overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: วิสต้า อัลติเมท ทำให้งงสุดๆ อยากเผาทิ้งจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default วิสต้า อัลติเมท ทำให้งงสุดๆ อยากเผาทิ้งจริงๆ

    รบกวนท่านกูรูทั้งหลายทีครับ ผมเพิ่งลงวิสต้าอัลติเมทมาใหม่ๆ แต่ในเครื่องไม่มี อโดป อโครเบท ก็ใช้สำหรับเปิดไฟ .pdf อะครับ แต่พวกดาวน์โหลดมาแล้ว ไหงเปิดอะไรไม่ได้เรย ทุกโปรในเครื่อง สมมุตว่าจะเปิดโปรแกรม ไฟล์ฟ๊อก มันยังถามว่าให้ใช้โปรแกรมอะไรเปิด หง่ะ คลิกไปมั่วๆ ยิ่งไปกันใหญ่ แถม ใช้ system restore ไม่ได้อีก ก็อีหรอบเดิมอะครับ มันก็จะถามว่าเหมือนเดิม สรุปก็คือ เดี้ยงแบบกู่ไม่กลับ ใครรุ้วิธีช่วยบอกหน่อยคร้าบบบบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ไม่มีก็หามาลงดิ กลุ้ม - -*

  3. #3
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    กำ ไม่ได้เข้าใจที่โพสด์เลย ก็บอกว่าพอดาวน์โหลดมาเร้ว แต่เปิดโปรแกรมอื่นไม่ได้ เช่นคลิกไปที่ไฟล์ฟ๊อก มันก็จะถามว่าจะเปิดด้วยโปรแกรมอะไร คืออยากแก้อาการนี้ก่อน เร้วอีกอย่าง ไปใช้ ซิสเตมรีสโตร์ไม่ได้อีก มันก็ถามเหมือนเดิม แต่ก็ไม่อยากหิ้วไปร้านอีก เพราะมันยังเปิด IE7 ได้ ก็น่าจะได้ตัวนี้ตัวเดียวมั้ง ที่เหลือ มันจะถามตลอดว่าจะเปิดด้วยโปรแกรมอะไร เซงวุ้ย

  4. #4
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    foxi reader ลองหรือยัง? ผมปรกตินะ ใช้vista sp1 32bit เป็นหลักแล้วตอนนี้

  5. #5
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ...ผมว่านะ เอา user account control ออกก่อน มันจะได้ไม่มาเด้งถามตอนเปิดโปรแกรมต่างๆ ส่วนถ้าอาการหนักนอกเหนือจากนี้ก็คือ software ที่คุณโหลดมาลง vista มันเก่าเกินแกง หรือไม่ก็วินโดวส์ที่คุณลงมันมีปัญหาเอง ผมใช้ vista ตั้งแต่ sp1 ยังไม่ออกก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรนิ

    สุดท้าย ไมไม่ cap รูปหน้าจอที่มันมีปัญหามาโพสให้ดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ไม่แน่ใจว่าจะใช่หรือเปล่า อาการจิ้งจอกไฟ
    พอเปิดก็โหลดตัว AdobeFlashPlayer มาติดตั้งก็เรียบร้อยครับ ทำตามที่เครื่องแจ้งเตือนก็น่าจะหาย ผมก็เป็นตอนแรก แต่ตอนนี้หายแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ไม่ว่าจะเปิดโปรแกรมอะไร มันจะขึ้นหน้าต่างเร้วถามว่า
    Choose the program you want to use to open this file:
    File: ตรงนี้จะเป็นชื่อไฟล์หรือโปรแกรมที่เราจะเปิดนะครับ
    Recommended Programs
    Internet Explorer nero
    Paint Notepad
    แล้วก็อีกหลายโปรแกรม แต่มันจะมาใช้ในการเปิดโปรมแกรมที่เรามีไม่ได้นะครับ แต่ก่อนไม่เคยเป็นแต่พอดาวน์โหลด adobe acrobat มาแล้วติดตั้ง อาการก็จะเป็นแบบนี้นะครับ เซงหลายๆพี่น้อง

  8. #8
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ปัญหาเกิดจากใช้ไม่คล่องเท่านั้นเองครับ จริงๆทุกอย่างใช้ได้ดีอยู่แล้วครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by alans39 View Post
    ไม่ว่าจะเปิดโปรแกรมอะไร มันจะขึ้นหน้าต่างเร้วถามว่า
    Choose the program you want to use to open this file:
    File: ตรงนี้จะเป็นชื่อไฟล์หรือโปรแกรมที่เราจะเปิดนะครับ
    Recommended Programs
    Internet Explorer nero
    Paint Notepad
    แล้วก็อีกหลายโปรแกรม แต่มันจะมาใช้ในการเปิดโปรมแกรมที่เรามีไม่ได้นะครับ แต่ก่อนไม่เคยเป็นแต่พอดาวน์โหลด adobe acrobat มาแล้วติดตั้ง อาการก็จะเป็นแบบนี้นะครับ เซงหลายๆพี่น้อง
    อาจจะเป็นไปได้ว่า ตอนที่ท่านติดตั้ง Acrobat นั้นได้ไปเซทอะไรบางอย่างให้มันเปิดด้วย Program Acrobat ทุกอันหรือเปล่ครับ มันเลยเป็นอย่างนั้น

    เอาเป็นว่า ถ้ากดเปิดโปรแกรมไหนแล้วมันให้เลือกว่าจะใช้โปรแกรมอะไรเปิด

    ลองดูทีครับว่า ถ้าคลิกขวา Properties ที่ Icon ของ Firefox มันขึ้นเป็นดังภาพข้างล่างไหม
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ลองคลิกขวาที่ Files ที่จะเปิดแล้วเลือก Open with
    หลังจากนั้นให้เลือก โปรแกรมที่จะให้เปิด และให้ติกถูกตรง Always use the select...........

  11. #11
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    - - ผมไม่เห็นเป็นเลยน่อ ลองปิด UAC แล้วเวลา install ก็คลิกขวาที่ไฟล์เลือก run as admin ดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    อะโดบ หรือ อะโดบี กันแน่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •