overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับเข้าbios raid ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default ช่วยด้วยครับเข้าbios raid ไม่ได้

    mb p5b ไม่ทราบว่าจะเข้าเมนูbios raidยังไงครับ คือจะต่อ hd raid0ในคู่มือบอกให้กด Ctrl-Jเข้าbios raidแต่กดยังไงก็เข้าไม่ได้หรือต้องมีขั้นตอนอื่นครับ ขอความช่วยหลือด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ต้องเปิดการใช้ raid ใน menu ใน bios ก่อนคับ

  3. #3
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ohmmo144 View Post
    ต้องเปิดการใช้ raid ใน menu ใน bios ก่อนคับ
    เปิดแล้วครับตามคู่มือ กดF10ออกมารีสตาร์ใหม่จากนั้นกด Ctrl-J ก็ไม่เกิดอะไรขึ้นเข้าwindowsตามเดิม(ใช้วิสต้าครับซึ่งไม่น่าต้องติดตั้งไดเวอร์raid) MB อีกตัว P5VD2-MXเปิดเมนูraidเสร็จ กด tab เข้าตั้งค่าraidได้เลย ตัวนี้งงจังช่วยด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

  5. #5
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ohmmo144 View Post
    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wisa abngern's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ถ้าจะทำRaid 0 จำเป็นต้องใช้ HDD ความจุเท่ากันมั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    ไม่จำเป็นครับแต่จะมีปัญหา คือถ้าเราใช้HD2ตัวที่ขนาดไม่เท่ากันเช่น 160 1ลูก 200 1ลูก มารวมกัน เราก็จะได้ความจุ รวมแค่320g จะไม่ได้ที่360g เพราะการทำraid จะเอาHDตัวที่ขนาดเล็กสุดเป็นตัวกำหนดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member wisa abngern's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    แล้วraid 0 ต้องทำก่อนลงwindosมั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member numrcm's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008

    Default

    การต่อraid ไม่ว่าจะ0-1-5-10 ก็ต้องทำก่อนลงwindowsครับเพราะ windowsเดิมเราลงแบบไม่raidใช้HDลูกเดียว แล้วจะมาแก้ไขให้เป็นระบบraid ซึ่งhdทำงานร่วมกัน2ลูกขึ้นไป ยังไงwindowsเดิมก็ใช้ไม่ได้ครับ ต้องตั้งค่าraidและลงwindowsครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wisa abngern's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •