overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: แฟลช bios เสีย

  1. #1
    I3K
    Guest

    Default แฟลช bios เสีย

    มีอยู่ว่า ดาวโหลด bios เวอชั่นใหม่มา แล้วแฟลชผ่านโปรแกรม asus แล้วเกิดปัญหาพอคอมรีเครื่องขึ้นมาได้2วิก็จะดับลงไปตลอดเป็นติดต่อกันเรื่อยๆ เปิดเครื่องใหม่ก็ติดแค่2วิแล้วดับแล้วก็รีเครื่องขึ้นเองตลอดโดยเครื่องไม่บูทวินโดวให้

    M/B : maximus

    *ส่งเคลมเลยหรือว่ามีวิธีแก้ไขอื่นๆรึป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ส่งเลยครับ แน่นอนสุด เค้าทำให้แปปเดียวละ ถ้าเรามีเครื่องแฟลชไอออสเองก็ทำเองได้

  3. #3
    I3K
    Guest

    Default

    CPU+sik เราไม่ถอดได้มั้ยครับ ไปให้เค้าถอดให้แทน เพราะเสียวมันเป็นลอย

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะลองเครีย BIOS ดูก่อนนะครับ
    เเล้วก็เข้าไปหน้าต่าง BIOS ใส่เเผ่นเมนบอร์ดเข้าไปเเล้วทำการ flash หรือกู้คืนเป็น ORI ครับ
    เพราะเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ๆจะมีระบบกู้คืน เเต่เครื่องก่า ๆหมดสิทธิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถอดปลักไฟออกใหม่หมด ถอดถ่านบนอบร์ดออกซัก5นาที แล้วใส่ใหม่ น่าจะติด


    ไม่ควรflash biosด้วย asus updateเลยถ้าไม่จำเป็น เพราะมันจะเป็นแบบท่านแล้วต้อง clear biosใหม่(ตอนผมเป็นคือ P5N32-E P5N-E P5K-Ebiosไมได้เสียอะไรแต่ก็ไม่รู้เป็นอะไรปิดเครื่องถอดถ่านซัก5นาทีก็ติดใหม่)แนะนำให้ใช้โปรแกรมในbios flash เอาbiosใส่flash driveแล้วก็flash วิธีนี้ชัวไม่เคยเกิดอาการข้างต้น

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    หาก flash ไม่สำเร็จ ต้องส่งศูนย์หากมีประกันครับ ให้เขาflash แป๊ปเดียว จะแก้โดยถอดถ่านก็ไม่หายหรอกครับ ผมเคยเป็นมา2รอบ เหอๆ เซ็งเป็ด เสียเวลาเดินทาง แต่รอแป๊ปเดียวได้แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    flash ผ่านโปรแกรม ASUS นี่มันมีทั้งบนวินโดว์ และบน bios

    ไม่ทราบตัวไหนครับ

    คิดว่าถ้าบน bios ไม่น่าจะเสีย (EZ Flash)

    ปกติ Maximus มันมี Dual bios นี่น่า ถ้า flash พลาดมันก็จะดึงอีกตัวที่เป็น default มาให้ใช้

  8. #8
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    flash ผ่านโปรแกรม ASUS นี่มันมีทั้งบนวินโดว์ และบน bios

    ไม่ทราบตัวไหนครับ

    คิดว่าถ้าบน bios ไม่น่าจะเสีย (EZ Flash)

    ปกติ Maximus มันมี Dual bios นี่น่า ถ้า flash พลาดมันก็จะดึงอีกตัวที่เป็น default มาให้ใช้
    Dual bios มีใน Maximus II ส่วน Maximus I ไม่ทราบครับแต่ถ้ามีเหมือนกันท่านก็ถอดปลั๊กออกให้หมดแล้วเปลี่ยน jumper ตรง Dual bios ทำตามคู่มือก็หายแล้วครับแค่นี้เองง่ายๆ

  9. #9
    OverclockZone Member โหน่งมาแว้ววว's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ใช้ ฟังชั่น Dual Bios ครับ

    ถ้าไม่หาย เคลมอย่างเดียวครับ

  10. #10
    I3K
    Guest

    Default

    ถอดถ่านออกแล้ววิธีนี้ก็ไม่หายครับ อาการเดิมยังมีอยุ่เช่นเดิม

    แต่กลุ้มใจที่มันเป็นประกัน DCOM นี่แระ ไม่รู้จะมีความซวยมาเยือนรึป่าว

    อ่อผมอยุ่ไกลด้วยแถวรังสิตเลยเอาไปเคลมที่เซียร์ผ่านร้านอนาคอม

  11. #11
    I3K
    Guest

    Default

    อีกอย่างนึง

    บอร์ดตัวนี้มันชอบทำให้แรมผมเสียประจำเลยครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ตั้งแต่ซื้อมาเปลี่ยนแรมไป 6 คู่แล้วครับในรอบ 1 ปี (G.skill HK 2GB/1066)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •