overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยคับ acer m5640 ลง winxpแล้วจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member mamanax's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    EGAT

    Post ช่วยด้วยคับ acer m5640 ลง winxpแล้วจอฟ้า

    ผมซื้อ acer m5640 ลง windows xp แล้วจอตลอดเลย ตอนให้มามีvistaมา
    ตอนซื้อมาพนักบอกลงxpได้เหมือนเครื่องทั่วๆไป แต่พอมาทำดูเองมันขึ้นจอฟ้าตลอดเลยอ่ะคับ
    ถ้าเอาvistaลงไป มานจะบอกว่าไม่มีHDDอาคับ

    ใครพอทราบก็ช่วยที่น่ะคับ ทำงานม่ายด้ายเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ผมก็เป็นครับ Ben Q R45 สังเกตุ นะครับว่าเครื่องที่ลง Vista มาจะลง Windows XP รุ่นเก่าๆไม่ค่อยได้จอฟ้าหมดขนาดผม ต้องซื้อแผ่นใหม่ๆ มาลง

  3. #3
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    xp เป็นแบบ original หรือปล่าวครับ แนะนำว่าไห้ลง ปัญหาน้อย ส่วนวิสต้า ผมว่ามันน่าจะเห็น HD ทุกตัวนะครับ ไม่เคยเจอที่ไม่เห็นอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by maitalk View Post
    xp เป็นแบบ original หรือปล่าวครับ แนะนำว่าไห้ลง ปัญหาน้อย ส่วนวิสต้า ผมว่ามันน่าจะเห็น HD ทุกตัวนะครับ ไม่เคยเจอที่ไม่เห็นอ่ะ
    Original ครับ แผ่นแท้เลย ลงแล้วจอฟ้าเหมือนกัน แต่จำไม่ได้แล้วว่าเป้น SP1 หรือ2 เดี่ยวต้องกลับไปลองใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะต้องลงแผ่น os ที่มีไดรเวอร์ sata ด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member smilecat's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    น่าจะต้องลงแผ่น os ที่มีไดรเวอร์ sata ด้วย
    ตามนั้นครับ เคยเป็นเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ผมมีแผ่น แท้ XP ต้องทำยังไงให้ลงได้เหรอครับ เพราพวกแผ่น Copy ที่ซื้อมามันมีโปรแกรม รกไปหมดผมไม่อยากลง อยากลงของแท้มีวิธีไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้ drive A: ใส่ driver sata แล้วกด F6 ตอนนลงน่าจะได้ แต่ยุ่งยากน่าดูแหละ

    แผ่น mod ที่ไม่มีโปรแกรมก็มีนะครับ ลองหาดูครับ หรือตอนที่มันจะ install โปรแกรมเสริม ก็กดแผ่นออกเลย

  9. #9
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    wfhsinvpy'8iy[



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •