overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: สาย balance เข้าหัว RCA

  1. #1
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default สาย balance เข้าหัว RCA

    พอดีจะเอาสาย balance interconnect (Furutech Fa-220)มาเข้าหัว RCA แต่สาย balance มันมี2เส้น+1กราวด์ เลยชักไม่แน่ใจว่าจะต่อยังไงดี
    จะเอาเส้นนึงต่อสัญญาณ(+) อีกเส้นช็อตกราวด์(-)
    หรือสาย2เส้นเป็นสายสัญญาณ(+) ส่วนกราวด์ก็เป็นกราวด์(-)เหมือนเดิม
    หรือจะต่อ (+)เส้นนึง (-)เส้นนึง ส่วนกราวด์ก็ปล่อยให้เป็นชิลด์ลอยๆไว้

    อืมมมมมมมม งง

    หรือว่า!!!!!










    จะขายทิ้งไปซื้อเส้นใหม่ดี

  2. #2
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ต่อได้ทั้ง 3 วิธีหละครับ
    1. จะเอาเส้นนึงต่อสัญญาณ(+) อีกเส้นช็อตกราวด์(-)
    2. หรือสาย2เส้นเป็นสายสัญญาณ(+) ส่วนกราวด์ก็เป็นกราวด์(-)เหมือนเดิม
    3. หรือจะต่อ (+)เส้นนึง (-)เส้นนึง ส่วนกราวด์ก็ปล่อยให้เป็นชิลด์ลอยๆไว้

    แต่ผมใช้วิธีข้อ 2 รวม 2 เส้นเป็น + เส้นนึงเป็นกราวน์
    ได้สัญญาณที่แรงขึ้นครับ (^_^)

  3. #3
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    ต่อได้ทั้ง 3 วิธีหละครับ
    1. จะเอาเส้นนึงต่อสัญญาณ(+) อีกเส้นช็อตกราวด์(-)
    2. หรือสาย2เส้นเป็นสายสัญญาณ(+) ส่วนกราวด์ก็เป็นกราวด์(-)เหมือนเดิม
    3. หรือจะต่อ (+)เส้นนึง (-)เส้นนึง ส่วนกราวด์ก็ปล่อยให้เป็นชิลด์ลอยๆไว้

    แต่ผมใช้วิธีข้อ 2 รวม 2 เส้นเป็น + เส้นนึงเป็นกราวน์
    ได้สัญญาณที่แรงขึ้นครับ (^_^)
    แง่มขอบคุณครับพี่พจน์ ผมก็คิดแบบพี่นะ แต่ดูกราวแล้วรู้สึกมันไม่ค่อยบาลานซ์เลยชักไม่แน่ใจ ถามความเห็นชาวบ้านดูดีกว่า
    ยังเสียดายหัวเข็มmonster ที่พี่ขายวันนั้นอยู่เลยทำไมไม่ซื้อน้อ นึกว่ามีเยอะเลยคิดดูก่อนละกันไม่ต้องรีบ อีกวันมาดูโดนจองหมดละ
    วันนั้นลังเลกำลังคิดอยู่ว่าจะโมลำโพงจากหัวสปริงเป็น binding post มาใช้กับหางปลาเลยไม่ได้ซื้อ ไปๆมาๆขี้เกียจทำซะงั้นอะ ต้องมานั่งปั้นสายยัดรูกันต่อไป
    Last edited by JPS; 2 Dec 2008 at 18:41:27.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    หรืออย่างนี้ก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by modjang View Post
    หรืออย่างนี้ก็ได้
    ลองแบบนี้ก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    Quote Originally Posted by modjang View Post
    ลองแบบนี้ก็ได้ครับ
    ???

  7. #7
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    2. หรือสาย2เส้นเป็นสายสัญญาณ(+) ส่วนกราวด์ก็เป็นกราวด์(-)เหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ซ้ำครับ....

  9. #9
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ เพิ่งคิดได้ว่าปกติ balance 2เส้นนั้นมันก็เป็นสัญญาณ(+) ทั้งคู่นี่นาแค่คนละเฟส จะงงไปทำไมเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member phokha's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    นั่งอยู่หน้าคอมฯ

    Default

    การที่คุณทำอย่างนี้
    สัญญาณจะกลายเป็นอันบาลานซ์ (คุณคงทราบอยู่แล้ว)
    เอาสายกราวด์เป็นกราวด์ต่อไป
    ส่วนสายสัญญาณ+ เข้ากลาง
    สัญญาณ- ปล่อยลอยทิ้งไป
    เพราะสัญญาณ- กับสัญญาณ+ เอามารวมกัน มันจะหักล้างกัน ไม่ดีครับ

    ---บังเอิญผมไม่เห็นรูป ที่ข้างบนโพสต์หน่ะครับ

    อาจจะตอบซ้ำกัน

  11. #11
    OverclockZone Member JPS's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Somewhere in Time

    Default

    Quote Originally Posted by phokha View Post
    การที่คุณทำอย่างนี้
    สัญญาณจะกลายเป็นอันบาลานซ์ (คุณคงทราบอยู่แล้ว)
    เอาสายกราวด์เป็นกราวด์ต่อไป
    ส่วนสายสัญญาณ+ เข้ากลาง
    สัญญาณ- ปล่อยลอยทิ้งไป
    เพราะสัญญาณ- กับสัญญาณ+ เอามารวมกัน มันจะหักล้างกัน ไม่ดีครับ

    ---บังเอิญผมไม่เห็นรูป ที่ข้างบนโพสต์หน่ะครับ

    อาจจะตอบซ้ำกัน
    มันจะไปหักล้างกันได้ยังไงละเนี่ย สายข้างใน2เส้นมันเหมือนกันนั่นแหละครับท่านแค่ฉนวนคนละสีให้ดูง่ายๆ ไม่มีสาย+สาย-หรอกนะครับ
    ที่มันหักล้างกันนั่นเพราะสัญญาณจาก source ของ balance แยกเป็นเฟสตรงข้ามกัน2เส้นแล้วสัญญาณถึงไปรวมกันที่ปลายทางแล้ว noise มันจะหักล้างกันเองนะครับ ไม่เกี่ยวกับสาย (-_-')


    ไปอ่านเจอมีคนบอกว่าสูตรของสาย canare จะเอา สาย(-)หรือcold ช็อตกับกราว จริงป่าวไม่รู้
    Last edited by JPS; 4 Dec 2008 at 17:15:43.

  12. #12
    OverclockZone Member phokha's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    นั่งอยู่หน้าคอมฯ

    Default

    อ๋อ... ผมก็งง เลยกลับไปอ่านคำถามอีกที

    ที่จริงผมเข้าใจผิดตั้งแต่แรก คิดว่าสายสัญญาณท่านข้างนึงเป็นแจ็คบาลานซ์ เสียบกับแหล่งสัญญาณบาลานซ์
    แล้วท่านจะต่ออีกข้างนึงเป็นหัว RCA ซึ่งเป็นอันบาลานซ์บ ก็เลยตอบไปอย่างนั้น

    ถ้าแค่จะใช้สายที่ข้างใน 3เส้น มาต่อเป็น RCA ทั้ง2ข้าง ต่อไปเถอะครับ ใช้2เส้นก็พอ เส้นที่เกินปล่อยลอยหรือตัดให้กุดไปเลย
    จะเอาสาย- ช็อตกับกราวด์ ก็ตามใจ แต่ถ้าเป็นผมๆ คงไม่ทำ

    ขออภัยท่านนะครับ เกือบพาตกเหวไปซะแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •