overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: นอกเรื่องนิดเกี่ยวกับไวรัสWin32/Delf.NFB worm

  1. #1
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default นอกเรื่องนิดเกี่ยวกับไวรัสWin32/Delf.NFB worm

    -*- ผมใช้s41 มา1ปีมั่นใจมากว่าไวัสทำอะไรเครื่องไม่ได้ เจอไวรัสต่างๆในห้องแลปก็ฆ่าได้ (ผมใช้โปรแกรม3ตัว nod2.7 อัพเดตตลอด และ pc tool spyware docter และcpe17
    แต่คราวนี้เจอของจริงแล้วคับพี่น้อง -*-ประมาทไวรัสในห้องแลปมหาลัยเกิน

    ให้แฟนยืมเอาแฟลชไดไปใช้งานห้องแลปคอมแถมไวรัสมาด้วย ผ่านด้วยcpe17 ก้เขียวฉลุย
    ก็ใช้nod32สแกนเจอปกติ กดdelet เชคอีกทีมันไม่หายอ่าๆ ก็ฆ่าใหม่ก้ไม่หาย ประมาณว่าให้ฆ่าแต่ฆ่าไม่ได้-*- ผมเลยคิดว่าอาจเป้นสปายแวร์ ใช้pc tool spyware docterสแกนเจอ11ตัว ก็ฆ่าไปเรียบร้อย เช็คnod ก็ยังเจออย่เหมือนเดิม คราวนี้ก็เลยจะหาข้อมูลทางเนตว่ามีวิธีแก้ไวรัสตัวนี้เฉพาะทางไหม

    ปรากฎว่า เนตใช้ไม่ได้คับ แต่ลองโหลดบิทได้ เอากับมันดิ-*- พอเสียบแฟลชไดเข้าไปใหม่มันจะติดทันที เนตก็ใช้ไม่ได้(ผมเซพรุปไว้แต่ไม่รู้จะหาลงยังไง เพราะมันติดแฟลชไดด้วย เนตก็ใช้ไม่ได้แต่โหลดบิทได้--")

    มีคนแนะนำผมว่าฟอแมตใหม่ แต่มันทำยากอะ เพราะงานทั้งนั้น จะย้ายก้ติดไวรัส-*-


    ปกติเป็นคนตอบตลอดขอเป้นคนถามบ้างคับ ไวรัสWin32/Delf.NFB worm
    มันมีวิธีแก้ไหม ผมกะใช้แฟลชไดสำรองฟอแมตและเอาตัวแก้ไปลง

    ลองกด alt +ctrl+delet ได้ปกตินะ

    ขอบอกยิ่งแก้เครื่องยิ่งอาการหนักคับ รันvisaual studio2006 c++ รันเองทุกครั้งที่เปิดเครื่องใหม่
    เป็นexeploer.exe


    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้า
    Last edited by 12345678910; 9 Dec 2008 at 16:28:50.

  2. #2
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เสิดในกูเกิ้ลก้ไม่เจอวิธีแก้อะคับเลยลองถามคนในบอดนี้ดุเผื่อรู้วิธีแก้

    ป.ล. ที่โพสได้ผมใช้คอมโต๊ะที่บ้าน

  3. #3
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ลองใช้Kaspersky ดูครับบางตัวcpe17หาไม่เจอแต่ตัวนี้เจอ

  4. #4
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ลองดูอันนี้ครับ ultra-family เห็นมีคนบอกลองแล้วหายครับ

    เข้าไปลองได้ที่ http://www.dkdc-ultra.com/

    ป.ล. ของคนไทยด้วยครับ นิยมไทย ใช้ของไทยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    รู้สึกว่ามันจะปิด Service เกี่ยวกับ Network ครับ

    ลองดูใน Computer Management ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ ขอบคุณมากคับจะลองทำดู

  7. #7
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ลองดูอันนี้ครับ ultra-family เห็นมีคนบอกลองแล้วหายครับ

    เข้าไปลองได้ที่ http://www.dkdc-ultra.com/

    ป.ล. ของคนไทยด้วยครับ นิยมไทย ใช้ของไทยครับ
    -*- ไฟล์โหลดมันเสียอะคับท่าน ท่านพอมีในเครื่องไหมรบกวนช่วยอัพให้ที

    ขอบคุณมากคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by 12345678910 View Post
    -*- ไฟล์โหลดมันเสียอะคับท่าน ท่านพอมีในเครื่องไหมรบกวนช่วยอัพให้ที

    ขอบคุณมากคับ
    ไม่เสียครับ แต่เค้าพิมพ์ url ผิด

    ปกติ
    HTML Code:
    http://www.dkdc-ultra.com/\Application\Ultra_Family_4.0.1.exe
    ต้องอย่างนี้ครับ
    HTML Code:
    http://www.dkdc-ultra.com/Application/Ultra_Family_4.0.1.exe

  9. #9
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ไม่เสียครับ แต่เค้าพิมพ์ url ผิด

    ปกติ
    HTML Code:
    http://www.dkdc-ultra.com/\Application\Ultra_Family_4.0.1.exe
    ต้องอย่างนี้ครับ
    HTML Code:
    http://www.dkdc-ultra.com/Application/Ultra_Family_4.0.1.exe
    ขอบคูรคับ ลืมเชคดู

    ลองและแจ่มจริงฆ่าไวรัสได้แล้ว แต่เนตนี่ดิใช้งานไม่ได้เหมือนเดิมพอมีใครทราบไหมว่าต้องไปเปิดค่าตรงไหนให้เนตใช้ได้




















    Last edited by 12345678910; 9 Dec 2008 at 20:34:47.

  10. #10
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Code:
    http://www.malwarebytes.org/mbam.php
    ลองดูครับ แหล่ม

  11. #11
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noobz View Post
    Code:
    http://www.malwarebytes.org/mbam.php
    ลองดูครับ แหล่ม
    ขอบคุรคับ ตอบไวและเยอะกว่าห้องซอฟแวรือีก ห้องนี้อบอุ่นจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ผมขอแนะนำว่า ไม่ว่าจะใส่แผ่นหรือยูเอสบี ให้กด shift (ข้างซ้าย) ค้างไว้ตอนที่มันกำลังโหลด มันจะไม่เรียก AUTO RUN ของ Drive นั้นครับ และถ้าในยูเอสบีมีไฟล์พวก autorun.inf ลบเลยครับ (ไฟล์อาจซ่อนอยู่)

  13. #13
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    แต่ตอนนี้แก้ได้แล้วแต่เนตยังใช้ไม่ได้เลยคับทำไงให้ใช้ได้อะคับ เดาว่ามันคงไปปิดเนต(แต่บิทโหลดได้นะ เวปเปิดไม่ได้)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •