overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: cpu ร้อนไปรึเป่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Unhappy cpu ร้อนไปรึเป่าครับ

    สวัสดีครับ ผมมีเรื่องถามนิดนึง คือผมประกอบเครื่องเป็นครั้งแรก เลยติดปัญหา คือ ผมติดพัดลม CPU ไม่ดีรึเป่า เห็น cpu 100 องศา หรือว่าผมไม่ได้เฟรสไบออส เพราะตอนโพส ไบออส มันบอกว่าให้อับเดตไบออส เพราะมันไม่รู้จัก CPU ผมใช้ CPU E8400 M/B P5E ครับ ไม่รู้ติดตรงไหนอะครับช่วยดูหน่อย แนบภาพมาให้ดูด้วยครับ
    (เอ่ออีกนิดไม่ทราบว่าเว็บมันช้าๆหลุดบ่อยไม่ครับหรือว่าผมเป็นคนเดียว)
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (67.3 KB, 1349 views)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ฝากชงกาแฟ ซักแก้วหน่อย นะ
    Last edited by TWK.; 8 Dec 2008 at 22:36:08.

  3. #3
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ร้อนแรงจริงๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถอดซิงค์ CPU ออกมา
    ทำความสะอาด เช็ดซิลิโคลนออกให้สะอาด หมดจด
    ทาซิลิโคลนใหม่ ใส่เข้าไปคืน เช็คให้ดีว่าใส่แน่ดีพอ น่าจะหาย

  5. #5
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    สาเหตุอะไรหรอครับ พัดลม ก็น่าใส่ดีแล้วนะ กลัวว่า ไม่ได้อับเดต ไบออส v ใหม่ เลยอ่านค่าผิด แต่ตอนนี้ผมก็นั้งเล่นอยู้ไม่มีอาการบกบอกจะพัง เครื่องค้าง อะไรประมาณนั้น ดูเหมือนทำงานยังสบายอยู่ เปิดเล่นก็หลาย ช.ม เป็นเพราะไม่ได้อับเดต ไบออสเป่าครับเนีย ส่งสัยๆๆ อืม นั้นเดียวลองต้องหาซื้อซิลิโคลน มาใส่ใหม่ก่อนดีกว่า ว่ามีปัญหาอีกไม่
    Last edited by nuzaa; 8 Dec 2008 at 22:47:43.

  6. #6
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ฟันธง ใส่sinkไม่แน่น

  7. #7
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    ถ้าใส่sinkไม่แน่นแล้วร้อนขนาดนั้นเครื่องน่าจะดับเองน่ะผมเคยล็อคจุดยืดsinkไม่ลง1จุดเปิดเครื่องได้ยังไม่เข้าwindowsเลยเครื่องก็ดับเอง ลองเช็คให้ละเียดครับร้อนขนาดนั้นน้ำเดือดเลยน่ะนั่น

  8. #8
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    ครับ ผมนั่งเล่น เป็น8 ชม. ไม่มีอาการสักแอะ บกบอกว่ามีอาการค้าง แฮง อะไรประมาณนี้ ผมนั้งเล่นเกมเป็น ชม ยังสบาย ความร้อนก็ไม่ขึ้นๆลงๆอย่างน้อยก็ต้องขึ้นๆลงๆสักนิดให้เห็นก็ยังดี ค้างแต่ 100 ตลอด มันแปลกๆอะ . พัดลมผมว่าก็กดแน่นดัง แกรก 3 ตัวยึดนะ ตัวที่ 4 ไม่เครก เพราะกดไม่ไหวไม่ลงซักที กลัวแมนบอร์ดจะพังเพราะดูจากด้านหลังเมนบอร์ด บอร์ดโค้งนิดๆ ที่ CPU ผมว่ากดพัดลมน่าจะแน่นพอสมควร หรืออาจเป็นเพราะ มัน ฟ้อง unknown cpu is detected,updating bios is required to unleash its full power หว่า หรือจะลอง อับไบออสดีนะ
    Last edited by nuzaa; 9 Dec 2008 at 09:26:23.

  9. #9
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไบออสไม่สามารถขอค่าอุณหภูมิซีพียูได้ถูกต้อง
    ต้องอัปเดรตไบออสนั้นแหละครับ ฟันธงๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    งั้นผมจะลอง อับเดตไบออสดูก่อน ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ป้าดดด 100 องศา หุหุ เอาใจช่วยครับ แก้ได้ไวๆ

  12. #12
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    อากาศหนาว ๆ อย่างนี้ น่าเอามาต้มน้ำ

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้ามัน 100 จริงๆ มันน่าจะดับไปตั่งเเต่ 80 - 90 เเล้วนิครับสำหรับเครื่อง

  14. #14
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    รายงานผล ทำได้แล้วครับ ต้อง เฟรสไบออส v. ใหม่ ซื่งตอนนี้ปกติแล้วครับผม ไม่ร้อนแรงอีกแล้วครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg s.jpg (68.2 KB, 52 views)

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    555 รู้สึกว่าดีใจไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Nukie's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    : ไฮเทคฯบ้านนอก กระท่อมริมคลอง

    Default

    เออ...ความรู้ใหม่วุ้ย... ขอเก็บข้อมูลหน่อย ส่วนไอ้เรื่องเว็บแปลกๆ ช่วงนี้เป้นกันทุกคนครับ Data errer บ่อย

  17. #17
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    เจอมาเหมือนกันครับ flash bios เป็นเวอร์ชั่น 0903 หายแน่นอนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nuzaa's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2008

    Default

    ของผมอับตัวไบออสรุ่นนี้อะ P5E-ASUS-1003



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •