overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: อันไหนดี? D925 หรือ E6300

  1. #1
    OverclockZone Member doragung's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2007
    Location
    ใต้ฟ้าบนดิน

    Default อันไหนดี? D925 หรือ E6300

    คือจะทำคอมใหม่อะคับ ทีนี้ก็ส่งสเป็คเครื่องให้พี่ไปดูให้
    แต่พี่เค้าให้เอา D925 บอกความเร็วเท่ากัน ถูกกว่าด้วย

    ผมว่าพวกคุณคงบอกให้เอา E6300 อยู่แล้ว แต่ผมอยากรู้เหตุผลอะ
    จะได้เอาไปอ้างได้ เผื่อจะได้ E6300 ^^

  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    เหตุผลก็ สถาปัตยกรรม e6300 มันดีกว่าทำให้ประมวลผลได้เร็วกว่า
    ส่วนหลักฐานก็ผลการทดสอบของคนทั่วโลกไง

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    6300 ดีกว่าครับ เร็วกว่า ร้อนน้อยกว่า กินไฟน้อยกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member doragung's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2007
    Location
    ใต้ฟ้าบนดิน

    Default

    ครับ ผมก็ว่า e6300 มันก็ดีกว่าอยู่แล้ว -*-
    เถียงกันอยู่เนี่ย สงสัยกว่าจะไอ้อีพอีกนาน -*-

  5. #5
    OverclockZone Member pipeja's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    E6300ครับฟันธง

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    งบน้อย D925
    งบเยอะ E6300

  7. #7
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    คือจะทำคอมใหม่อะคับ ทีนี้ก็ส่งสเป็คเครื่องให้พี่ไปดูให้
    แต่พี่เค้าให้เอา D925 บอกความเร็วเท่ากัน ถูกกว่าด้วย
    แนะนำ E6300 ครับ

    ความเร็วของสัญญาณนาฬิกาเท่ากัน ไม่ได้หมายความว่า ประสิทธิภาพจะเท่ากันครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    6300

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    6300 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member PHX-EnixmA's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    D925 มัน 3.0 GHz นิ

    6300 มัน 1.86 GHZ อ่านะ

    สงสัยพี่คุณสับสนไรซักอย่างแล้วแหละ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by doragung View Post
    คือจะทำคอมใหม่อะคับ ทีนี้ก็ส่งสเป็คเครื่องให้พี่ไปดูให้
    แต่พี่เค้าให้เอา D925 บอกความเร็วเท่ากัน ถูกกว่าด้วย

    ผมว่าพวกคุณคงบอกให้เอา E6300 อยู่แล้ว แต่ผมอยากรู้เหตุผลอะ
    จะได้เอาไปอ้างได้ เผื่อจะได้ E6300 ^^
    ความเร็วเท่ากันก็จริงไม่เถียงครับ
    แต่แรงกว่า ตรงคะแนนการทดสอบ ผลเทสต่าง ๆ มากกว่าโขเลย
    จึงบอกว่า ทำอะไรได้เร็วกว่าได้เกือบเท่าตัวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member IBUG's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    KMITL

    Default

    6300 อีกแรง

    ใช้อยู่ ไม่มีแอร์

    อยู่ราวๆ 38-42 องศา ตามภาพอากาศ

    ปล.วัดอุณหภูมิจากไบออสอ่ะ คงไม่น่าจะผิดพลาด (กิกาไบ้ DS3)

  13. #13
    OverclockZone Member Bat 6111's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    New York,USA

    Default

    E 6300 อีกคน เพราะ PD 9xx ร้อนมากมาย

    ผมคนนึงหละที่หลงผิดมาใช้ PD 945 อย่างกะเตาผิงเลยครับ !!!

  14. #14
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ถ้ามีงบ ยังไง E6300 ก็ดีกว่าครับ
    ความถี่คือการทำงาน ครั้งต่อวินาที เท่านั้นครับ
    D925 อาจทำงานได้ตั้ง 3พันล้านครั้งต่อวินาทีแต่ว่าแต่ละครั้งทำได้น้อยนิดเหมือนใช้ตะเกียบคีบข้าวกิน
    E6300 ทำได้แค่ 1พัน800ล้านครั้ง(จริงๆ oc ได้เกิน 3.0GHz อีกนะ) แต่ทำได้ครั้งนึงเยอะมากเหมือนใช้ช้อนโต๊ะตักใส่ปาก
    ปล.ทั้งหมดเป้นแค่คำพูดเล่นๆที่ผมใช้คุยกับเพื่อนนะครับ(แต่ก้อมีหลักการนะ)

  15. #15
    OverclockZone Member doragung's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2007
    Location
    ใต้ฟ้าบนดิน

    Default

    ถ้าเกิดผมจะไม่เพิ่มตัวระบายความร้อนเลย มันจะลากได้ถึงขนาดไหนอะ

    ถ้าลากถึง 3.0 คงร้อนน่าดู(รึเปล่า?)
    Last edited by doragung; 15 Feb 2007 at 21:18:22.

  16. #16
    OverclockZone Member doragung's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2007
    Location
    ใต้ฟ้าบนดิน

    Default

    มีบอร์ดไหนมั้งคับที่รองรับ SLI

    รู้แต่ nForce680 กับ striker แต่แพงมากมาย
    Last edited by doragung; 15 Feb 2007 at 22:02:09.

  17. #17
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มวยคนละรุ่น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •