overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: จัดเสป็คแรมให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default จัดเสป็คแรมให้ทีครับ

    บอร์ด 754 K8N
    sempron 3000+
    ตอนนี้ใช้rox 512 ชิบdynet *2
    rambo 1024 ชิบhynix *1
    บอร์ดผมใสได้3ตัวอ่ะครับ
    ถ้าผมจะขายแรมเก่าให้หมดจะได้เงินประมานเท่าใดครับ
    เเล้วถ้าจะซื้อแรมใหม่สำหรับocเลย จัดมาให้หน่อยครับ เอา2gb งบไม่เกิน10000ไหวไหมครับ
    หรือไม่ก้อช่วยจัดราคาถูก กลาง แพง ก้อได้ครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by zizzee; 11 Feb 2007 at 21:56:44.

  2. #2
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    มันอยู่ที่MBด้วยครับ RAM ดี เมนบอร์ด จ่ายไฟได้ไม่พอก็ลากไม่ไป บร์อดดีเเรมธรรมดายังลากได้ไกลกว่าครับ (CPU) 10kนี่ไม่เก็บไว้อัพเกรดเหรอครับ เสียดายเเทนอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    คือตอนนี้เปลี่ยนเมนบอร์ดไม่ได้อะครับ ลงvista oemไปแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    คอร์เเซ VS 1G ตกตัวละ 3000+ - ไม่เกิน200อ่ะครับ 2G ก็ประมาน6000 ราคาต้องเช็คเองอีกทีนะครับ ทดเเรม กับ หาค่า LC ที่เหมาะเอาเเล้วกันครับ ตังเหลืออาจไปอัพพวกVGA supply

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตอนนี้ OC ได้เท่าไรละ ผมบอกวิธีให้เอาใหม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ocได้2.6- - บอกวิทีทีครับ
    ผมปรับht ratio =3
    ปรับไรไม่รุ้ที่มี 200 266 333 400 = 266
    ไฟ cpu 1.55
    ไฟ ram 2.7
    Last edited by zizzee; 12 Feb 2007 at 10:22:49.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    โอโฮ ตั้ง 2.6 เปลี่ยอะไรเข้าไปก็ไม่คุมครับ มันไม่ไกรกว่านั้นมากเหรอครับ

    แบบนี้ไม่ต้องบอกแล้วครับ ดีมากๆแล้ว

    ลองลดตัวคูณดู ครับถ้สดันบัส CPU ขึ้นได้อีก ก็แสดงว่า CPU ตันแถ้วสปีด 2.6 นี้แหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    เอ่อคือผมอยากทราบว่า
    ผมปรับht ratio =3
    ปรับไรไม่รุ้ที่มี 200 266 333 400 = 266
    มันคือไรมั่งอ่ะครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by zizzee View Post
    เอ่อคือผมอยากทราบว่า
    ผมปรับht ratio =3
    ปรับไรไม่รุ้ที่มี 200 266 333 400 = 266
    มันคือไรมั่งอ่ะครับ
    ใหญ่จัง

    HT คือความเร็วในการส่งข้อมมูลครับปกติกับบอร์ดรุ่นนี้ ก็ประมาณนี้แหละครับ ไม่ให้เกิน 1000 เป็นใช้ได้ เอามาจาก บัสCPU x เลขที่เราปรับ 294x3= 882

    ส่วน 200/266/333/400 นั้นคือ การทดแรมครับ เข้านิยมทดกันก็ 266/200 ลองทดที่ 200 ดูว่าดันบัสขึนได้อีกเปล่า
    แต่ต้องเช็คความเร็วบัสจริงๆใน CPUZ ด้วยนะครับทดมากไป มันก็ไม่ดี

    แต่ผมว่า ที่ได้อยู่ตอนนี้นะสวยมากๆแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    บอร์ดผมมันสูงสุดได้เเค่300อ่ะงับ เดี๋ยวลองปรับตัวคูณลดลง เเล้ว เอา300เลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    พอลอง 300*8.5 เเล้วมันขึ้น bios error ไรนี่ละครับ เเล้วมันจะมีbios recovery
    เลยไม่กล้าลองอีกเลย- - ตอนีน้297*9 ก้อokเเล้วครับพอใจเเระ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมก็คิดว่างั้นครับ แต่ปกติเราจะไม่ใช้ตัวคูณ ทศนิยนนะครับ ต้องลง 8 เลยครับ จะดีกว่า ในการ OC ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •