overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: HDD 160G SATA2 x2 5000เพิ่มหพลังความแรงด้วย RAID 0

  1. #1
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default HDD 160G SATA2 x2 5000เพิ่มหพลังความแรงด้วย RAID 0

    HDD 160G SATA2 x2 5000เพิ่มหพลังความแรงด้วย RAID 0

    ช้วยอธิบายหน่อยคับผมงงอะใส่ 2 ตัวมันเร็วกว่าเหรอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ใส่เฉยๆมันไม่เร็วครับ ต้องทำRAID 0 เมนบอร์ดต้องรองรับ หลักการทำงานจะคล้ายๆ DUAL ของ RAM ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by peerapong View Post
    ใส่เฉยๆมันไม่เร็วครับ ต้องทำRAID 0 เมนบอร์ดต้องรองรับ หลักการทำงานจะคล้ายๆ DUAL ของ RAM ครับ
    p5b นี่รองรับรึเปล่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    รู้สึกว่าจะไม่นะครับ
    ต้อง -E หรือ Deluxe ขึ้นไป

  5. #5
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    ตอนแรกซื้อ P5B มาแล้ว จะต่อ RAID ภายใน นั่งทำอยู่ตั้งนาน ไม่ได้สักที พอเปิดเน็ต อ้าว!!! ต่อไม่ได้นี่หว่า ต้องต่อ RAID แบบ External ถึงจะทำได้ เลยต้องขายทิ้งซะ ไปเล่น DS4 แทน แต่พอมาใช้ DS4 คราวนี้ ไม่มี HDD มาต่อ RAID อีก เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by octoder View Post
    ตอนแรกซื้อ P5B มาแล้ว จะต่อ RAID ภายใน นั่งทำอยู่ตั้งนาน ไม่ได้สักที พอเปิดเน็ต อ้าว!!! ต่อไม่ได้นี่หว่า ต้องต่อ RAID แบบ External ถึงจะทำได้ เลยต้องขายทิ้งซะ ไปเล่น DS4 แทน แต่พอมาใช้ DS4 คราวนี้ ไม่มี HDD มาต่อ RAID อีก เหอๆ
    -*- ผมว่าผมซื้อ HDD แบบ 250G มาเลยดีกว่า แล้วความเร็วนี่ต่างกันเยอะมั้ยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองดูในคุ่มือครับ ว่าต่อได้หรือเปล่า ผมว่าน่าจะต่อได้นะ

  8. #8
    ผู้มาเยือน.2
    Guest

    Default

    Software raid by windows kubb ^^ ลองดูใน tomshardware

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    DS3-P DS4 DQ-6 ต่อได้ครับ
    แล้วจะรู้ว่าเร็วแค่ไหน
    Bootเครื่องเร็วสุดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน.2 View Post
    Software raid by windows kubb ^^ ลองดูใน tomshardware
    software raid จะใช้ได้แต่บน partition ที่ไม่มี windows ลงอยู่ครับ
    อีกอย่างคือทำ raid 5 ไม่ได้ครับ นอกจากจะปรับ registry นิดหน่อยก่อน
    ส่วน raid 0 กับ 1 ทำได้ครับ เคยทำมาพักนึงเหมือนกันแต่ไม่ค่อยเห็นผล อาจจะเป็นเพราะว่า hdd ที่ใช้ทั้ง 2 ลูกอยู่บนสายแพเส้นเดียวกัน

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    DS3-P DS4 DQ-6 ต่อได้ครับ
    แล้วจะรู้ว่าเร็วแค่ไหน
    Bootเครื่องเร็วสุดๆ
    อยากเล่นเหมือนกันครับ น่าจะเร็วสุดๆเพราะว่าต่อทั้ง raid 0 และมี ncq ด้วย

    ปล. iRAM rocks แต่ราคาสุดโหด

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เชื่อเถอะว่ามันแรง

  12. #12
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    แล้วถ้าไปซื้อมาใหม่ทางร้านเค้าติดตั้งให้เลยได้ใช่มั้ยคับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต้องบอกเข้าครับ ว่า เอาแบบ raid 0

  14. #14
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    อยากจะได้ HDD 80 GB สักลูกเอามาต่อ RAID 0 ซะ เครื่องเราจะได้แรงๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •