overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: e8400 vs x4 9750 Render 3d

  1. #1
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default e8400 vs x4 9750 Render 3d

    สอบถามหน่อยครับว่าจะลองเล่น intel

    อันไหนเร็วกว่ากันครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    x4 9750 เร็วกว่า ( 2 Core จะสู้ 4 Core ได้เช่นไร )
    เดี่ยวจะหาว่าเข้าข้าง AMD มันจะต้อง 4 Core กับ 4 Core ถึงจะ Rander เเข่งถึงจะถูก นะ

    http://www.xbitlabs.com/articles/cpu...0_7.html#sect1



  3. #3
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    ดูไม่เป็นนะครับ ตัวเลขมากหรือน้อยที่เร็วกว่านะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by lucrative View Post
    ดูไม่เป็นนะครับ ตัวเลขมากหรือน้อยที่เร็วกว่านะครับ
    มากกว่าแรงกว่า (ดูจากด้านบนสุดคือดีกว่า)

    ส่วนนี้การ Encode (ดูตามลิงค์ นะ)



  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    จะเกิดประเด็นอีกไหม

  6. #6
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    ผมถามเพราะกำลังจะเปลี่ยนค่ายนะครับไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่น

  7. #7
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    9750 ต้องมาประกบกับตัวนี้ขอรับ Q6600 or Xeon X3220 ตัวไหนก็ได้ ตัวเดียวกัน


  8. #8
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    http://www.tomshardware.com/charts/d...Max-9,836.html

    ตามไปดูแล้วกันนะครับ อยากได้รุ่นไหน (Render ต้องดูเวลาต่อภาพ ยิ่งน้อยยิ่งดีครับ บางคนบอกว่าต่างกันแค่ 1 - 2 วินาทีจะเอาไปทำอะไรนักหนา ถ้าเป็นคนนั่งรอจริงจะรู้ครับว่า ใน 1 วินาทีต้องการภาพขั้นต่ำ 24 ภาพนะครับ และใน 1 นทีก็คูณไปครับได้ 1440 ภาพครับ นี่ 1 นาทีต้องใช้เท่านี้นะครับ เท่ากับถ้าช้าไป 1 วินาทีต่อภาพ ก็แสดงว่าเราต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้น 24 นาที และในการทำงานจริง ๆ นั้นเขา Render แยก Layer อีก ไม่ใช่แค่ภาพเดียวนะครับ ใน 1 ภาพที่เราเห็นเสร็จอาจมีเป็น 100 ก็ลองคิดละกันครับ)

    ขออภัยถ้าผมผิดพลาดประการใด ทุกวันนี้ยังใช้ 805 ทำอยู่เลย เหอะ ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    แปลงไฟล์ render3D ยกให้ 4 หัวไปเหอะ
    เลือก Q6600
    /gg

  10. #10
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    ได้ข้อสรุปแล้วครับ ตกลงแลกเปลี่ยนค่ายกันเล้วครับ

    เอาไว้ประกอบเสร็จ แล้วจะนำมาให้ชมกันนะครับ

    ขอบคุณทุกท่านสำหรับความคิดเห็นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vkennyza's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    q6600 จับ มาลาก เจ๋ง ป่าวคับ

  12. #12
    OverclockZone Member tien4000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    4 หัวใช้ งาน ดีมากๆ ครับ เรื่อง render

  13. #13
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ผมแนะนำ Q9550 มือสองครับ คุ้มครับ : )

  14. #14
    ps000000
    Guest

    Default

    เรื่อง RENDER หรือ ENCODE เนี่ย ต้อง 4 CORE



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •