overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากรู้ว่า server pack 3 ของ win xp มันทำให้เน็ตช้าลงด้วยหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Question อยากรู้ว่า server pack 3 ของ win xp มันทำให้เน็ตช้าลงด้วยหรอ

    ตอนนี้ใช้ premier 2 เมก ได้ค่า ดาว์โหลดวัดจาก adslthailand ได้ ประมาณ 1400-1700 แล้วแต่ช่วงเวลา ส่วนค่า อัพโหลดได้แค่ 80-300 k แค่นั้นเอง ทั้งๆ ที่แพ็กเกตนี้เป็น 2เมกดาว์โหลด กับ 1 เมก อัพโหลด ยิ่งวัดความเร็วจากต่างประเทศยิ่งน้อยใหญ่
    ไม่แค่ค่าอัพโหลดดาว์โหลดที่น้อยลงมากจากค่าแพ็คเก็ตที่ซื้้อไว้ ค่า ping time ก็มากเป็น 100 กว่า (อันนี้ในประเทศ ) ถ้าต่างประเทศมันประมาณ200-400 แหนะ

    ติดต่อไปถามเจ้าหน้าที่เค้าแนะนำวิธีแก้มาคือ ให้ลงวินโดว์ใหม่ เค้าว่ามันเป็นปัญหาที่เกิดจาก server pack 3 ไม่รู้จริงเปล่า ก็เลยอยากมาถามผู้รู้ดูก่อน เพราะการลงวินดว์แต่ละทีก็ไม่ใช่ง่ายเลย

  2. #2
    OverclockZone Member sleyerskiper's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    ผมว่าคุณข้าใจผิดเปล่า ไอ้ที่แพคเกจ 2เมกดาวโหลดกับ 1 เมกอัพโหลด (premier ผมไม่รู้จักเนตของอะไรครับ)

    แล้วที่โทรไปถามถาเป็นพวก call center รับนะคเ้าไม่รู้เรื่องหรอก บางทีอาจพูดมั่วๆๆ อะไรๆๆก็ลง วินโดส์ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    TOT ก็จะได้ปะมนนั้นละมั้งครับ แต่ premier เนียมไม่น่าจะทำยังงี้

  4. #4
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    ผมคิดว่าไม่เกี่ยวนะครับ ช่างเ ทคนิคTT&? เ คยบอกผมว่า SP3 มีผลกะเฟริมแวร์ ของเร้าเตอร์ ผมเคยอยู่ช่วงหนึ่งที่ เน็ตไม่วิ่ง เพราะเพิ่งลงwindow xp sp3 ใหม่ๆ 2 เครื่อง คือ PC และ notebook notebook ใช่เน็ตได้ไม่มีปัญหา ความเร็วเท่ากับตอนใช่ sp2 แต่ PC เน่าครับใช่เน็ตไม่ได้เลย ไม่วิ่ง โทรถามพนักงานครั้งแรก บอกว่าเป็น SP3 ไม่ถูกกะเฟริมแวร์ เร๊าเตอร์ ให้ลง windowXP sp2 หรือ vista ผมก็ง้วนกับการลง window ใหม่ประมาณ 5-6 เวอร์ชั่น windowXP โม SP2 SP3 original Vista ก็ยังไม่หาย บางครั้งติด พอปิดเปิดเครื่องก็เป็นเหมือนเดิม ทนไม่ไหวโทรไปถามอีกครั้ง พนักงานcall center ทั่วไ ป(ครั้งแรก ช่างเทคนิคติดต่อกลับมา) บอกถ้าอาการนี้ lan น่าจะเีสียค่ะ ซื้อกา์ร์ด lan 120 บาท มาใช่ได้ปกติ ไม่ว่าจะ window sp2 sp3 vista ความเร็วพอๆกัน ไม่มีปัญหาอีกเลย ช่างเทคนิคนี้มันมั่วได้ใจจริง พอแก้ให้เราไม่ได้ก็มั่วไปเรื่อย

    สรุป sp3 ไม่น่าจะมีผลกับความเร็วครับ แต่เรื่องความเร็วไม่ได้ตามที่ package นี้ต้องเช็คอีกทีครับไม่มีความรู้
    Last edited by UnderoatZ; 4 Dec 2008 at 13:41:59.

  5. #5
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ได้ข้อมูลมั่วๆ มา

    แก้กันตาแหก - -*)

  6. #6
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ถ้างันมีหวังได้ลดสปีดกันแน่ๆแล้วววว

  7. #7
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ผมลองแล้วไม่เห็นมีความแตกต่าง SP2-SP3 เน็ตก็วิ่งเท่าเดิม Dl ไม่เกิน 350kb/sec

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    แล้วทำไมผมเล่น cod5 บน xp sp2 ไม่กระตุก แต่พอ update เป็น xp sp3 กระตุกอะ เป็นเพราะอะไรหรอ อัพเดทผ่านวินโดว์อัพเดท

  9. #9
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ไม่น่าเกียวนะ tot เป็นอย่างนี้แหละ รับแม่บ้านถูพืนมาเป็นโอเปอร์เรเตอร์

  10. #10
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by golfhero View Post
    แล้วทำไมผมเล่น cod5 บน xp sp2 ไม่กระตุก แต่พอ update เป็น xp sp3 กระตุกอะ เป็นเพราะอะไรหรอ อัพเดทผ่านวินโดว์อัพเดท
    อันนี้ไม่ทราบแต่ ขอสันนิฐานว่า

    อาจเป็นไปได้ว่า การ์ดจอเก่า cpuแก่ ไม่ได้update bios เลยเป็นเช่นละชะนี้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •