overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: !!8800GT 512M ใช้กับ Enermax 460W อาการนี้ไฟไม่พอใช่ไหมคับ!!!

  1. #1
    OverclockZone Member lioneter's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default !!8800GT 512M ใช้กับ Enermax 460W อาการนี้ไฟไม่พอใช่ไหมคับ!!!

    รบกวนดูอาการหน่อยนะคับ

    ซื้อการ์ด กาแลคซี่ 8800GT 512M มา 3300฿
    เมนบอร์ดไม่ Support เปลี่ยนเป็น ASUS p5ql pro 3150฿

    เปิดเข้า Window ได้ตามปกติ แต่พอลองเล่นเกมส์ crysis แรกๆก็สบายๆครับ พอมาถึงฉากที่มีทหารวิ่งกันเข้ามา กำลังตื่นเต้น UPS ร้องสนั่นเลยครับ เลยรีบQuit เกมส์ออกมาก็กลับสู่ภาวะปกติ

    สรุปผมต้องเสียเงินซื้อ PSU ใหม่อีกตัวใช่ไหมครับ T_T iCute TiTaNium 750W 2990฿
    เปลี่ยนการ์ดตัวเดียว เจ็บตัวหนักเลยนะครับเนี่ย
    Spec ผมนะคับ
    Core2 Duo E6400
    ASUS p5ql pro
    Ram G.Skill 1G 667 X2
    RAM Corsair DDR2 512M XM2 X2
    HD Sata 2 ตัวครับ
    PSU Enermax 460W
    Sound Blaster5.1
    ต่อพัดลม 10CM หน้าหลัง สองตัว

    ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำคับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ไฟจาก PSU น่ะพอครับ
    แต่ไฟจาก UPS ท่าทางจะไม่พอน่ะ ลองต่อตรงไม่ผ่าน UPS สิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    เอางี้อย่าเพิ่งซื้อpsuใหม่ ถอดups ออกก่อนเลยแล้วต่อตรง ผมว่าปัญหามาจาก ups นี่แหละ

  4. #4
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ต่อตรงไปเลย psu อาจจ่ายไฟ 300w....อีนังแม็ก..460w เต็ม...ไม่ต้องห่วง 9800GX2 ท่านเครซ๊คุง ยังลากเลย...

  5. #5
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    UPS เป็นเหตุ หรอกครับ อย่้าตกใจปายยยยย

  6. #6
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ตามลายเซ็นผม ปกตินะครับ

    ลองทำตามที่ท่านด้านบนก่อนครับ เพราะน่าจะเกิดจาก UPS ซะมากกว่า

    ได้ ไม่ได้ยังไงบอกกล่าวกันด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    ของผม -vga 4850
    -psu 650 icute
    -ups 300
    เล่นเกมส์ก็ไม่มีอาการนะ แต่ของผมเปิดฝาเคส ไม่ได้ต่อพัดลมเพิ่มเหมือนของท่าน ลองทำแบบผมดูก่อนก็ได้

    ป.ล. ไม่มี ซาวน์การ์ด และแรมแค่ 2 กิ๊ก นอกนั้นสเปคคล้ายท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member untramantaro's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    ups แน่นอนครับผมเคยเป็นพอต่อไฟตรงสบายเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member lioneter's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    หมายถึงว่า UPS ผมเสีย หรือ จ่ายไฟไม่พอน่ะคับผมใช้ LEONIC ASTRA ครับ
    http://www.leonics.com/html/en/pd_pqp/ups/astra.php

    ที่คอนโดผมไฟกระตุก และดับบ่อย เลยไม่กล้าถอด UPS น่ะคับ แล้วจะทำไงดีคับ ขอบคุณทุกๆท่านที่แนะนำนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ลองหา ups อีกตัว มาต่อ พวก lcd .....ดู..หรือไม่ก็ lcd ต่อตรงไปเลย ....คอนโดอาไรระบบไฟทำไมมัน.....กำ

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คิดว่า ไม่ใช้ PSU คับ

  12. #12
    OverclockZone Member lioneter's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    ลองหา ups อีกตัว มาต่อ พวก lcd .....ดู..หรือไม่ก็ lcd ต่อตรงไปเลย ....คอนโดอาไรระบบไฟทำไมมัน.....กำ
    5555 คอนโดโชคชัยร่วมมิตรคับ (ใจกลางเมืองเลยนะเนี่ย) บริษัท Buddy ยังกลุ้มใจเลย ไฟกระตุกบ่อยจนเนตล่ม

  13. #13
    OverclockZone Member lioneter's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    อัพเดทอาการคับ มาวันนี้บูตไม่ขึ้นแล้วครับ ต้องถอด HD ออกตัวนึง ถึงจะบูตขึ้น อย่างนี้เป็นที่ PSU ชัวร์แล้วใช่ไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    อะไรจะกินไฟขนาดนั้น ดูระบบแล้ว ชิวๆมาก อีนางแม๊กท่านน่าจะมีปัญหาขี้เกียจจ่ายไฟ ส่งแคลมดูครับ หรือว่ามีอุปกรณ์ในระบบซักตัวลัดวงจร(แบบลักลั่น) ลองใล่ๆดูก่อนน๊ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ลองต่อตรงดูสักครั้งรึยังครับ จะได้ตัดปัญหาไปทีละอัน

  16. #16
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    PSU สบาย ๆ ครับ

    ลองดูที่ UPS ท่านจะดีกว่า

    ผมก็ใช้ 8800GT เหมือนกันครับ HDD 3 ลูก ยังสบายย

  17. #17
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Supply พอแน่ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    UPS ไม่ไหวครับ ไม่ใช่ PSU

  19. #19
    OverclockZone Member lioneter's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ต่อตรงก็ไปไม่รอดครับ
    มีอาการเพิ่มเติมนะคับ ก่อนที่ผมจะถอด HD เมื่อกด Power ปุ๊ป เครื่องจะยังไม่ติดทันที ต้องรออีกประมาณ 5 วิ เครื่องมันถึงจะเริ่มบูทครับ พอถอด HD ออกตัวนึง กด Power ปุ๊ปติดทันทีเลยครับ

    PSU ผมยี่ห้อ ENERMAX EG465P-VD
    ซื้อมาเมื่อ 05/08/2006 ครับ เลยไม่แน่ใจว่ามันแก่หรือยังน่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    PSU ถ้าไม่เสียไฟพอแน่นอน ผมก็ใช้สเปคคล้ายๆท่านล่ะ 8800GT + Enermax465 เหมือนกัน ไฟเหลือๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •