overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: บัส กะ ตัวคูน เยอะอันไหนแรงกว่ากันหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default บัส กะ ตัวคูน เยอะอันไหนแรงกว่ากันหรอครับ

    อย่างเช่น E8400 นะครับ
    9*400 = 3600
    8*450 = 3600
    7.5*480 = 3600
    อันไหนแรงกว่าครับ
    หรือไม่ต่างกันครับ

    ขอขอบพระคุณล่วงหน้า

    แล้วขอนอกเรื่องสำหรับผู้รู้ครับ เรื่องGPU memory กะ clock อันไหนเยอะดีกว่ากันครับต่างกันยังไง ขอบคุณอีกทีสำหรับผู้รู้

  2. #2
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    เรื่อง GPU ผมพอรู้ ชัวๆ
    ค่า CORE สำคัญที่สุดครับ ยิ่งเยอะ ยิ่งดี
    ส่วน MEM ไม่เท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Mhz เท่ากัน ดูบัสครับ ตัวบัสสูงก็เร็วกว่า ในที่ยกตัวอย่าง 480*7.5 เร็วสุด

    Core/Mem ต้องสัมพันธ์กันครับ Core มาก Mem น้อย ก็คอขวด Core น้อย Mem มาก ส่งข้อมูลไม่ทัน

  4. #4
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    Mhz เท่ากัน ดูบัสครับ ตัวบัสสูงก็เร็วกว่า ในที่ยกตัวอย่าง 480*7.5 เร็วสุด

    Core/Mem ต้องสัมพันธ์กันครับ Core มาก Mem น้อย ก็คอขวด Core น้อย Mem มาก ส่งข้อมูลไม่ทัน
    ความรู้ จดๆ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    เค้านิยมเล่น BUS กรณีที่ดันตัวคูณเต็ม CPU แล้ว

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    7.5*480 = 3600

    GHz
    FSB

    ตามลำดับ (GHz เท่ากันก็ดู FSB ต่อ)

  7. #7
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ขอจดก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ^
    ลุงใช้อะไรจดอ่ะ ใช่ใช้ถ่านเขียนป่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    จดๆความรู้ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ขอบคุงมากครับสำหรับทุกคนที่มาตอบ
    แต่เรื่องความร้อน มันคงเท่ากันหมดไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่เท่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ไม่เท่าครับ

    อันไหนร้อนกว่ากันแล้วส่วนไหนที่ร้อนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ตัวใช้บัสสูงไฟอาจจะสูงกว่า ไฟ nb, vtt, pll อาจจะต้องใช้เพิ่มขึ้่นกว่าตัวบัสที่น้อยกว่า มันก็เลยร้อนกว่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    บัสสูงค่า bandwidth ก็จะสูงกว่า ลองทดสอบใน everest ดู

    มันก็เรื่องปกติที่บัสสูงจะร้อนกว่า เพราะต้องอัดไฟมากกว่าหน่อย

    แต่ถ้า 45nm บัส CPU อยู่ในช่วง 500MHz - 550MHz ไฟ FSB, NB ต่างไม่เกิน 0.04v

  15. #15
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ขอบคุงมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member radeon01's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007
    Location
    ตราด,บางแสน

    Default

    โอ.... ความรู้

  17. #17

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    แต่ว่าผมเป็นยังงี้อะ
    234*15 ปัดเศษไป 3.5
    270*13 ปัดเศษไป 3.5

    แต่เทส PI 1 mb แล้ว ตัว 234x15 กลับคํานวนเร็วกว่า แถม 270x15 ยังคํานวนช้ากว่าอีก ยังไงกันแน่ อิอิอิอิอิอิ
    มันไปขึ้นอยู่กับบัสแรมด้วยเปล่าครับ บัสแรม ยิ่งเยอะทดแรมดีๆๆๆ ยิ่งคํานวนดีกว่า หรือเปล่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    แต่ว่าผมเป็นยังงี้อะ
    234*15 ปัดเศษไป 3.5
    270*13 ปัดเศษไป 3.5

    แต่เทส PI 1 mb แล้ว ตัว 234x15 กลับคํานวนเร็วกว่า แถม 270x15 ยังคํานวนช้ากว่าอีก ยังไงกันแน่ อิอิอิอิอิอิ
    มันไปขึ้นอยู่กับบัสแรมด้วยเปล่าครับ บัสแรม ยิ่งเยอะทดแรมดีๆๆๆ ยิ่งคํานวนดีกว่า หรือเปล่าครับ

    cpuของท่าน p4 หรอครับ ตัวคูรเยอะจัง ของผมมันe8400 ตัวคูณสูงสุด 9 เอง

  19. #19
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    GPU นี่ Core สูงไปแต่มเมมต่ำก็เท่านั้นอ่านะ

    เช่น Core 1.2Ghz Mem 800Mhz

    เมมรับไม่ทัน ส่วนที่ส่งเกินมา ก็รับไม่ได้

    เช่น

    ATI ที่ใช้ DDR5 เพราะ Core ที่สูงขึ้นก็ต้องการ Mem ที่สูงขึ้นด้วย

    และ Bit ด้วยนะทีนี้

  20. #20
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    GPU นี่ Core สูงไปแต่มเมมต่ำก็เท่านั้นอ่านะ

    เช่น Core 1.2Ghz Mem 800Mhz

    เมมรับไม่ทัน ส่วนที่ส่งเกินมา ก็รับไม่ได้

    เช่น

    ATI ที่ใช้ DDR5 เพราะ Core ที่สูงขึ้นก็ต้องการ Mem ที่สูงขึ้นด้วย

    และ Bit ด้วยนะทีนี้


    ขอบคุงมากครับ
    ก็คือว่า Core ห้ามมากกว่าMem แต่ถ้าสุงทั้งคู่ไล่ไปเรื่อยๆๆมันก้okแล้วใช่ไหม เข้าใจถูกไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •