overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 4 of 4

Thread: เรื่องปวดหัวๆของการ ใช้โหมด AHCI

  1. #1
    Yossi
    Guest

    Default เรื่องปวดหัวๆของการ ใช้โหมด AHCI

    คือผมงงกับไอ้ AHCI มากๆเลยครับ พอดีมีเบอร์ 2 ตัวคือ
    DFI 790FX-M2RS กับ Gigabyte MA780G-S2H
    ตัว GB ในเมนบอร์ดมีให้ปรับ AHCI ผมก็ใส่ไดร์เวอร์ โดยกด F6 ตอนลงวินโดวส์
    แล้วยัดฟลอปปี้มันเข้าไปแล้ว แต่พอลง Windows XP เสร็จ พอเซทไปโหมด AHCI
    มันก็บลูสกรีนอ่ะ เซ็ง
    ส่วนตัว DFI อันนี้ไม่รู้ว่ามันเปิดโหมด AHCI ยังไง เพราะเห็นมันมีแต่ IDE กับ Raid

    ใครรู็แบบละเอียดช่วยสอนทีนะ แบบว่ามีแล้วใช้ไม่เป็นมันหงุดหงิด
    ว่าแต่เพื่อนๆที่ใช้เนี่ย ส่วนมากเปิดใช้กันไหม เคยถามเพื่อนๆก็ไม่เห็นมีใครสนใจเท่าไหร่
    มันบอกยุ่งยาก

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    DFI เปิด RAID คับ แล้วก็ เรื่องของลงไดร์เวอร์แล้วจอฟ้า ลองเช็ค version bios กับ version ของ amd raid ahci ที่ลงตอน setup window ดูคับ ว่ามันใช่ที่เข้ากับตัว bios หรือป่าว

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เคยลองเปิดอยู่ได้สองวันก็ปิดอ่ะครับ

    ย้ายเครื่องเล่นบ่อย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ปิดไปก่อน ใช้เป็น IDE ปกติ ลง windows ลง Driver ให้ครบ แล้วค่อยกลับมาเปิด AHc อะไรของคุณ ก็จะได้เองแหละครับ



Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •