overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 92

Thread: e7200 กับ 6000+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default e7200 กับ 6000+

    อยากเปลี่ยนจาก p4 เป็น e7200 กับ 6000+

    เห็นราคามันพอๆกัน

    ตัวไหนเล่นเกม เด็ด กว่ากัน ครับ

    vga ใช้ 8800gt อยู่ครับ

    เเนะนำบอดด้วยครับ สำหรับ สองตัวนี้ด้วยครับ ราคาคุ้มคา

  2. #2
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    E7200

  3. #3
    OverclockZone Member Masamu's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ตอนนี้ 6000+ 65nm 3.1g ราคาลงมามาก แค่ 3100 ที่ advice ตัวนี้คุ้มชัวๆๆ
    หากชอบตัวเก่า 6000+ 90nm 3.0g ก็ราคายังไม่ลง เจอบ้างร้าน 3800กว่าได้มั้ง

    แต่ถ้าทำ ตัดต่อ ภาพ วีดีโอก็ e7200 ก็เป็นทางเลือกที ดี ให้ เรต ดี
    คะแนนทดสอบ ให้ ดี กว่า

    ชั่งใจเอานะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    อืม. . . 6000+ 65nm 3.1g ถูกดีน่าสนอิอิ แล้วเเรงพอๆกับ 6000+ 90nm 3.0g ปะครับ


    ต้องใช้ mb ตัวไหนครับ / ราคา

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by MOpoz View Post
    อืม. . . 6000+ 65nm 3.1g ถูกดีน่าสนอิอิ แล้วเเรงพอๆกับ 6000+ 90nm 3.0g ปะครับ


    ต้องใช้ mb ตัวไหนครับ / ราคา


    แรงเท่ากันคับ ไม่เห็นจะต่างกันเลย ไม่เกิน 0-3%

  6. #6
    OverclockZone Member Masamu's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    6000+ 65nm ก็ ใช้ M3N78-CM เค้าลากกัน ได้แรงดี 2600 ได้
    ลองดูใน บอร์ด ได้
    อื่นก็ecs black a780gm 2200 abit ax78 3100
    หาข้อมูลใบบอร์ดเอานะ

  7. #7
    OverclockZone Member Peesuh's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    หากดูจากผลการทดสอบ E7200 ให้คะแนนเหนือกว่าพอสมควร...
    แต่ในการใช้งานจริงนั้นหลายๆ กรณี..."หนังคนละม้วนกันเลย"

    อ้างอิงจากประสบการณ์จริง...
    ระหว่าง X2 6000+ (L2 1Mb x 2) เซ็ทของผมเองเปรียบเทียบกับ E7300 ของเพื่อน (ซึ่งผมเป็นผู้เซ็ทระบบให้เอง รวมทั้งอุปกรณ์ร่วมอื่นๆ เรียกได้ว่าเหมือนกันๆ แทบทุกอย่าง (ยกเว้น M/B+CPU))

    "การทำงานจริง"

    - ในการทำงานกี่ยวกับมีเดียต่างๆ เช่น เรนเดอร์ ตัดต่อวิดีโอ
    ...หากจะนั่งวัดค่า/จับผิดกันจริงๆ ก็ต้องยอมรับว่า E7300 ทำงานได้เหนือกว่าอย่างน้อยๆ ก็ประมาณ 20%

    - ในการทำงานด้านอื่นๆ เช่น Photoshop CS3, 3D Max รวมทั้งานทั่วๆ ไป
    ...แทบจะมองไม่เห็น และ/หรือ รู้สึกได้ว่า "มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันเลย"
    (หากจะไม่ถูกกล่าวหาว่าลำเอียง..โดยความรู้สึกแล้วผมว่า X2 6000+ ทำงานได้ active กว่าอย่างที่รู้สึกได้ทีเดียว (ไม่ใช่ผมรู้สึกเพียงคนเดียว แต่เพื่อน และเพื่อนของเพื่อนที่มานั่งทดสอบอยู่ด้วยกันต่างก็รู้สึก/ยอมรับ และลงความเห็นเฉกเช่นเดียวกัน)

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    6000+ ก็เร็วดีครับ ถูกดี

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    ครับขอบคุณมากครับ เเหล่มๆๆ


    6000+ 65nm 3.1g + M3N78-CM สินะครับ 5.7k

    เพื่อนๆพี่ๆว่าไงครับ ok มะ

  10. #10
    OverclockZone Member nuikap35's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    65nm กะ 90nm ไม่ต่างกานหลอคับ

    แล้วทำไม 90nm ถึงแพงกว่าหว่า - -*

  11. #11
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nuikap35 View Post
    65nm กะ 90nm ไม่ต่างกานหลอคับ

    แล้วทำไม 90nm ถึงแพงกว่าหว่า - -*

    90nm แพงกว่าก็เพราะ L2 มันมากกว่าเท่าตัวนึงไงคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Amdkiki's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    เล่นเกมส์E7200

  13. #13
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    7200 มัน 45nm นิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เชียร์ 6000+ ครับเอิ้กๆ ใช้อยู่

  15. #15
    OverclockZone Member WesleyAurelio's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    อย่าไปเล่นเลย AMD อ่ะ ของกาก ๆ kiki

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by WesleyAurelio View Post
    อย่าไปเล่นเลย AMD อ่ะ ของกาก ๆ kiki
    กากจริงครับ แมร่งลื่นดีจริงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ผมก็เพิ่ง เปลี่ยนจาก p4 มาเล่น 6000+ เหมือนกัน

    เพราะ บอร์ด มันใช้ socket เดียวกันกับน่อม
    ค่อยอัพเกรดเอาทีหลัง รอน่อมถูก

  18. #18
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by WesleyAurelio View Post
    อย่าไปเล่นเลย AMD อ่ะ ของกาก ๆ kiki

    ถุย ช่วยต่อให้ เห้อๆๆๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถุย จะเอา ขี้ึ7200 มาเทียบ เอิ๊กๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อ่านแล้ว ฮร่าๆ 555+

Page 1 of 5 12345 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •