overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: พี่น้องเป็นเหมือนผมมั้ย เล่นทุกเกม จะได้ค่า fraps ไม่เกิน 60

  1. #1
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default พี่น้องเป็นเหมือนผมมั้ย เล่นทุกเกม จะได้ค่า fraps ไม่เกิน 60

    ผมใช้ 9800gtx+ คับ ลองได้โปรแกรมนี้ไปลองเมื่อวาน ปรากฎว่า เล่นหลายเกมแล้วแต่ ได้ ค่า ไม่เกิน 60 เลยอะคับ tomb raider=60 fifaonline=60 หรือว่ามันเป็นปกติคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    CPU
    การปรับความละเอียด เกมส์
    หรือตั้งไป vsyn ใว้

  3. #3
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    CPU
    การปรับความละเอียด เกมส์
    หรือตั้งไป vsyn ใว้
    โหมดสูงหมดคับ tomb นี่ผมปรับ aa4x ด้วย ตั้ง vsyn คือไรอะคับ
    ปล. 6000+คับ
    Last edited by kaesoda; 14 Dec 2008 at 13:02:37.

  4. #4
    OverclockZone Member DoLLiN's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2008

    Default

    vsyn ไม่แน่ใจแต่มันเปิดแล้วกระตุกคับทุกเกมเวลาเล่นต้องปิดคับ gta iv อยู่ที่โล่งๆผมได้72

  5. #5
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    vsyn แหละนะผมว่า ไปปิดที่ option ของเกมอะครับ

    vsyn เป้นตัวจำกัดเฟรมเรท ให้อยู่ที่ 60 ตลอดเรื่องครับ ต่อให้กาดจอแรงขนาดไหนก็ตาม

  6. #6
    OverclockZone Member shoompon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Vsyn คือตัวล็อกเฟรมเรทครับให้เท่ากับความถี่หน้าจอเรา อย่าง LCD ที่ผมใช้มันอยู่ 60 มันจะล็อกไว้ 60 ครับ
    อีกประโยชน์ของ Vsyn คือแก้ปัญหาภาพเป็นเส้นหรือเป็นคลื่น ในกรณีที่ให้เฟรมเรทที่มากกว่าความถี่ของจอเราครับ
    ถ้าเปิด Vsyn แล้วจะทำให้ปัญหาภาพเหล่านั้นหมดไป แต่บางเกมส์ก็ล็อกไว้เองเลยอย่าง RA3 C&C3 007 : QoS ล็อกไว้ที่ 30

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    GetB@ckerS Clan !

    Default

    สรุปว่าเปิดหรือปิดดีเวลาเล่น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    vsync เปิดทำไม ปิดซะสิ

  9. #9
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    อ๋องี่นี่เอง ขอบคุณทุกท่านคับได้ฟามรู้ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    GTA IV ปิด Vsyn ยังไงครับ บอกที จะทำให้ลื่นขึ้นไหม

    ปิดยังไงบอกทีครับบบ

  11. #11
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    v - sync จะมีประโยชน์สำหรับจอ CRT ครับ ถ้าใช้จอ LCD ควรปิดไปเลยดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ผมใช้ CRT แต่อยากลองปิดดู เพราะเกมแนๆที่เล่นก็ไม่เคยเปิด Vsyn อยู่แล้ว

    GTA IV ปิด Vsyn ไงบอกทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ปกติที่ผมเปิดปิดก็ตรง ออฟชั่นเกมอะคับ ส่วน gta4 ยังไม่ได้เล่นเลยต้องรอท่านถัดไป

  14. #14
    OverclockZone Member eliwodkung's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    Liberty City

    Default

    สร้าง notepad มาพิมพ์ว่า -novblank แล้วเซพว่า commandline แล้วเอาไปไว้ใน FolderGame

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Kingdomax View Post
    สรุปว่าเปิดหรือปิดดีเวลาเล่น
    เปิดไว้ก็ได้ครับ

    ถ้ามันบังคับไว้ที่ 60 FPS

    คุณคิดว่า 60 FPS ลื่นรึยังครับ ถ้าแลกกับการไม่เป็นคลื่นๆ เวลาเล่น

  16. #16
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ผมปิดแล้วรุสึกดีขึ้นอ่ะ -*-

    ปกติผมเล่น GTA IV FPS มันก็อยู่ที่ ประมาณ 20 อยู่แล้ว - -*



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •