overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: Flash BIos 3870X2ด็องไปแว้วช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default Flash BIos 3870X2ด็องไปแว้วช่วยที

    Flash BIos 3870X2ด็องไปแว้วช่วยที

    คือเอาBiosของตัวมานมาแว้ว ปรับCOre memอะคับ ตอนFullนะ คือ ตอนมานให้Flash มานมีให้Flash 2อานอะคับ เลยเลือก Flash ไปทั้ง 2 อานเลย Flash ในwindowนะคับ ผ่านด้วย

    เปิดขึ้นมาภาพไม่ขึ้นจอ ก็เลยให้วิธีหลับตา Flash ในDos เคยทำกับ4850 ก็ได้ คราวนี้ หลับตาFlash มั่นใจว่าถูกคับ ว่าเข้าถูกพิมถูก จำได้อะคับ แต่ก็รีเครื่องก็ไม่ได้อีก ทำไงดีคับ ไม่อยากเอาไปเครมกะDcom

  2. #2
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คือจิงๆ มานมี BIOS 2ตัวอะคับ ป๋มดันFlash ตัวเดียว ลงที่ให้มานFlash2 อานเลยอะคับ

    ในDOS นี่ใครเลือกFlash เปนมั้งอะคับ ว่าให้Flashอานที่1หรือ2

  3. #3
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใครมี MOBO ที่มี การ์ดจอออนบอดขอยืมหน่อยๆๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    หา การ์ด จอ แบบ PCI บูท แทน แล้ว Flash ใหม่ ซะ

    หรือ ไม่ก็ เดิน มึนๆ งงๆ แล้วไปเครม บอกว่าเล่นๆ อยู่แล้วภาพ มืด

  5. #5
    adtong
    Guest

    Default

    ซนจริงๆ อิอิ ผมเอาแค่ bios ในเวบasus ก็พอแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ถ้าเคลียดส่งเครม

    ถ้ายังตื่นเต้นอยู่ต้องลองต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by adtong View Post
    ซนจริงๆ อิอิ ผมเอาแค่ bios ในเวบasus ก็พอแล้ว
    อิอิ เอามาแว้วFlashผิดไงอะคับ มานมี2ตัว ป๋มดัน flashBios ของตัวที่1 ทั้ง2อานเลยT

    Quote Originally Posted by favoritesghz View Post
    ถ้าเคลียดส่งเครม

    ถ้ายังตื่นเต้นอยู่ต้องลองต่อไป
    อิอิกลัวไม่ได้ของ

  8. #8
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุงฮะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    กับ 3870X2 ไม่เคย เคยแต่ 4870X2 แฟลชใน Dos ตลอดไม่เคยทำในวินโดครับ (ไม่แนะนำให้ flash ในวินโดด้วย)
    ไม่มีว่าให้แฟลชสองตัวนะก็อันเดียวเลยเสียบ slot แรกก็ให้เลือกเป็น 0 แล้วก็ 1 2 ถัดไป
    ยกเว้นว่าใส่การ์ดจอไว้สองตัวหรือมากกว่า (กับบอร์ดที่มี มากกว่า 1 slot) เ้วลาแฟลชตัุวแรกแล้วมันจะถามว่าให้แฟลชอีกตัวด้วยเลยหรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    แต่งหน้าศพสวยๆแล้วส่งเคลมครับ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หาการ์ด PCI มาสลับสายแล้วแฟลชดีกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    555555+

  13. #13
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default

    ขอให้ หายไวไวกลับมาแรงเหมือนเดิมน่ะ โอ้ม เพี้ยง

  14. #14
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    555+ ของผมก็เคยเเต๊ปเเบบนี้เเหละ

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    3870X2 ดูด้วยนะครับ

    มันมีอยู่ Lot นึงที่มีปัญหากับ BIOS ที่ผมทำตาย แค่เอามาเทสบอร์ดยังเดี้ยง เลย

    แต่อาการเหมือน Bios เน่า

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 11pm View Post
    แต่งหน้าศพสวยๆแล้วส่งเคลมครับ
    มานสวยอยู่แว้วอะคับ แต่กลัวส่งเครมไปศพเน่ามา 555

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    หาการ์ด PCI มาสลับสายแล้วแฟลชดีกว่าครับ
    Dark P35 มานใส่PCI แว้วมานไม่ยอมภาพขึ้นอะคับแต่ใส่เครื่องเก่าดันขึ้น

    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    555555+
    หุๆๆๆ

    Quote Originally Posted by winit_a View Post
    ขอให้ หายไวไวกลับมาแรงเหมือนเดิมน่ะ โอ้ม เพี้ยง
    ขอบคุงมากนะคร๊าบบบ

    Quote Originally Posted by benzunseen View Post
    555+ ของผมก็เคยเเต๊ปเเบบนี้เเหละ
    มีเพื่อนแว้วตู

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    3870X2 ดูด้วยนะครับ

    มันมีอยู่ Lot นึงที่มีปัญหากับ BIOS ที่ผมทำตาย แค่เอามาเทสบอร์ดยังเดี้ยง เลย

    แต่อาการเหมือน Bios เน่า
    ขอบคุงนะคับ

    Quote Originally Posted by Antfield View Post
    กับ 3870X2 ไม่เคย เคยแต่ 4870X2 แฟลชใน Dos ตลอดไม่เคยทำในวินโดครับ (ไม่แนะนำให้ flash ในวินโดด้วย)
    ไม่มีว่าให้แฟลชสองตัวนะก็อันเดียวเลยเสียบ slot แรกก็ให้เลือกเป็น 0 แล้วก็ 1 2 ถัดไป
    ยกเว้นว่าใส่การ์ดจอไว้สองตัวหรือมากกว่า (กับบอร์ดที่มี มากกว่า 1 slot) เ้วลาแฟลชตัุวแรกแล้วมันจะถามว่าให้แฟลชอีกตัวด้วยเลยหรือเปล่า
    จาลองดูนะคับ ตรงที่ format อะคับ พอจำได้ไหมเอ่ย แบบ -f -p 0( อานนี้ปะคับที่เปนตัวกำหนดที่บอกอะคัยฃบ ) เพราะBIOS ตัว 0กับ1มานคนละตัวกานอะคับไม่เหมือนกาน

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ใช่ครับ 0 ใน -f -p 0 เป็นตัวบอกว่าเราจะ flash การ์ดตัวไหน ถ้าการ์ดเสียบอยู่ slot แรกก็เป็น 0 อ้อแล้วได้ backup เอา bios เดิมออกมาแล้วใช่เปล่าครับ

    ปกติ flash แล้วพลาดเปิดไม่ติด flash bios เดิมกลับก็น่าจะหายนะ
    ผมเคยเจอเลวร้ายสุด ๆ คือ flash ไม่ได้เพราะ Bios clash ต้องไปชอต jumper บนตัวการ์ดเพื่อให้ force flash ได้ แต่เคยทำกับ 8800GT ซึ่งไม่รู้ว่าการ์ดของ ATI จะมี jumper ตัวนี้มั้ย

  18. #18
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    สู้ต่อไป ฮานามิ

  19. #19
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เมื่อกี้โทรถามพี่ Antifield มาขอบคุงมากนะคับพี่เดี๋ยวจาลองทำดูนะคับ

    ตอนนี้ใครมี3870X2 ขอBiosหน่อยนะคับ

  20. #20
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    หา bios ที่ www.mvktech.net ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •