overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 44

Thread: 9800gtx+ กับ cpu ประมาณไหนถึงจะไม่คอขวด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default 9800gtx+ กับ cpu ประมาณไหนถึงจะไม่คอขวด

    ขอทั้ง 2 ค่ายเลย x2,x3,x4
    1.cpu เอาแบบเดิมๆไม่คล๊อก
    2.cpuกลาง แบบคล็อกเอา

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ได้ทั้ง 2 แบบ ตามต้องการ
    แต่มีข้อเดียวที่ต้องถาม
    มีงบเท่าใหร่ (AMD / Intel)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    amd 4200+@2.9 พอได้ป่าวคับ
    ถ้าไม่ได้แนะนำที
    งบประมาณ3000-4000
    รอดูเงินเหลือก่อน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    งั้น X2 6000+ นะ ราคาไม่เกินงบ
    แรงกำลังดี เดิมๆ ก็แรง หรือลากซัก 3.2-3.3 GHz น่าจะได้ (หรืออาจจะลากไปได้เยอะกว่านั้น)
    Last edited by TWK.; 9 Dec 2008 at 18:02:19.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    6000+ ที่แนะนำ 65n หรือ 90n
    แล้ว 4200+ ตัวเดิมละ ใช้ได้มั้ย ถ้าลากเอา 2.9

  6. #6
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    AthlonX2ทุกmodel รีดพลัง9800gtx+ออกมาไม่หมดครับ ต้องใช้พวก core2 3g ขึ้นไป ถึงจะรีดออกหมด

    เรื่องจริงนะเออ ไม่โกหก

    AthlonX2 ต้องเอามาลาก 3.5 ขึ้นไปถึงจะ เห็นผล (ซึ้งยากมากๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member jackcs001's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    วอนเสียตังค์อีกละท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by maxsaag View Post
    AthlonX2ทุกmodel รีดพลัง9800gtx+ออกมาไม่หมดครับ ต้องใช้พวก core2 3g ขึ้นไป ถึงจะรีดออกหมด

    เรื่องจริงนะเออ ไม่โกหก

    AthlonX2 ต้องเอามาลาก 3.5 ขึ้นไปถึงจะ เห็นผล (ซึ้งยากมากๆ)
    2.5 ก็แรงแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เล่นE7200เลย ลากมันโครตๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    -*- ไม่นิยมลาก อยากได้แรงแต่เกิด อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ผมไม่ค่อยเข้าใจกับการรีดพลังสักเท่าไหร่ อย่างเครื่องผมนี่ 6000+@3.2GHz กับการ์ด 9800GTX+ ผมเคยลองเอาการ์ดตัวนี้ไปใส่เครื่องเพื่อนที่เป็น E8XXX (จำไม่ได้ว่าตัวไหน) แต่ oc ไปที่ 3GHz นิดๆ เล่นเกมได้เฟรมเรทพอๆกับ 6000+ เลย ถ้าไม่เปิดดูเฟรมเรทนี่ไม่รู้เลยว่าเฟรมเรทขึ้นมาหน่อยนึง แต่เทส 3Dmark นี่คะแนนพุ่งกระจาย

    ช่วยบอกผมหน่อยว่าการรีดพลังนี่คือ ได้เฟรมเรทเพิ่มขึ้นหรือคะแนน 3dmark เพิ่มขึ้นกันแน่ ไม่เข้าใจเหมือนกัน ตอนแรกผมว่าจะอัพซีพียูอยู่เหมือนกัน แต่พอได้เอาการ์ดไปลองเครื่องเพื่อนแล้ว เลยต้องกลับมาคิดดูใหม่ว่ามันจะคุ้มหรือปล่าวถ้าจะอัพซีพียูเพื่อเล่นเกม

  12. #12
    ps000000
    Guest

    Default

    การ์ดจอ แรงระดับนึงต้องคู่กับ CPU แรงระดับหนึ่ง ซึ่ง ถ้าไม่สัมพันธ์กัน มันจะรีดพลังซึ่งกันและกันได้ไม่หมดครับ มันจะไปคอขวดที่ตัวที่ด้อย

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    GTX280 3Way เเน่นอนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member youth's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    GTX280 3Way เเน่นอนครับ
    ที่ว่าแน่นอนคือ แพงแน่นอน 555+

    คิดดู 9800จีที+ ยังหา ซีพียูที่ไม่ทำให้เกิดอาการขอขวดเลย แล้ว GTX280 3Way มันต้องใช้ ซีพียูระดับใหนเนี้ย 555+

    ส่วนตัวผมคิดว่า 9800+ นี้ น่าจะใช้ ประมาณ 2.6+OC ก็น่าจะพอแล้วนะครับ อย่าลืมว่า คอทู มันแรงอยู่แล้ว อิอิ อย่างผม ใช้ 9600จีที +อี4500 โอเวอร์คล็อก ก็ สบายๆแล้ว ปรับมีดี้ยมปรับไฮ ได้หลายเกมส์ ไม่มีปัญหา อยู่ ลองดู อะไร ดีๆ อยู่ที่เงินทุนด้วยนะผมว่า

  15. #15
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    GTX280 3Way เเน่นอนครับ
    บ้าพาววแฮะ....ถ้าจขกท. ถ้ามี..ตังซื้อ GTX280 3 Way ผมคิดว่าเค้าเอาตัวไปซื้อย่างอื่นดีกว่าเยอะ เอาไปจมกะอะไรก็ไม่รุ้เพ้อเจ้อ

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by สับสน View Post
    ผมไม่ค่อยเข้าใจกับการรีดพลังสักเท่าไหร่ อย่างเครื่องผมนี่ 6000+@3.2GHz กับการ์ด 9800GTX+ ผมเคยลองเอาการ์ดตัวนี้ไปใส่เครื่องเพื่อนที่เป็น E8XXX (จำไม่ได้ว่าตัวไหน) แต่ oc ไปที่ 3GHz นิดๆ เล่นเกมได้เฟรมเรทพอๆกับ 6000+ เลย ถ้าไม่เปิดดูเฟรมเรทนี่ไม่รู้เลยว่าเฟรมเรทขึ้นมาหน่อยนึง แต่เทส 3Dmark นี่คะแนนพุ่งกระจาย

    ช่วยบอกผมหน่อยว่าการรีดพลังนี่คือ ได้เฟรมเรทเพิ่มขึ้นหรือคะแนน 3dmark เพิ่มขึ้นกันแน่ ไม่เข้าใจเหมือนกัน ตอนแรกผมว่าจะอัพซีพียูอยู่เหมือนกัน แต่พอได้เอาการ์ดไปลองเครื่องเพื่อนแล้ว เลยต้องกลับมาคิดดูใหม่ว่ามันจะคุ้มหรือปล่าวถ้าจะอัพซีพียูเพื่อเล่นเกม
    เห็นด้วยเลย ซีพียูมันแรงกว่า คะแนนก็ต้องมากกว่า เฟรมเรตเยอะกว่าเป็นเรื่องทำมะดา
    ไม่เห็นจะเกี่ยวกะรีดพลังการ์ดจอเลย - -"

  17. #17
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    อันนี้ผมคิดเองนะ
    cpu ช่วยเพิ่ม fps น้อยมากๆ แต่คะแนนเทส มากมหาศาลเลยละ
    แต่ ตอน unit มากๆ cpu ก็ช่วยมากๆเลยนะครับ หันซ้ายขวาไม่มีสะดุด ผมจำได้ตอนเปลี่ยนจาก e2160@3.2G เป็น e8200@3.8g ใช้ 9800gtx+ เล่น crysis

    เวปนี้ เทสแล้ว ผลออกมามีผลกับ fps มากเหลือเกิน
    http://www.pcgameshardware.de/aid,65...E-6400/?page=2
    Last edited by acquiesce; 10 Dec 2008 at 04:31:09.

  18. #18
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    cpu เำพิ่ม max กับ avg framerate

    ถ้า cpu มันแย่จริงๆถึงขนาดที่ไม่สามารถดัน max framerate ถึง 25ได้
    เอาการ์ดอะไรมาใส่เกมนั้น ก็จะกระตุก

    ส่วนการ์ดจอเพิ่ม min กับ avg framerate

    การที่รัน 3DMark แ้ล้ว cpu แรง ได้คะแนนเยอะ เพราะว่า max framerate มันขึ้นมามาก
    เวลาเล่นเกม max framerate พวกนี้ไม่รู้สึก เลยบางทีเปลี่ยนถึงไม่ต่าง

    เวลา cpu คอขวด avg framerate จะได้ต่ำกว่าที่ควรจะเป็น
    ยกตัวอย่างเช่น เล่น crysis ปรับ very high
    avg framerate ควรจะได้ในแต่่ล่ะความ cpu น่าจะเป็นผลแบบนี้ (ผมไม่ขี้เกียจหากราฟมาอ้างอิง ขอสมุมติขึ้นเอง)

    C2D 2.0 + 9800GTX+ ได้ framerate 20
    C2D 3.0 + 9800GTX+ ได้ framerate 30
    C2D 4.0 + 9800GTX+ ได้ framerate 35
    C2D 5.0 + 9800GTX+ ได้ framerate 37

    C2D 2.0 แรงไม่พอ เล่นแล้วกระตุกอย่างแรง
    C2D 3.0 กระตุกนิดหน่อยพอรับได้ ลื่นกว่า C2D 2.0 เยอะมากๆ
    C2D 4.0 ลื่นขึ้นอีกนิด cpu แรงเหลือๆ
    C2D 5.0 เพิ่มอีกต้อง 1.0ghz แต่ทำไมเล่นแล้วไม่เห็นจะต่าง...

    การอธิบายของผมน่าจะตอบข้อสงสัยหลายคนในกระทู้นี้ได้นะ

    เพิ่มเติมอีกอย่าง cpu มีผลต่อ framerate มากกว่าที่ resolution ต่ำๆ
    ดูตัวอย่างเช่นโปรแกรม aquamark ที่เทสแค่ 800x600 cpu แรงคะแนนเลยกระฉูด

  19. #19
    OverclockZone Member loveme69's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ตอนนี้ผม ใช้
    CPU P4 3.0,
    การ์ดจอ his hd 3850 oc,
    แรม 2 gb,
    เมนบอร์ด msi 945GCM7 V2,
    PSU DTECH 550W MAX

    อยากรู้ว่า ตอนนี้ผมตกอยู่ในสภาพ คอขวดหรือไม่คับ
    แล้วถ้า อัพ CPU เป็น C2D E8400 เพิ่ม แรม เป็น 4 gb อาการคอขวดจะหมดไปมั๊ยคับ

  20. #20
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by loveme69 View Post
    ตอนนี้ผม ใช้
    CPU P4 3.0,
    การ์ดจอ his hd 3850 oc,
    แรม 2 gb,
    เมนบอร์ด msi 945GCM7 V2,
    PSU DTECH 550W MAX

    อยากรู้ว่า ตอนนี้ผมตกอยู่ในสภาพ คอขวดหรือไม่คับ
    แล้วถ้า อัพ CPU เป็น C2D E8400 เพิ่ม แรม เป็น 4 gb อาการคอขวดจะหมดไปมั๊ยคับ
    P4 ที่ใช้อยู่คอขวดอยู่

    ถ้าจะเพิ่มไม่ต้องถึงขึ้นนั้น แค่ E2xxx ลาก 2.4ghz หรือ amd x2 2.8ghz ก็เหลือๆแล้ว
    แรม 2 ยังพอเพียงสำหรับตอนนี้ 4gb ไม่ค่อยมีผล
    Last edited by Alatal2iel; 10 Dec 2008 at 05:21:42.

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •