overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ขอspecคอมทำงาน3มิติ(มือใหม่) +เกม งบ 28000

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2007

    Red face ขอspecคอมทำงาน3มิติ(มือใหม่) +เกม งบ 28000

    ขอแบบใช้งาน สบายๆ และทนทาน 4-5 ปี 28000 ไม่รวมจอ และ ซีดีรอม
    มีการ์ดจอ geforce mx4000 winfast a180bt อยู่อยากเอามาใช้ก่อนแล้วค่อยซื้อการ์ดใหม่ทีหลัง แต่ขอ spec การ์ดจอที่เหมาะกับงาน render ไม่เน้นเกมโหดๆ และไม่โอเวอร์คล็อก และขอspecพอเครื่องทำความเย็นด้วยครับเห็นคนอื่นมีกัน เพื่อเครื่องจะใช้ได้นานๆบ้าง
    ขอแบบ Amd และ Intel เปรียบเทียบกัน (แต่จริงๆอยากได้AMD) ขอคำแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    geforce mx4000 winfast มันเป็น AGP นะครับ ซึ่งมันก็ render ไม่แรงแล้ว

    ผมว่าถ้าซื้อใหม่ก็ PCI-X ไปเลยครับ อนาคตสดใสกว่า ถ้าจะมานั่งจับ AGP ไม่คุ้มครับ นอกจากจะมี card เทพๆ อยู่ในมืออยู่แล้ว

    ส่วน spec โดยละเอียดแล้วรอท่านอื่นมาจัดละกันครับ ผมไม่เซียนครับ แค่แนะนำได้เล็กๆน้อยๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เพิ่งพาเพื่อนไปซื้อเมื่อไม่กี่วัน ไม่รวมจอ 24000 ได้อ่ะ มี E6300 , ram 667 512*2 , winfast 7600gs แล้วอีกหลายๆอันจำไม่ได้ละ

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ท่าน tube_cats ครับ PCI-E ครับไม่ใช่ PCI-X

    *** เหมือนกันครับสเปครอผู้เชี่ยวชาญดีกว่าครับผมไม่สันทัด

  5. #5
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default



    ปล. ในตาราง เป็น PCI Express เพราะงั้น ควรเลือก ASrock NF3-VSTA
    nForce3 250MCP AGP8x แทนครับ แล้ว แปลง GF4MX4000 เป็น Quadro ซะ

    สุดท้ายก็เก็บตังค์ รอ GF6800GT มือสอง หรือ Radeon X1950Pro AGP8x มือหนึ่ง

    (การ์ดเก่าก็ดีครับ แต่ เทคโนโลยี DX7.1 H/W T&L ของ NV18 ตัวนี้เก่าไปนิดนึง ถ้าแรม 64-bit อีกก็เศร้าฮะ
    อย่าลืม ทำงานกราฟิก บริโภคแรมเยอะนะ ขอแนะว่าเอา MX4000 ไปขายต่อ 700-800 หากปล่อยไว้ นานวันราคายิ่งไม่เหลือ

    แล้วกำเงินซื้อแรม มาถมเพิ่ม แล้วใช้ กะ GeForce6100-IGP น่าจะคุ้มค่ากว่าในราคาไม่ถึง 2 พันเช่นกันครับ


    โชคดีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    แก้ในตารางครับ
    CPU Athlon X2 3800+ @ 2GHz จะได้ทำให้ RAM วิ่งได้เต็มที่ที่ 800MHz)
    Mainboard ASRock NF6-VSTA GeForce6100-IGP/405 MCP
    RAM 512MB DDR2 x 2 แผง หรือ 1GB DDR2 x 2 แผงก็ดีเช่นกันครับ
    ส่วนจะ Brand Name DDR2-667 หรือ
    Noname DDR2-800 อันนี้สุดแล้วแต่รสนิยม และเงินในกระเป๋าฮะ

    www.advice.co.th
    www.hwhinter.co.th

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2007

    Default

    แล้วการทำ quadro ทำยังไงครับ แล้วใช้กับบอร์ดตัวเก่าได้ป่าว
    ใช้ msi k7t-turbo อยู่ agp 4x
    ตอนนี้กำลังเก็บตัง กว่าจะได้ซื้อคง 5-6 เดือนแนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ..........
    บอกตรงๆว่าผมเคยเอามาโมเป็น Quadro แล้ว โดยใช้โปรแกรม Riva Tuner ครับ
    แล้วเรนเดอร์ดูก็ไม่ได้รู้สึกถึงความแตกต่างในความเร็วครับ แต่CPU นั้นสำคัญกว่าเยอะครับ
    หรือไม่รู้ผมทำงานไม่ถูกจุดก็ไม่ทราบ ที่ทำก็คือเขียน 3D Max แล้วเรนเดอร์เป็น Animation ครับ
    ภาพร้อยกว่าเฟรม เรนเดอร์อยู่ 5ชม3000+@1.8 คล็อกแล้วเหลือ 3ชม3000+@2.7 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ทำงาน3D ซีพียูและแรมสำคัญที่สุดครับ ส่วนการ์ดจอแค่ช่วยแสดงผลเท่านั้น ยิ่งการ์ดจอแรงเวลาเราหมุนโมเดลใหญ่มันจะไม่ค้างไม่กระตุก แค่นั้นเองไม่ได้ช่วยเวลาเรนเดอร์เลยครับ เอางบไปอัดตรงซีพียูและเอาแรมให้ได้ซัก 2GB ส่วนการ์ดจอใช้แค่ 7300Gt ก็พอแล้วครับ สำหรับให้ทำงานเป็นหลักนะ

  10. #10
    ปังปอนด์
    Guest

    Default

    ทำงาน 3D ต้อง C2D ดิ

    ใครๆ ก็รู้ อย่ามาโชว์โง่ เลย เรื่องนี้ Intel ทำมาดีกว่าเห็นๆ

    ไอ่ควาย ตื่นซะที

  11. #11
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ปังปอนด์ มามะ กลับหลังคาแดงเร็ว เลิกป่วนกระทู้ได้แล้ว

  12. #12
    ปังปอนด์
    Guest

    Default

    ไอ่หัวโบราณ ถ้ากูต่อย ชนะ*** กูฉี่รดหน้า พ่อ*** มั๊ย

    ***ผิดเอง นะที่เสือกเรื่องของคนอื่น

  13. #13
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เก่งจัง ๆ ปรบมือให้พวกซูเปอร์อีโก้1ที

  14. #14
    ปังปอนด์
    Guest

    Default

    หัวโบราณ พ่อ***ตาย แม่***เป็นกะหรี่ ขายหิ ให้หมากู

  15. #15
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    อ๊ออด ทายผิด

  16. #16
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    อ้าว เกรียนเอ๊ย กากเอย ขี้เกลือ เถ้าธุลีดิน ไอ CPU AMD ทิ่มตีน แม่***ตาย พ่อเป็นกระหรี่เหรอวะ

  17. #17
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    C2D แรงกว่าแต่ ILM ของ george lucas เค้าดันใช้ AMD ทำงานกัน อย่าง star wars หรือหนังอีกหลายๆเรื่อง แปลกดีเนอะ

    ของอย่างงี้มันไม่ได้อยู่ที่ความแรง แต่ขึ้นอยู่กับความพอใจรู้ไว้ด้วยไอ้ปังปอนด์

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    C2D แรงกว่า10เท่าผมก็จะใช้ AMD ^^

  19. #19
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    เทพจัดไปหมดแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member PHX-EnixmA's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    พวกการ์ด quadro ที่ขายกันเป็นหมื่นๆนี่ไม่ได้ช่วยเรื่องเรนเดอร์เลยหรอคับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •