overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: Window xp sp2 มองเห็น Ram กี่ GB ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Talking Window xp sp2 มองเห็น Ram กี่ GB ครับ

    คือผมเล็งไว้วาจะซื้อ Ram ของ PQI ราคาถูกดีกะจะใส่สัก 4GB แต่พอถามคุณ TWK. เค้าบอกว่ามองไม่เห็น Ram 4GB เลยอยากจะทราบว่ามันสามารถมองเห็น Ram ได้กี่ GB ครับถ้าสมมุติมองเห็นสุด 3GB แล้วผมใส่แรมไป 3GB นี่จะดีหรือเปล่าครับแล้วถ้าผมเปลี่ยนเมนบอร์ดจำเป็นต้องลงวินโดว์ใหม่หรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    3.5....ครับ
    เปลี่ยนบอร์ดต้องลงใหม่...อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ถ้า 32bit ไม่ถึง4G ถ้า64ิbit เกิน4Gครับ

  4. #4
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    เครื่องผมไมเห็นแค่ 3.25 เองครับ หายไปไหนตั้ง .25

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    3.0 - 3.5 แล้วแต่บอร์ดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ตามทฤษฎี Windows 32 bit เห็นแรมสูงสุด 4 GB คับ ทางปฎิบัติสุดแล้วแต่ M/B ที่ใช้จานำพาคับ ส่วนใหญ่เห็น 3.25 - 3.5 GB

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    อ่อขอบคุณมากครับเข้าใจแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    คงได้ฤกษ์ใช้ RAM 4 GB เร็วๆ นี้แหละเรา

    ก็เอามาใช้กับ XP แหละครับ เกมส์ ใหม่ๆ กิน RAM ซะเหลือเกิน

  9. #9
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    ของผม
    MB 650I = 2.75GB
    MB P35 = 3.50GB

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    เล่นวิน 64 Bit เลย แรงขึ้นมานิดด้วย แรมก้อเห็นเต็ม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •