overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหาเน็ตหออีกแล้วครับ...ขอสาเหตุปัญหานี้ทีคับ..

  1. #1
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default ปัญหาเน็ตหออีกแล้วครับ...ขอสาเหตุปัญหานี้ทีคับ..



    คือเน็ตที่หอผมครับ...มันมีอาการดังต่อไปนี้

    เข้าเน็ตไม่ได้...แต่เช็คดูแล้วปรากฏว่า Gate way ไม่ได้ ออฟไลน์แต่อย่างไร...

    แต่ที่เป็นปัญหาคือ....DNS Server มัน resolve IP เครื่องผมไม่ได้..
    และมันก็ฟ้องมาอีกว่า มีปัญหาตรงที่ key port ผมรีแพร์หลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่สำเร็จ..

    ผมจึงอยากทราบว่า ปัญหามันเกิดจากจุดไหน มีวิธีแก้อย่างไร...แต่ที่ผมคิดๆดูผมคิดว่ามันอาจเกิด
    จากเราท์เตอร์หรือว่าตัวฮัพที่หอผมก็เป็นได้..จึงอยากขอคำแนะนำข้อคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหานี้กับทุกๆคนหน่อยคับว่ามีแนวคิดวิธีัการแก้ไขอย่างไรจะได้ไปแจ้งเจ้าของหอได้ตรงจุด..


    ขอบคุณครับ

    เกือบลืมบอกไปว่าผมลองเอาเครื่องเพื่อนผมมาต่อที่ห้องดูปรากฏว่า เรา่ท์เตอร์มันจ่าย ไอพีใหม่ให้เครื่องเพื่อนผม แล้วเน็ตก็เล่นได้ปกติ แต่พอถอดสายมาต่อที่เครื่องผมก็อาการเดิมคือเล่นไม่ได้เหมือนเดิม
    Last edited by angel_white; 15 Dec 2008 at 17:33:50.

  2. #2
    OverclockZone Member คนผ่านทาง's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default network

    ลองเปลี่ยน mac ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by คนผ่านทาง View Post
    ลองเปลี่ยน mac ดูครับ
    ^
    ^
    ^
    เปลี่ยนยังไงเหรอครับ...ขอคำแนะนำอีกทีคับ...
    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    NetCut ป่าวเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hang998 View Post
    NetCut ป่าวเนี่ย
    ผมว่าน่าจะใช่นะครับ..เพราะเมื่อวานผมลองเอา เน็ตคัท มาลงเครื่องแล้วดูไอพี
    ผมสังเกตุไอพีๆ 1 พอมันเข้ามาเน็ทผมจะเน่าทันที...เข้าไม่ได้เลยด้วยซ้ำแต่พอ
    มันออกจากวงแลนไปก็ปกติดีคับ...ผมลองเทสมาสองครั้งแล้ว...

    ปล. บิทผมก็ไม่ได้โหลดแล้วมันจะตัดทำ...อะไรว่ะ(เห็นแก่ตัวไปไหม?)

  6. #6
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    โดนNetcutครับ

  7. #7
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ลองตั้งค่าเครื่อง ให้รับไอพี ออโต้ดู - -
    เหนคุณบอกว่าเพื่อนคุณเสียบแล้วเล่นได้

    หรือไม่ก้ฟิกไอพีเอาไอพีอื่นดู

  8. #8
    OverclockZone Member i_herejoke's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    เป็นคนทุกที่

    Default

    ลองใช้ Anti netcut ดูซิครับ
    หาตามกูเกิ้ล

  9. #9
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by angel_white View Post
    ผมว่าน่าจะใช่นะครับ..เพราะเมื่อวานผมลองเอา เน็ตคัท มาลงเครื่องแล้วดูไอพี
    ผมสังเกตุไอพีๆ 1 พอมันเข้ามาเน็ทผมจะเน่าทันที...เข้าไม่ได้เลยด้วยซ้ำแต่พอ
    มันออกจากวงแลนไปก็ปกติดีคับ...ผมลองเทสมาสองครั้งแล้ว...

    ปล. บิทผมก็ไม่ได้โหลดแล้วมันจะตัดทำ...อะไรว่ะ(เห็นแก่ตัวไปไหม?)

    หา AntiNetCut มาลงนะคับ สู้กับมัน แต่โปรแกรมนี้กันไม่ได้ตลอดนะคับ ถ้าให้นั่นมันเทพ ก้แก้คุณได้อีก คิดง่ายๆ ขนาดคุณลง NetCut ซึ่งในโปรแกรมจะมี Anti ในตัว ยังเน่าเลย

    ผมว่าคุณไม่ได้เดือดร้อนคนเดียวแน่นอน ลองหาแนวร่วมสิ...ฮ่าฮ่าฮ่า

  10. #10
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    หา AntiNetCut มาลงนะคับ สู้กับมัน แต่โปรแกรมนี้กันไม่ได้ตลอดนะคับ ถ้าให้นั่นมันเทพ ก้แก้คุณได้อีก คิดง่ายๆ ขนาดคุณลง NetCut ซึ่งในโปรแกรมจะมี Anti ในตัว ยังเน่าเลย

    ผมว่าคุณไม่ได้เดือดร้อนคนเดียวแน่นอน ลองหาแนวร่วมสิ...ฮ่าฮ่าฮ่า

    ^
    ^
    ^

    ผมว่าเสาร์นี้ผมจะลองไปคุยกับเจ้าของหอดูและให้เค้าตรวจไอพีที่ผมเจอดูว่าเป็นห้องไหนแล้วจะได้เคลียร์กันไปเลย
    แล้วก็จะให้เค้าบล็อกบิทให้เสร็จสรรพไปเลย...จะได้หมดเรื่องหมดราวกันซะทีหรือไม่ก็แบ่งแบนวินด์กันไปเลย..

    ขอบคุณทุกๆคนมากครับที่ให้ความคิดเห็นดีๆกับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •