overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 4 of 4

Thread: เขียนสปีดใส่แรมแล้วแรมพัง ใช้ไม่ได้ แก้ได้แล้ว..!!

  1. #1
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default เขียนสปีดใส่แรมแล้วแรมพัง ใช้ไม่ได้ แก้ได้แล้ว..!!

    พอดีวันนี้ว่างเลยเอาแรมที่ซนเอาสปีด ocz เขียนใส่แรม kingston 1g/667
    แล้วแรมใช้ไม่ได้มาลองแก้ดู ปากฎว่าแก้ได้แล้วครับ
    วิธีนี้เอาคร่าวๆนะครับเพราะทำไปแค่รอบเดียวไม่อยากจะเขียนให้มันพังอีกรอบกลัวแก้ไม่ได้ ^_^

    ถ้าคนไหนทำได้ช่วยมายืนยันด้วยนะครับว่ามันได้ผลจริงๆ
    ก่อนอื่นเลยใส่แรมที่บูสได้ตามปกติมาเสียบก่อน แล้วเข้าไบออส
    ทดแรมลงมาต่ำที่สุด ใส่ค่า cl หลวมๆ แล้วไปที่น๊อทบริจ ไปเซ็ท enable speed to all dims ไว้
    หลังจากนั้นให้เอาแรม ที่ เขียนสปีดแล้วพังเสียบคารูไว้ยังไม่ต้อง กดเข้าล๊อค
    เซฟไบออสแล้วรีสตาร์ท ตอนที่เครื่องกำลังจะติดก่อนเข้าหน้าไบออสให้รีบกดแรมเข้าล๊อคไป
    พอดีบอร์ดผมมันมี Express Gate ซึ่งมันจะรันก่อนเข้าหน้าโหลดไบออส 10วิ เลยมีเวลาเหลือเฟือ
    พอบู๊ทเข้าวินโด้วเสร็จผมลองเข้าไปดูที่โปรแกรม เขียนสปีดแรมแต่ตอนแรกมันมองไม่เห็นตัวที่พัง เลยปิดไป
    แล้วลองเข้า cpu-z ผลออกมาว่า cpu-z มองเห็นแรมเป็น 2g เลยลองเข้าไปดูที่
    system information วินโดว์ยังเห็นแรมเป็น 1g เลยลองกลับเข้ามาที่ โปรแกรมเขียนสปีดอีกครั้ง
    เช็คดูอ่า.. มันมองเห็นแรมอีกตัวแล้ว ผมก็เลย เอาสปีดเดิมมาเขียนคืนไปซะ แล้วก็รีบูท
    เย้ๆๆ หายแล้วดีใจมากมายเยย อิอิ
    ลองดูนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    สนุกม่ะ อิอิ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ยินดีด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ตื่นเต้นๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •