overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ASRock AM2NF6G-VSTA ลากไปกันได้แค่ไหนครับ

  1. #1
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default ASRock AM2NF6G-VSTA ลากไปกันได้แค่ไหนครับ

    ปรับแรงดันไฟไม่ได้ ของผมบัส 250 นี่ก็ร่วงแล้วครับ อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เห็นใน vmodtech เขาซัดกันถึง 300 นะท่าน

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมก็เห็นบางคนอัดกันที่บัส 300
    -----------------------
    ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับซีพียูที่ลากไม่ไปหรือเปล่าครับ เพราะเพิ่มแรงดันไฟไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    เราตายที่ 10*265

    เค้าว่า ลดตัวคุณ แล้วลากได้เยอะ แต่ชอบ อะ 10

  5. #5
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    คงต้อง cpu วีกเทพด้วยละครับ ไม่งั้นลากไม่ไปแน่ๆ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ท่าน guru สอย AM2 แล้วอะ อิอิ CPU อาไร ครับ เดี่ยวตรุจจีน เอามาโชว์บ้าง semporn 3000+ กับบอร์ดนี้แหละ 55

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผม sempron 3200+ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member PCXtreme's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    300*9 = 2.4Ghz ทดแรม 533 วิ่ง 7xx ทด 400 วิ่ง 640
    CL ลอง 4-4-4-12
    HTT *4 = 800 ถ้ากลัวไม่ไหว *3 = 600
    จำง่ายๆ cpu เริ่มบัส 200 แรม เริ่มที่ 533
    250 667
    300 800
    เอา cpu ให้ไปก่อน ค่อยมาเล่นแรม แต่ถ้า แรม 800 ได้ ก็ลากยาวเลย
    HTT * บัสแล้ว อย่าให้เกิน 1000 แต่ถ้าเกินแล้วนิ่ง ก็ว่ากันไป

  9. #9
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ASRock AM2NF6G-VSTA

    มานปรับไฟ เป็น โล หรือ ไฮด์ ช่าย ปะครับ พี่ rugu ปรับ ไม่ได้หรอ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member DyByDx's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by PCXtreme View Post
    300*9 = 2.4Ghz ทดแรม 533 วิ่ง 7xx ทด 400 วิ่ง 640
    CL ลอง 4-4-4-12
    HTT *4 = 800 ถ้ากลัวไม่ไหว *3 = 600
    จำง่ายๆ cpu เริ่มบัส 200 แรม เริ่มที่ 533
    250 667
    300 800
    เอา cpu ให้ไปก่อน ค่อยมาเล่นแรม แต่ถ้า แรม 800 ได้ ก็ลากยาวเลย
    HTT * บัสแล้ว อย่าให้เกิน 1000 แต่ถ้าเกินแล้วนิ่ง ก็ว่ากันไป
    ร้านพี่อยู่ที่บางกะปิหรือเปล่าครับ ตอนนี้ไปใหนแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by PCXtreme View Post
    300*9 = 2.4Ghz ทดแรม 533 วิ่ง 7xx ทด 400 วิ่ง 640
    CL ลอง 4-4-4-12
    HTT *4 = 800 ถ้ากลัวไม่ไหว *3 = 600
    จำง่ายๆ cpu เริ่มบัส 200 แรม เริ่มที่ 533
    250 667
    300 800
    เอา cpu ให้ไปก่อน ค่อยมาเล่นแรม แต่ถ้า แรม 800 ได้ ก็ลากยาวเลย
    HTT * บัสแล้ว อย่าให้เกิน 1000 แต่ถ้าเกินแล้วนิ่ง ก็ว่ากันไป
    งงจังเลย ทำอะไรยังไงอะ ทดแรมยังไงหรอครับ

  12. #12
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ปรับ low - hight แรงดันไฟแรมครับ ไม่ใช่ vcore ครับ วีคอร์ปรับได้สุดที่ 1.3v ครับ
    ----------------------------------------------
    แรมผมทดที่ 533 แล้วครับ ทั้งๆที่แรมผมบัส 667 ที่อัดไม่ขึ้นไม่ใช่ที่แรมครับ แรมไม่ได้คล๊อกแถมลดต่ำกว่าบัสจริงอีกต่างหากครับ
    ----------------------------------------------
    ส่วน htt เดี๋ยวกลับไปลองหาปรับดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member keshi's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    HTT นี่ปรับตรง Link NB ----> 200 , 400 , 600 ,800 , 1000 , Auto ใช่มั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ปรับ low - hight แรงดันไฟแรมครับ ไม่ใช่ vcore ครับ วีคอร์ปรับได้สุดที่ 1.3v ครับ
    ----------------------------------------------
    แรมผมทดที่ 533 แล้วครับ ทั้งๆที่แรมผมบัส 667 ที่อัดไม่ขึ้นไม่ใช่ที่แรมครับ แรมไม่ได้คล๊อกแถมลดต่ำกว่าบัสจริงอีกต่างหากครับ
    ----------------------------------------------
    ส่วน htt เดี๋ยวกลับไปลองหาปรับดูครับ
    อดีต !!! ผมเคยมีตัว AM2NF4G-SATA2 ครอบครองอยู่ครับ...ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ แทบไม่แตกต่างจากตัว VSTA ของท่านฯ เลยครับ

    จริงๆ แล้ว Motherboard ตัวนี้เล่นไม่ยาก ไม่มีอะไร? ซับซ้อน และไม่ขี้งอแง

    รายละเอียดต่างๆ (ถ้าผมจำไม่ผิด) ถ้า CPU ของท่านฯ เป็นตัว Sempron จะไม่สามารถปรับแรงดันไฟ CPU ได้ครับ...แต่ถ้าเป็นตัว Athlon 64+
    ใน BIOS จะมีหัวข้อปรับแรงดันไฟ CPU เพิ่มขึ้นมาครับ

    ส่วนแรงดันไฟของ Memory ก็จะเป็นแบบง่ายๆ ไม่ละเอียดมากนัก
    อันนี้ถ้าจะ O/C โดยลาก Bus ของ Memory ไปด้วย พร้อมกับรัด CL แบบแน่นๆ ก็ปรับแรงดันไฟแบบสุดๆ ไปเลย
    (Memory ไม่ตายหรอก....เอิ้ก ๆ ๆ จริง ๆ)

    ท่านฯ ลองไล่ปรับ FSB ดันไปเรื่อย ทีละ 10-20 MHz. ตามภาพดูน๊ะ (จะได้แค่ไหน ก็แค่นั้น)
    งานนี้ O/C ไปได้มาก หรือ น้อย ผมว่ามันขึ้นอยู่กับความสามารถของตัว CPU ซ๊ะแล้ว...

    ปล. นิดนึงเท่าที่ผมเจอ กับ Motherboard ตัวนี้ มันจะมีจุดสิ้นสุดของการปรับ FSB ที่สามารถ Boot ผ่านเข้า Windows ได้ จะสุดที่ FSB:319
    ถ้าเกินกว่านี้ คงต้องลาก FSB ผ่านทางโปรแกรมที่เกี่ยวกับการเซ็ตค่า FSB แทนครับ (เช่น ClockGEN หรือ SetFSB)

    ***โชคดี ลาก FSB ไป จ๊ะ***





    CPU มีแค่หัวเดียว...แต่ขอ TEST แบบ 2 หัว
    Last edited by Friday~13rd; 16 Feb 2007 at 13:34:57.

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ท่าน guru เดียวคืนนี้รายงานผล

    an2nf6g-vsta r.2
    semporn 3200+
    ram ยี้ห้ออะไรก็ไม่รู้ เออีออน มั้ง เห็นมันของใหม(ประเภทอยากลองครับ ดีหรืไม่ดียังไม่รู้) เลยเอามาลอง 667
    galaxcy 7300gt ddr3 256m

  16. #16
    OverclockZone Member keshi's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    รอดู ท่านวิกร

  17. #17
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมพยายามดันต่อครับ ตอนนี้ค่อยๆขยับบัสทีละ 2-3 ครับ ตอนนี้มาหยุดที่บัส 247 ครับ ผมจะค่อยๆขยับๆทีละนิดไปเรื่อยๆครับ ดูซิว่าจะตันที่บัสเท่าไหร่
    -------------------------
    ลดตัวคูณแล้วปรับบัสได้ที่ 260 แล้วดับครับ ตอนนี้ตัวคูณเดิมๆเลยดูซิจะไปได้แค่ไหน

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มาแล้วล่าสุด ครับ ไม่ลดตัวคูณ ไม่ทดแรม สุดที่เท่านี้ วิ่ง 667 วิ่ง 800 เสียดายตัวคูณเลขคี่

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บัสเท่าเดิม ลดตัวคูณเป็นเลขคู่ เพิ่อดูสปีดแรมของจริง 864 ก็พอได้กับแรมราคาถูกๆครับ สำหรับผม

  20. #20
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ทำไมแรมมัน 1008MB ล่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •