overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: [GTA IV] ปัญหาVRAMไม่พอ เราช่วยได้A

  1. #1
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default [GTA IV] ปัญหาVRAMไม่พอ เราช่วยได้

    หลายท่านใน ที่นี้คงจะได้ลองเล่น GTA ภาคใหม่ไปเเล้ว


    เเล้วพบกับ ปัญหา อันเเสนเบื่อหน่าย คือ

    ปรับ Texture Q ไม่ได้บ้าง

    เพิ่ม Res. ไม่ได้บ้าง

    ยัด View Distance ไม่ได้บ้าง


    ซึ่งปัญหาเหล่านี้ ล้วนเเล้วเเต่ เกิดจาก เกมได้ล็อค ไม่ให้เราใช้ คุณภาพของภาพดีเกินไป (ทั้งๆที่การ์ดจอตรู เทพจะตาย)

    บางคน ที่มีเเรมการ์ดจอเยอะๆ ก็โชคดีไป เเต่ใครที่มี เเค่ 256 หรือ 512 นี้ ต้องคิดหนักเลย ว่าจะเพิ่มอะไร เอาอะไร เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด เท่าที่มันจำกัดให้ (เหมือนเล่นเกม วางเเผน ไงงั้นเลย)





    ปรับ Res. เพิ่มไม่ได้อีก ทุเรศชะมัด





    เเต่เรา มีทางเเก้ ครับ


    สำหรับผู้ที่ใช้เเครก

    GTA.IV.Crack.Securom.Bypass.Launcher.UBER-PROPER-FeD0R

    จากกระทู้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=344830 นี้


    เพีงเเค่ โหลด ไฟล์นี้ไป ไปวางไว้ใน

    X:\Program Files\Rockstar Games\Grand Theft Auto IV








    http://www.uploadd.com/download.aspx...81XHZWIEF9429B
    http://upload.one2car.com/download.a...3C1TAH9LMEUEYD

    หรือ เพียงเปิด โปรเเกรม Notepad ขึ้นมาเเล้ว ใส่ -norestrictions Save As เป็นไฟล์ชื่อ commandline.txt ก็เรียบร้อย



    จะได้เป็น ฉะนี้ ครับ





    Pass : Picasso[ocz]


    ขอบคุณครับ
    Last edited by Picasso; 7 Dec 2008 at 08:28:13.

  2. #2
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    แหล่มเป็ด แต๊งกิ้ว

  3. #3
    OverclockZone Member yut1234's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ไฟมีพาสทำไงละงับ

  4. #4
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ^

    มองดูดีๆ ครับ


    อิิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Nightmare156's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    Resource usage 1433/244 MB

    1433 นี่คือ เกมส์ต้องการ แล้ว 244 คือ แรมการ์ดจอเหรอคับ ?

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yut1234 View Post
    ไฟมีพาสทำไงละงับ
    Pass : Picasso[ocz]

  7. #7
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ^

    ช่ายค๊าบ



    ถ้ามี 256mb มันจะอยู่ เเถวๆ 230-280


    ถ้ามี 512 mb จะอยู่ประมาณ 480-520



    ปกติ ถ้าปรับ เกิน ที่เกมกำหนดมาให้มันจะ ขยับไปไม่ได้อีก อาจจะลดอย่างอื่นลง เพื่อไปเพิ่มอีกอย่าง

    ซึ่งโคตร น่ารำคาญ

    ลองสังเกตุดู บางครั้งมันจะไม่เท่ากันนะ

  8. #8
    OverclockZone Member sutlore's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    แล้วมันก็กระตุกเท่าเดิมใช่ป่าวครับ

    ถ้าใช่เดี๋ยวจัดการ! 555555+

  9. #9
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sutlore View Post
    แล้วมันก็กระตุกเท่าเดิมใช่ป่าวครับ

    ถ้าใช่เดี๋ยวจัดการ! 555555+





    บางที ผมลองปรับ 800*600 เเล้ว ไปปรับ 1400*900 ทะลึ่งได้เฟรมเรตเพิ่มขึ้น มา 2-3 เฟรมซะงั้นอ่ะ


    สงสัยเค้า พอร์ตมา ห่วยมั้ง

  10. #10

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ปรับเกินแล้วมันจะค้างไหมครับ งงๆ

    มันกระตุกอะไรเพิ่มไหมครับ หรือว่าปกติ เหมือนเราปรับ Medium เลย

  11. #11
    OverclockZone Member sutlore's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    เอ่อ ปรับแหลก....ไม่ค้างครับ

    แต่ texture บางส่วนจะหายไปครับ โดยเฉพาะถนนกับตึก เห็นทะลุถึงกันหมด บางทีรถกับคนก็ไม่โหลดครับ(กลายเป็นเมืองร้างซะงั้น) ลอง texture high แล้ว...ก็สวยอ่ะครับ
    แต่ดูดีเฉพาะในบ้าน ออกนอกบ้านโล่งโจ้ง 55555+

  12. #12
    OverclockZone Member lolzzzzz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default



    ปรับสุดละ แต่ออกข้างนอกไม่ได้นะ โล่งหมด 555+

  13. #13
    OverclockZone Member NรกZa55's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ^ ^

    กำแล้วมานจะดีเหรอ

    ถ้าอยากต่อยคน หาไหนละเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member eliwodkung's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    Liberty City

    Default

    กดโหลดไม่ได้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วอ่ะครับ อัพใส่เว็บอื่นได้มั้ยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ^

    http://www.uploadd.com/download.aspx...81XHZWIEF9429B

    ลองอันนี้ดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ชื่อไฟล์ commandline.txt แล้วพิมพ์ -norestrictions เข้าไปซะ

  17. #17
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    จาลองดูคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •