overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยดูให้ผมหน่อยครับ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default ช่วยดูให้ผมหน่อยครับ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    ใน device manager อะครับ มันมีอุปกรณ์ช้นหนึ่งขึ้นออย่างนี้อะครับ

    -? Other devices (ตัวนี้เป็นเครื่องหมายคำถาม)
    ! Unknown devices (ตัวนี้เป็นเครื่องหมายตกใจ)

    มันคืออะไร หมายความว่าอะไรครับ
    ขอบคุณนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    อันแรก ....ไม่รู้อะ
    อันหลัง ....มันไม่รู้จักอุปกรณ์

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    อันแรก ....ไม่รู้อะ
    อันหลัง ....มันไม่รู้จักอุปกรณ์
    ---------------------------------------------------------------------
    แล้วเราจะรู้ได้ไงครับว่า เจ้า unknown devices มันคืออุปกรณ์อะไร จะได้แก้ปัญหาถูก หรือมีวิธีแก้ยังไงมั่งครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ? คือ ไม่มี driver
    ! คือ driver ไม่ถูกต้อง หรือ ไม่สมบูรณ์


    ถ่ายรูปมา อาจให้คำตอบได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ถ่ายรูปทำไงครับ

    มีวิธีเอารูปจากหน้าจอ device manager มาโพสต์ลงในนี้มั้ยครับ
    ขอบคุณนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ถ่ายรูปทำไงครับ

    มีวิธีเอารูปจากหน้าจอ device manager มาโพสต์ลงในนี้มั้ยครับ
    ขอบคุณนะครับ

    กด Prt Scr บนคีบอร์ดอะครับ แล้วก็เอาไป Paste มีโปรแกรม พวก Print อะ

  7. #7
    OverclockZone Member Golgo13's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ตามข้างบนเลยคร้าบ

  8. #8
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    ลงวินโดว์มาใหม่รึเปล่าครับ เวอร์ชั่นที่ท่านลงไม่รู้จัก กับอุปกรณ์ในเครื่องรึเปล่า
    ลงไดร์เวอร์ซิพเซ็ต ของเมนบอร์ดรึยังครับ
    ถ้ายังก็ลงซะ ถ้าลงแล้วยังไม่หาย ลองตามนี้นะครับ

    ถ้าเสียบอุปกรณ์ usb + printer ที่เป็นอุปกรณ์เสริมให้ถอดสายทั้งหมดออกก่อน

    ถ้า มี modem แบบ internal หรือ lan card แบบ internal ถอดออกก่อน หรือถ้าเป็น lan

    onboad ให้ disable ใน bios ก่อน รวมทั้ง sound ด้วย

    รีสตาร์ท ซักรอบนึงก่อน คาดว่า อาการข้างต้นจะหายไป

    ทีนี้ ก็ค่อย ๆ เสียบอุปกรณ์ไปทีละอย่าง บูทเครื่องแล้ว วินโดว์จะฟ้อง ว่ามีอุปกรณ์เพิ่มขึ้นมาใหม่ ก็ลงไดร์เวอร์ซะ

    อย่าลืม sound กับ lan onboard นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    --------------------------------------------------------------------------------

    ลงวินโดว์มาใหม่รึเปล่าครับ เวอร์ชั่นที่ท่านลงไม่รู้จัก กับอุปกรณ์ในเครื่องรึเปล่า
    ครับ เพิ่งลงมาใหม่ครับ



    ลงไดร์เวอร์ซิพเซ็ต ของเมนบอร์ดรึยังครับ
    ถ้ายังก็ลงซะ ถ้าลงแล้วยังไม่หาย ลองตามนี้นะครับ

    ลงแล้วแต่มันบู๊ตไม่เข้า เลยใช้เซฟโหมด กลับไป restore system แต่มันย้อนไม่ได้ เลยไปเรียกคนข้างๆบ้านมาดู รู้จักกับพ่อแม่เขาแต่กับลูกไม่ค่อยสนิท ที่ไหนได้ ว่าจะนั่งดูว่าเขาทำไงมันถึงบู๊ตเข้า เขาบอกให้ไปเอาไดรเวอร์เมนบอร์ดมา ผมไปเอามาแป๊บเดียวอะ กลับมาเขาบู๊ตเข้า ถามเขา คุยไปมาประมาณเกือบ ชั่วโมง
    ก็เลยถามจะคิดค่าเสียเวลาเท่าไร ทีแรกผมคิดไว้ในใจว่า คนอยู่บ้านใกล้ๆกันอาจไม่คิดอะไร ผมกะจะให้ค่าน้ำใจซัก 100บาท แต่เขาบอกว่า 200 เหอๆ (มันขนาดนั้นเลยหรอนี่ย ผมคิดในใจ)
    แต่ก็ให้เขาไป

    ทีนี้เลยไม่กล้าเอาไดรเวอร์เมนบอร์ดลงอีกเลย เฮ้อ
    Last edited by some like it hot; 15 Feb 2007 at 03:36:32.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    กด Prt Scr บนคีบอร์ดอะครับ แล้วก็เอาไป Paste มีโปรแกรม พวก Print อะ
    ทำไม่เป็นอะครับ

    ผมเพิ่งใช้คอมได้เดือนเดียวเองอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    1.กดปุ่ม Prt Scr บนคีบอร์ดอะครับ
    2.start > Accessories > Paint
    3.ที่โปรแกรม Paint เลือก Edit > Paste
    4.แล้วก็เซพได้เลยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ถ้าลงไดรเวอร์การ์ดจอไปก่อน แล้วมาลงไดรเวอร์ชิปเซ็ตทีหลังจะได้มั้ยครับ

  13. #13
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ได้ครับ ลงไรก่อนหลังก็ได้ ลงให้ครบก็พอ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by apichai View Post
    1.กดปุ่ม Prt Scr บนคีบอร์ดอะครับ
    2.start > Accessories > Paint
    3.ที่โปรแกรม Paint เลือก Edit > Paste
    4.แล้วก็เซพได้เลยคับ
    --------------------------------------------------------------------

    รบกวนอีกนิดนะครับ เซฟไว้ได้แล้ว แล้วจะเอามาลงในบอร์ดทำยังไงอะครับ
    ขอบคุณนะครับ



    ได้ครับ ลงไรก่อนหลังก็ได้ ลงให้ครบก็พอ

    จะลงใหม่ ต้องเอาอันเก่าออกก่อนมั้ยครับ แล้วถ้าต้องuninsall จะหาได้ที่ไหนครับ
    ขอบคุณนะครับ

  15. #15
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ลงใหม่ เอาอันเก่าออก ไปหาใน controlpanel > add/remove program


    วิธีเอารูปลงบอร์ด กด go advance ข้างล่าง แล้วกดปุ่ม manage attachment > browse > upload > รอ > close this windows > submit reply

  16. #16
    buncha
    Guest

    Default

    good

  17. #17
    buncha
    Guest

    Default

    ...........

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมแก้ได้แล้ว เย้ๆๆๆ

    ในไบออส(ผมใช้3200+,m2n-e) ในamd live มัน enabled ไป disabled ก็หายเลยครับ
    ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะครับ


    แต่อยากถามอีกนิดว่า amd live มันคือไรอะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •