจากไหน ^^''
    แต่ไง ๆ ก็ G0 แต่นอน
    รูป รูป
    Last edited by Antfield; 1 Dec 2008 at 22:43:52.

  4. #4
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แล้วเรื่องการลากละครับ เท่ากับตัวGO เปล่างิ(อ่อ ลืมดูไป -*- )

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    กับผลเทสเล็ก ๆ น้อย ๆ
    จริง ๆ ไปต่อได้อีกหน่อยแต่ไม่เอาละร้อนเกิน แค่นี้ก็ 72C แล้ว
    สรุปมันก็ Q6600 แบบคัดชิปเอามาทำเป็นตัว server นะเอง ลากไกลไม่ไกลก็แล้วแต่ดวงเช่นเคย

    ปล. ใช้กับบอร์ด P5Q Deluxe
    CPU ระบายความร้อนด้วย Tuniq Tower
    รูป รูป
    Last edited by Antfield; 2 Dec 2008 at 00:55:27.

  6. #6
    OverclockZone Member hk2022's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    แล้วมันแรงมั้ยอ่ะ

    พอๆกะ Q6600 ป่ะ

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    น่าสนดีเหมือนกัน CPU Grade Server อิอิ แบบนี้เอามาใช้งานโคตรคุ้มเลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ว่าจะซื้อเหมือนกัน แต่กลัว มานจาเล่นเกม เฟรมเรท ตก ม่ายรุว่ามานจริงอย่างที่เป็นข่าวลือ กานไหม

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ตัวเป็นๆมาแบบนั้นแล้วก็ถามเลยสิเฟรมตกไม๊ เอาของดีมาแนะนำดันมีพวกรู้จริงมาด่า - - จะบ้าตายตูดหมึกจริงๆ มีไป sse4 ออกทะเลไปนู่นเลย 555

    MMGLower เอา T2200HD มาใช้แล้วเป็นไงบ้าง ถูกใจป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ตัวเป็นๆมาแบบนั้นแล้วก็ถามเลยสิเฟรมตกไม๊ เอาของดีมาแนะนำดันมีพวกรู้จริงมาด่า - - จะบ้าตายตูดหมึกจริงๆ มีไป sse4 ออกทะเลไปนู่นเลย 555

    MMGLower เอา T2200HD มาใช้แล้วเป็นไงบ้าง ถูกใจป่าวครับ
    เหอๆ อยากเล่าให้ฟังจริงๆ

    ผมไปซื้อตัวนี้ที่ IT City พันทิพย์ประตูน้ำ (ชั้นบนสุด)

    ตอนเทส Dead Pixel

    เขายกมาตัวแรก แล้วบอกว่า เหลือตัวสุดท้าย ไอ้เรา ก้อบอกว่า ไม่เป็นไรครับ ขอเทส ดูก่อน พอเทสเส้จ เจอ เดด ไป 2 จุด ผม เลยบอกว่า ลองค้นให้หน่อยได้ไหม ถ้าไม่มี ผมจะเอาตัวตั้งโชวนั่นเลย

    ช่างก็บอกว่า ไปถาม พวก PC ซิ ผมก็ไป แล้วก็บอก พนักงานขาย ว่า ช่าง เขาบอกว่า รุ่นนี้เนี่ย (Benq T2200HD) ของในสต๊อกมหด ผมเลยจะมาเอา ตัวตั้งโชวไปเทส dead pixel แล้วเอาตัวนี้แทน

    พอ ผู้จัดการ มาเห็นผมจะเอาตัวตั้งโชวไป เลยบอกว่า ในคลังสินค้า มีอีกเฉย ขนาดนั้นยัง ยก อันที่มี dead มาให้ดูอีก 2 อัน

    สรุป วันนั้น เทส เดด ไป 3 - 4 ตัว เนี่ยแหละ ตัว ที่ 5 ตัวสุดท้ายถึงได้ ช่างบอกด้วยนะ ว่าตัว สุดท้ายของสต๊อกแล้ว หุหุ



    เครียดเลยหล่ะ


    โดยรวมนะ ผมว่าดี ถ้าหากใช้กับ pure code ของท่านเรือรบ แล้วปรับ ตัว decode ให้ถูก สีดำเป็นดำดีครับ

    แต่ .mkv บางตัวยังเกลี่ยนสีไม่ดีพอ ไม่รุว่าเป็นกับ ไฟล์ หรือเป็นกับ decode หรือเป้นกับ 720p กันแน่ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ว่าจะซื้อเหมือนกัน แต่กลัว มานจาเล่นเกม เฟรมเรท ตก ม่ายรุว่ามานจริงอย่างที่เป็นข่าวลือ กานไหม
    เมื่อกี้ลอง Fallout3 Ultrahigh 1680*1050 8XAA 16AF กับ 4850 CPU ที่ 3.72 เฟรมตกเลยครับ แต่ถ้าใช้กับ 4870X2 ลื่นหัวแตก

    สรุปมั่วครับ CPU server เอามาเล่นเกมส์แล้วเฟรมเรทตกคิดได้ไง ลือกันไปได้ -_-

  12. #12
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Antfield View Post
    เมื่อกี้ลอง Fallout3 Ultrahigh 1680*1050 8XAA 16AF กับ 4850 CPU ที่ 3.72 เฟรมตกเลยครับ แต่ถ้าใช้กับ 4870X2 ลื่นหัวแตก

    สรุปมั่วครับ CPU server เอามาเล่นเกมส์แล้วเฟรมเรทตกคิดได้ไง ลือกันไปได้ -_-

    ขอบคุณที่ให้ความกระจ่างครับท่าน ไม่ทราบว่า ซื้อที่ไหนหรอครับ

    ว่าจะเปลี่ยนจาก E2140 ไปใช้ Xenon อยู่ หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ขอบคุณที่ให้ความกระจ่างครับท่าน ไม่ทราบว่า ซื้อที่ไหนหรอครับ

    ว่าจะเปลี่ยนจาก E2140 ไปใช้ Xenon อยู่ หุหุ
    ร้าน Advice ครับ ร้านอื่นเท่าที่หา ๆ ดูในเวปยังไม่เห็นมีร้านไหนเอามาขาย

    แถมผลเทสอีกเล็กน้อยที่ 3.78G
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ดีแล้วครับรอบคอบดี บางคนไม่เทสเลยเห็นมากับตาสงสารแทน ตอนผมซื้อเทสนานมาก เพราะหาเดดไม่เจอซักที -*-

    กลับบ้านมานั่งหาต่ออยู่หลายวันก็ไม่เจออีก สรุปก็ตัวเดียวผ่าน

    สีสรรส่วนตัวผมว่าโอเคแล้วล่ะ ดีกว่าเจนที่ออกมาก่อนหน้านี้มากๆแล้ว เทียบกันก็เห็นชัด

    แต่จริงๆแล้วตามเสป็คเทียบ NTSC color gamut มันได้แค่ 70% นิดๆเองครับ ขนาดว่าโอเคมากแล้วยังได้แค่นี้ แสดงว่าเจนก่อนหน้าสีเพี้ยนกันเยอะมาก

    ถ้าจอดีแล้ว เซตอะไรๆเป็นแล้ว แต่สียังไม่สวย ก็การ์ดจอแล้วครับแบบนี้ฟันธงกันไปเลย

    แต่จริงๆผมว่าไฟล์ที่เอามาเล่นสำคัญนะ จอ res สูงขนาดนี้บิทเรตเห็นผลเยอะ หลังๆนี้พวกอนิเมะผมเก็บแต่ DVD ISO โซน 2 แล้วครับ ไม่ก็ BD ไปเลย พวก MKV AVI พวกที่ RIP มาผมเมินไปนานแล้ว

    แนะนำตัวนี้อีกตัวครับถ้าอยากได้สีดีจริงๆ มันเอาไว้ Calibate ค่าสีจอโดยเฉพาะเลยครับ พวกเล่นกล้องหรือทำงานเกี่ยวกับภาพหรืองานพิมพ์เขาจะมีใช้กันอยู่แล้ว แล้วเค้าก็จะ Calibrate กันทุกๆ 2 สัปดาห์อยู่แล้วครับ เพราะของทุกอย่างมันก็มีเรื่องของการเสื่อมสภาพด้วย









    ก็ลองดูตัวที่มันราคาไม่แพงมากก็พอมีครับ หาได้ตามร้านขายกล้อง ถ้าเอาตัวๆดีมากลัวมันจะแพงกว่าจอ = = หรือถ้าเน้นประหยัดก็ทำตามนี้ครับ

    http://dong2002.multiply.com/reviews/item/15

    มาตราฐานขั้นตอนมันขนาดนี้ ก็เหนื่อยจะพูด จำเป็นต้องปล่อยสาวกเขางมงายกับไสยศาสตร์กันต่อไป บางทีก็คิดว่าดูหนังก็จะไปเครียดอะไรมากมาย ชอบแบบไหนก็เอาแบบนั้นไปตามใจคนดูไปแล้วกัน

    ขออภัย จขกท.ด้วยครับที่คอมเม้นไม่เกี่ยวกับกระทู้ ถือว่าดันกระทู้ไปในตัวแล้วกันนะครับ = =
    Last edited by ARES; 2 Dec 2008 at 01:57:28.

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ของแรง
    เดี๋ยวไปส่องๆ มั้งดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    มันก็เหมือน C2D E8400 ในชื่อ Xeon E3110 แหละ

  17. #17
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    E8400 หรือ Q6600 ??? งง ตกลงเจ้านี้มันเทียบกับตัวไหนหว่า อืมแต่สงสัีย P5N-EM ของข้าำพเจ้าจะใส่ไม่ได้

  18. #18
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. น่าสนใจ อย่างแรง

  19. #19
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    เจ๋งครับท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ดีแล้วครับรอบคอบดี บางคนไม่เทสเลยเห็นมากับตาสงสารแทน ตอนผมซื้อเทสนานมาก เพราะหาเดดไม่เจอซักที -*-

    กลับบ้านมานั่งหาต่ออยู่หลายวันก็ไม่เจออีก สรุปก็ตัวเดียวผ่าน

    สีสรรส่วนตัวผมว่าโอเคแล้วล่ะ ดีกว่าเจนที่ออกมาก่อนหน้านี้มากๆแล้ว เทียบกันก็เห็นชัด

    แต่จริงๆแล้วตามเสป็คเทียบ NTSC color gamut มันได้แค่ 70% นิดๆเองครับ ขนาดว่าโอเคมากแล้วยังได้แค่นี้ แสดงว่าเจนก่อนหน้าสีเพี้ยนกันเยอะมาก

    ถ้าจอดีแล้ว เซตอะไรๆเป็นแล้ว แต่สียังไม่สวย ก็การ์ดจอแล้วครับแบบนี้ฟันธงกันไปเลย

    แต่จริงๆผมว่าไฟล์ที่เอามาเล่นสำคัญนะ จอ res สูงขนาดนี้บิทเรตเห็นผลเยอะ หลังๆนี้พวกอนิเมะผมเก็บแต่ DVD ISO โซน 2 แล้วครับ ไม่ก็ BD ไปเลย พวก MKV AVI พวกที่ RIP มาผมเมินไปนานแล้ว

    แนะนำตัวนี้อีกตัวครับถ้าอยากได้สีดีจริงๆ มันเอาไว้ Calibate ค่าสีจอโดยเฉพาะเลยครับ พวกเล่นกล้องหรือทำงานเกี่ยวกับภาพหรืองานพิมพ์เขาจะมีใช้กันอยู่แล้ว แล้วเค้าก็จะ Calibrate กันทุกๆ 2 สัปดาห์อยู่แล้วครับ เพราะของทุกอย่างมันก็มีเรื่องของการเสื่อมสภาพด้วย









    ก็ลองดูตัวที่มันราคาไม่แพงมากก็พอมีครับ หาได้ตามร้านขายกล้อง ถ้าเอาตัวๆดีมากลัวมันจะแพงกว่าจอ = = หรือถ้าเน้นประหยัดก็ทำตามนี้ครับ

    http://dong2002.multiply.com/reviews/item/15

    มาตราฐานขั้นตอนมันขนาดนี้ ก็เหนื่อยจะพูด จำเป็นต้องปล่อยสาวกเขางมงายกับไสยศาสตร์กันต่อไป บางทีก็คิดว่าดูหนังก็จะไปเครียดอะไรมากมาย ชอบแบบไหนก็เอาแบบนั้นไปตามใจคนดูไปแล้วกัน

    ขออภัย จขกท.ด้วยครับที่คอมเม้นไม่เกี่ยวกับกระทู้ ถือว่าดันกระทู้ไปในตัวแล้วกันนะครับ = =
    ไม่เป็นไรครับ ความรู้ จด ๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •