overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: งบ 60K อยากได้แรมสัก 32GB กะจอ 24" มะเอา HDD จะเอามาใช้งานด้าน 3D animation

  1. #1
    OverclockZone Member mOonKNighT's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    M-78

    Default งบ 60K อยากได้แรมสัก 32GB กะจอ 24" มะเอา HDD จะเอามาใช้งานด้าน 3D animation

    พี่ๆช่วยจัดที ตอนนี้ใช้คอมเครื่องเก่าอยู่ เป็น
    Core2Duo 2.66
    Ram 4GB
    HDD 500+320+160
    ---------------
    อยากได้ CPU แค่ CORE2 QUAD ก็พอแล้ว
    การ์ดจอนี่ ยังไม่แน่ใจเรื่องราคา อ่ะครับว่า QUADRO มันจะราคาเท่าไหร่ ถ้ายังไงรบกวน
    จัดแบบใช้การ์จอ 9800 ด้วยก็ดีครับ

    แรมอยากใส่ประมาณ 16 -32 GB ครับ 4-8 มะพอครับ Maya มันกินแรมเยอะครับ

    แฮะๆ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default

    มายากินแรมจริงๆเหรอครับ ผมใช้ 4 กิ๊ก ยังเหลือเปิด ซีบรัช กะ โพโตช็อปได้อีก (ใช้วินโดว์ 32 บิทนิ)
    ใช้งานด้านใหนเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ถึงแรมจะ 32GB แต่ใช้งานจริง คงไปไม่ถึงแน่ๆ ครับ ผมว่า 8GB ยังเว่อเลยครับ
    ไม่มีสเป็คจะแนะเหมือนกันครับ แต่เห็นแล้ว มันเกินความจำเป็นจริงๆ ครับ

    ผมถามอีกนิด แล้วมีเมนบอร์ดที่รับแรมได้ถึง 32Gb แล้วหรอครับ
    ผมเห้นแต่ 8GB รุ่นใหม่ๆ ผมไม่รู้นะ
    Last edited by tack77; 4 Dec 2008 at 01:17:15.

  4. #4
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    น่าจะเป็น 8gbx4 มั้งครับ เห็นในเว็บ apple ที่เป็นของ mac proมีให้ configure เวลาซื้อได้ :P

  5. #5
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    Quote Originally Posted by bittersweet View Post
    น่าจะเป็น 8gbx4 มั้งครับ เห็นในเว็บ apple ที่เป็นของ mac proมีให้ configure เวลาซื้อได้ :P
    ถ้าเป็น apple 8*4 60k คงเอาไม่อยู่

  6. #6
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tack77 View Post
    ถ้าเป็น apple 8*4 60k คงเอาไม่อยู่
    ลองกดconfig spec แรงๆเล่นๆมาราคา ประมาณ 18,000 USD -*- ซื้อ Jazz ได้คันนึง

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    บอร์ดไหนมันรับแรม 32GB ล่ะนั่น

    P45 ---> 16GB Max
    X58 ---> 12GB Max

    เล่น 32GB มันบอร์ดเซิฟเวอร์แล้วมั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mOonKNighT's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    M-78

    Default

    งึมๆ ขอบคุณครับ
    ป๋มใช้ Maya 2009 polygon มีface ประมาณ 50M ขึ้น มันก็ RENDER มะได้แล้ว บอกว่า แรมมะพอ ป๋มใช้ XP 64bit อยู่ปรับแรมเสมือนไป ประมาณ 2-4GB รวมแรมจริง อีก 4GB มานก็ ประมาณ 6-8GB
    จะสร้าง polygon เพิ่ม มานก็ ชัตดาวโปรแกรม เองเลย พร้อมบอกว่า แรม มะพอ

    เลยอยากได้เครื่องที่ มานอัดแรมได้เยอะๆ ทำเสร็จแล้วค่อย ไป render ที่ฟาร์ม อีกที


    ยังไงก็ขอบคุณมากครับ พอดีไปดู ราคา NVIDIA Quadro FX 5600 มาและ

    ทำงานเก็บตังต่อไปดีกว่า แพงเกิน ตัง 140K แนะ ซื้อ ฟาร์มเจ๋งได้เลยนะนั่น
    แฮะๆๆ

    เอ่อ ถ้าอยากจะถามว่า ซื้อ 9800GT มา softmod เป็นQuadro รุ่น FX 5600 นี้ได้ไหมครับ

    ถ้าได้ต้องทำยังไงบ้างครับ


    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default

    50 ล้านโพลีกอน เหรอครับ จักว่าเยอะเชียว คงเป็นLand Scape ขนาดใหญ่ แนะนำให่ลดจำนวนโพลีกอนที่อยู่ในระยะใกลตา หรือใช้Texture Map ช่วย น่าจะลดจำนวนโพลีกอนได้มากเลยที่เดียว หรืออีกวิธีก็แยกPassไปเลย น่าจะช่วยได้
    ถ้ามันเยอะจริงๆ Quadro ก็เอาไม่อยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ผมก็ไม่มีความรู้เรื่องนี้ แต่ถ้ามันคุ้มกับงานที่ทำ ก็น่าลงทุนนะครับ 100-200k ก็น่าลุ้น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •