overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ใครเป็นเหมือนผมมั่ง Gigabyte + TAGAN แล้วเปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default ใครเป็นเหมือนผมมั่ง Gigabyte + TAGAN แล้วเปิดไม่ติด

    CPU AMD Athlon 64 X2 4200+
    Motherboard Gigabyte GA-MA790X-DS4
    RAM A-Data DDR2 800 2GB x 2
    NVIDIA GeForce 8800 GTS (320 MB)
    D-Link RTL8139 Fast Ethernet Adapter PCI
    Leadtek WinFast TV2000 XP Expert PCI

    ใช้ Power Supply 450 WATT ติดมากับเคส IBM ใช้งานได้ไม่มีปัญหา

    แต่พอมาใช้ Tagan TG700-U33 เครื่องกลับไม่ทำงาน

    คือมีไฟเข้า Power Supply พัดลมหมุนแต่เครื่องนิ่งสนิท ไฟที่จอกระพริบ พัดลม CPU หมุนเอื่อย ๆ

    ทดลองถอดสายไฟ 24pin ออก แล้วต่อตรงเพื่อให้ Power Supply ทำงาน โดยต่อสายไฟ 12V x 2 เข้า Mainboard และสายไฟ PCI-Ex เท่านั้น

    แล้วก็ใช้ Power Supply อีกตัวจ่ายไฟเข้า Mainboard (24pin) อย่างเดียว

    ปรากฏว่าเปิดติดเครื่องทำงานได้ตามปกติ ไม่มีปัญหาใด ๆ จึงสัญนิษฐานว่า สายไฟ 24pin มีปัญหาเลยเอาไปเคลม

    ไปถึงทางฝ่ายช่างก็ทำการตรวจสอบโดยใช้กับ Mainboard ของ ASUS ปรากฏว่าเปิดติดไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ก็เลยเอากลับ

    เมื่อกลับมาถึงทดสอบต่อดูก็ยังเหมือนเดิม...งง

    ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้าง และมีหนทางแก้ไขอย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    งง เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    หลวมหรือป่าวครับ ลองใส่ให้แน่นสนิดดูอีกทีครับ
    ผมก็เคยใช้ระหว่าง tagen กับ บอร์ด gigabyte ก็ไม่มีปัญาเรื่องไฟน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    หลวมหรือป่าวครับ ลองใส่ให้แน่นสนิดดูอีกทีครับ
    ผมก็เคยใช้ระหว่าง tagen กับ บอร์ด gigabyte ก็ไม่มีปัญาเรื่องไฟน่ะ
    ไม่หลวมแน่ครับ เมื่อสักครู่ถอด Mainboard ออกมาจากเคส ลองต่อดูก็ไม่ติด

  5. #5
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    บังเอิญเล้ย เพื่อนผมโทรมาอาการนี้แหละ บอกว่าเสียบใส่แต่ 24 pins
    แต่ไม่เสียบไอ้ 4 Pins ATX 12v.
    กดได้ แต่เครื่องไม่เดิน

    ลองเช็คดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    อ้าาาา คุณ คุณ คุณณณณณณ ...

    คุณ คือ คนที่เข้า psu ไปเคลม ตอนเย็น ที่ A&L เมื่อวานใช่ไหม หึหึ

    ข้าพเจ้าคือ คนที่ เอา การ์ดจอ ไปเคลม นั้นเอง ห้าห้า

    ยังแก้ ไม่ได้เหมือนกันนน อ้าาา T^T

    เข้ามาเป็นกำลังใจให้ แด่คนมีปัญหา ต่อไป

    สู้ต่อไปปป สักวันมันต้อง เป็นวันของเรา โฮะๆๆๆ*

  8. #8
    OverclockZone Member Nukie's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    : ไฮเทคฯบ้านนอก กระท่อมริมคลอง

    Default

    งงเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ทราบว่าตอนนี้แก้ใขได้หรือยัง ลองเข้าไปดูปัญหาในเว็บของ Tagen ที่เป็น Forume ดูก่อนก็ได้ครับ เผื่อมีคนถามปัญหาคล้ายๆกัน ยังไงเอาใจช่วยอีกแรง

    ของผมเองเคยเจอแค่ปัญหาว่า เพิ่งซื้อ PSU ของ Gigabyte Superb550p มาแค่วันเดียว แล้วก็ลองต่อตรงโดยจั้มสายดำเขียว แต่มันไม่ทำงาน ...นิ่งเป็นลิงหลับ โทรไปที่ร้าน (JIB สาขาสุราษฎร์ฯ) เล่าเอาการให้พนักงานฟัง เค้าเลยบอกว่าให้เอากลับไปเคลมได้เลย พอไปถึงพนักงานจำหน้าผมได้ก็ลองเช็คเหมือนวิธีของผม

    ...มันไม่ทำงานจริงๆ ก็เลยไปหาอีกตัวเพื่อจะเคลมให้ แต่บังเอิญว่ามีคนมาซื้อหลังผมเอาตัวสุดท้ายไปแล้ว พนักงานก็เดินมาบอกผมว่า ...พี่เดี๋ยวผมสั่งของให้เลยและกล่าวขอโทษมาด้วย (ซึ้งน้ำใจจริงๆครับ) ว่าอีก 2 วันของจากกรุงเทพฯส่งมาถึง รบกวรพี่รอนิดครับ ผมก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะ PSU ตัวเก่าก็ใช้ได้ดี เพียงแต่จะอัพฯมันเท่านั้น

    แต่พอวันรุ่งขึ้นพนักงานโทรมาบอกผมว่า พี่...PSU ตัวเก่าของพี่ใช้ได้แล้ว...!!!!
    ผมก็ถามกลับไปว่าจริงหรือเปล่า ...เค้าก็บอกว่าจริง เพราะคนที่ซื้อ PSU รุ่นเดียวกับผมก่อนหน้านี้ก็เจอปัญหาเดียวกัน ด้วยความสงสัยว่ามันเป็นอะไร ก็ลองเอามาต่อกับเมนบอร์ดดู พนักงานยังบอกผมอีกว่า ...เปิดปุ๊บติดปั๊บเลยครับพี่

    ที่ผมเล่าให้ฟังไม่ใช่อะไรหรอกครับ คือผมก็งงกับ PSU ที่มีระบบป้องกันเยอะแยะเหมือนกัน บางครั้งมันก็เดายาก นี้ถ้าพนักงานไม่ลองต่อกับบอร์ดก็คงไม่รู้ และหากได้ตัวใหม่มาก็ไม่แน่ว่าจะออกหัวหรือก้อย

    ทุกวันนี้ผมยังใช้ PSU Gigabyte Superb550P อยู่ และไม่เคยงอแงให้เห็นซักครั้ง ส่วนของคุณ AlphaZero ก็ขอให้เจอปัญหาไวๆละกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pylon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    อ้าาาา คุณ คุณ คุณณณณณณ ...

    คุณ คือ คนที่เข้า psu ไปเคลม ตอนเย็น ที่ A&L เมื่อวานใช่ไหม หึหึ

    ข้าพเจ้าคือ คนที่ เอา การ์ดจอ ไปเคลม นั้นเอง ห้าห้า

    ยังแก้ ไม่ได้เหมือนกันนน อ้าาา T^T

    เข้ามาเป็นกำลังใจให้ แด่คนมีปัญหา ต่อไป

    สู้ต่อไปปป สักวันมันต้อง เป็นวันของเรา โฮะๆๆๆ*



    ... แย่แล้ว! จขกท.ถูกเห็นตัวจริง ...... เมื่อเย็นวานนี้ผมก็เข้าไป A&L เหมือนกัน เอา HDD ไปเคลม จะโดนเห็นด้วยป่าวหว่า ....
    Last edited by pylon; 3 Dec 2008 at 23:33:51.

  10. #10
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    อ้าาาา คุณ คุณ คุณณณณณณ ...

    คุณ คือ คนที่เข้า psu ไปเคลม ตอนเย็น ที่ A&L เมื่อวานใช่ไหม หึหึ

    ข้าพเจ้าคือ คนที่ เอา การ์ดจอ ไปเคลม นั้นเอง ห้าห้า

    ยังแก้ ไม่ได้เหมือนกันนน อ้าาา T^T

    เข้ามาเป็นกำลังใจให้ แด่คนมีปัญหา ต่อไป

    สู้ต่อไปปป สักวันมันต้อง เป็นวันของเรา โฮะๆๆๆ*
    ขอบคุณครับ


    Quote Originally Posted by Nukie View Post
    งงเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ทราบว่าตอนนี้แก้ใขได้หรือยัง ลองเข้าไปดูปัญหาในเว็บของ Tagen ที่เป็น Forume ดูก่อนก็ได้ครับ เผื่อมีคนถามปัญหาคล้ายๆกัน ยังไงเอาใจช่วยอีกแรง

    ของผมเองเคยเจอแค่ปัญหาว่า เพิ่งซื้อ PSU ของ Gigabyte Superb550p มาแค่วันเดียว แล้วก็ลองต่อตรงโดยจั้มสายดำเขียว แต่มันไม่ทำงาน ...นิ่งเป็นลิงหลับ โทรไปที่ร้าน (JIB สาขาสุราษฎร์ฯ) เล่าเอาการให้พนักงานฟัง เค้าเลยบอกว่าให้เอากลับไปเคลมได้เลย พอไปถึงพนักงานจำหน้าผมได้ก็ลองเช็คเหมือนวิธีของผม

    ...มันไม่ทำงานจริงๆ ก็เลยไปหาอีกตัวเพื่อจะเคลมให้ แต่บังเอิญว่ามีคนมาซื้อหลังผมเอาตัวสุดท้ายไปแล้ว พนักงานก็เดินมาบอกผมว่า ...พี่เดี๋ยวผมสั่งของให้เลยและกล่าวขอโทษมาด้วย (ซึ้งน้ำใจจริงๆครับ) ว่าอีก 2 วันของจากกรุงเทพฯส่งมาถึง รบกวรพี่รอนิดครับ ผมก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะ PSU ตัวเก่าก็ใช้ได้ดี เพียงแต่จะอัพฯมันเท่านั้น

    แต่พอวันรุ่งขึ้นพนักงานโทรมาบอกผมว่า พี่...PSU ตัวเก่าของพี่ใช้ได้แล้ว...!!!!
    ผมก็ถามกลับไปว่าจริงหรือเปล่า ...เค้าก็บอกว่าจริง เพราะคนที่ซื้อ PSU รุ่นเดียวกับผมก่อนหน้านี้ก็เจอปัญหาเดียวกัน ด้วยความสงสัยว่ามันเป็นอะไร ก็ลองเอามาต่อกับเมนบอร์ดดู พนักงานยังบอกผมอีกว่า ...เปิดปุ๊บติดปั๊บเลยครับพี่

    ที่ผมเล่าให้ฟังไม่ใช่อะไรหรอกครับ คือผมก็งงกับ PSU ที่มีระบบป้องกันเยอะแยะเหมือนกัน บางครั้งมันก็เดายาก นี้ถ้าพนักงานไม่ลองต่อกับบอร์ดก็คงไม่รู้ และหากได้ตัวใหม่มาก็ไม่แน่ว่าจะออกหัวหรือก้อย

    ทุกวันนี้ผมยังใช้ PSU Gigabyte Superb550P อยู่ และไม่เคยงอแงให้เห็นซักครั้ง ส่วนของคุณ AlphaZero ก็ขอให้เจอปัญหาไวๆละกันครับ
    ขอบคุณครับ


    Quote Originally Posted by pylon View Post
    ... แย่แล้ว! จขกท.ถูกเห็นตัวจริง ...... เมื่อเย็นวานนี้ผมก็เข้าไป A&L เหมือนกัน เอา HDD ไปเคลม จะโดนเห็นด้วยป่าวหว่า ....
    จำไม่ได้...

    วันนี้ยกเครื่องไปเลยครับ เอาไปให้ช่างดูกันจะ ๆ ปรากฏว่าช่างต่างก็อึ้ง+งง ไปตาม ๆ กัน (แมร่งทำไมมันไม่ติดฟร่ะ)

    คราวนี้ช่างก็ลองรุ่นต่าง ๆ ดู...ผล
    PSU ของผม - 450 WATT ติด
    U38 - 700 WATT ติดบางตัว
    U33 อีกตัว - 700 WATT เงียบ
    BZ - 600 WATT เงียบ
    BZ - 700 WATT เงียบ
    SILVERSTONE - 1K WATT ติด

    ช่างลองวิธีต่าง ๆ นา ๆ ก็ยังไม่ได้ สรุปก็เลยให้ทำเรื่องยืม U38 - 700 WATT ตัวที่ติดมาใช้ก่อน

    ประทับใจกับการบริการของช่าง A & L ศูนย์ใหญ่ตึก 9 ทาวเวอร์มากครับ พยายามกันทุกคนเลย

    และหาทางออกให้ลูกค้าพอใจ ไม่เหมือนกับประกันที่อื่น ๆ ตรงนี้ผมเทใจให้ A & L และ HWH เต็ม 100 เลยครับ

    และต่อไปถ้าผมจะซื้อของผมจะเลือกประกันของที่นี่โดยไม่ลังเลใจเลย

  11. #11
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Talking

    Quote Originally Posted by pylon View Post
    ... แย่แล้ว! จขกท.ถูกเห็นตัวจริง ...... เมื่อเย็นวานนี้ผมก็เข้าไป A&L เหมือนกัน เอา HDD ไปเคลม จะโดนเห็นด้วยป่าวหว่า ....

    คนเคลม ฮาดดิส เหร่ออ

    เออ ไปไม่ทัน มั้ง เพราะเราไปก็ 6 โมงกว่าแล้วอ่ะจะปิดแล้ว

    ว้าาาาา อย่างงี้จะได้เอามาแฉ ห้าห้า

    ป.ล. A&L เค้าทำดีเนอะมีช่างมา ตรวจดูข้างหน้าต่อหน้าต่อตา เห็นกันชัด ๆ

    เค้าน่าจะมีช่างเยอะ ๆ แบ่งเป็น ล็อค ๆ น่าจะดูดี ประกันคงจะกินขาดด

    ถ้าเสียก็เทสแล้วเสียก็เปลี่ยนให้เลย ถ้าไม่เสียก็ หาทางแก้ให้ลูกค้า

    อย่างงี้แหล่ะ เยี่ยมยอด โฮะๆ *

    ป.ล. สู้ ๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •