overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: สวัสดีครับ มีเรื่องให้ช่วยถกรบกวนคนใช้งานจริงช่วยแสดงความเห็นทีครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member Uranbeshi's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default สวัสดีครับ มีเรื่องให้ช่วยถกรบกวนคนใช้งานจริงช่วยแสดงความเห็นทีครับผม

    เอ่อ...เริ่มถึงปัญหาเลยนะครับ
    คือตอนนี้ใช้เครื่องเป็น CPU E7200@3.16Ghz Ram 4GB และ OS เป็น XP 32bit(เห็นแค่3GB) ใช้งานเครื่องโดยการเปิด Client เกม Q-World ได้สูงสุดขณะเข้าเกมด้วยตอนนี้ 10 หน้าจอ แล้วทีนี้ปัญหาของผมก็คือ...
    ...หน่วงชนิดที่ว่าทำอย่างอื่นไม่ได้เลย....อันนี้รู้ๆกันอยู่อ่ะนะว่าผลจากด้านบนน่ะครับ -*-
    ทีนี้ พอดีว่าผมต้องทำอย่างอื่นด้วยในขณะที่เปิดเกมมากๆเช่นนี้ ผมเลยคิดว่าอะไรจะช่วยผมได้บ้าง..
    ....1.เปลี่ยน CPU เป็น 4 หัว(ไม่เน้นค่าย หรืออยากแนะค่ายไหนที่เหมาะสมกับงานนี้ก็ว่ากันมา ปล.ห้ามทะเลาะกัน -*-)
    ....2.เพิ่มแรมอีก 4GB รวมเป็น 8GB แล้วลง VISTA 64 bit ใช้เพื่อให้ใช้งานแรมได้เต็มเม็ด
    ........................................................
    มาถึงตรงนี้...อะไรที่ดลใจให้ตั้งกระทู้ถามก็คือว่า ผมกลัวทำตาม 2 ข้อด้านบนแล้ว มันจะเห็นผลเพิ่มแค่จิ๊ดเดียวรึเปล่า(คิดไปเอง) เลยไม่อยากคิดไปเอง อยากมาถามคนที่ใช้งานจริงๆว่า CPU 4 หัว กับแรมมหาศาลกับ OS 64 bit มันช่วยให้ปัญหากระผมหมดไปมั้ย เลยมาถามเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในบอร์ดให้ช่วยชี้ทางทีครับ ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คาดว่าจะเป็นอย่างที่คุณคิดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกันว่า X4 มันแรงขนาดไหน
    ปล.ชอบ AMD เป็นการส่วนตัว อิอิ(เงินหายาก)

  4. #4
    OverclockZone Member Uranbeshi's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    เฮ้อ...ไม่อยากให้เป็นอย่างที่คิด ยังไงท่านใดมีใช้งานจริงรบกวนคอมเมนต์ทีนะครับผม จะเป็นพระคุณมากๆ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    ใส่ Q6600 ใส่แรม เป็น 8GB ใช้ Vista 64 SP1 ก็คิดว่าดีขึ้นนะแต่ไม่ชัวร์ว่าดีขนาดไหน

  6. #6
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    แนะนำ 8-16 core ครับ อิอิ ล้อเล่นนะ

  7. #7
    OverclockZone Member Uranbeshi's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ใส่ Q6600 ใส่แรม เป็น 8GB ใช้ Vista 64 SP1 ก็คิดว่าดีขึ้นนะแต่ไม่ชัวร์ว่าดีขนาดไหน
    ............................................
    นั่นน่ะสิครับ...ว่าจะดีขึ้นขนาดไหน เง้อ

  8. #8
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    Q-world นี่ตัวกิน CPU เลยครับ-*-

    ผมเล่นทีไร ร้อนทุกที (ซิ้งเดิม)
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  9. #9
    OverclockZone Member Uranbeshi's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ผมจะหาทางออกเจอมั้ยน้อ ยังไม่อยากซื้อเครื่องเพิ่มเลย เปลืองไฟมาก

  10. #10
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ....ผมยังใช้ 98 ram 64m อยู่เลย...อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •